Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 25/08/2018

Giữa một rừng phim cổ trang cung đấu lấy bối cảnh thời Thanh (Trung Quốc), đây có thể gọi là 7 bóng hồng đáng chú ý nhất.

Bối cảnh thời Thanh cung là một trong những đề tài được các nhà làm phim Trung Quốc vô cùng yêu thích và được làm thành phim với số lượng tác phẩm áp đảo. Tiêu biểu có Chân Hoàn Truyện, Cung Tâm Kế, Thâm Cung Nội Chiến, Cung Tỏa Tâm Ngọc, Bộ Bộ Kinh Tâm hay gần đây có tác phẩm đang làm mưa làm gió Diên Hi Công Lược và mới đây nhất là Như Ý Truyện. Giữa một rừng các tác phẩm có nội dung hấp dẫn, có 7 mỹ nhân Thanh cung được khán giả yêu thích và nhớ đến nhiều nhất.

1. Tôn Lệ - Chân Hoàn

Vị trí số 1 đã quá quen thuộc với mọt phim Hoa Ngữ, không ai khác chính là Chân Hoàn (Tôn Lệ). Nàng Chân Hoàn của Hậu Cung Chân Hoàn truyện vẫn luôn được xếp vào hàng xinh đẹp và ấn tượng nhất mảng phim cổ trang lấy bối cảnh Thanh cung. Một Chân Hoàn trẻ trung ngây thơ, tin vào tình yêu hay một Hi Quý Phi cao cao tại thượng, quyền thế nhất lục cung, Tôn Lệ đều thể hiện rất xuất sắc.

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 1.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 2.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 3.

Tạo hình Chân Hoàn của Tôn Lệ luôn luôn được xếp vào hàng kinh điển.

2. Tần Lam – Phú Sát Hoàng hậu

Sau Diên Hi Công Lược, nhân vật Phú Sát Hoàng hậu do Tần Lam thủ vai dường như đã trở thành "tượng đài" trong lòng khán giả. Nhờ giọng nói nhẹ nhàng, cử chỉ duyên dáng, "Hoàng hậu" Tần Lam đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt khán giả. Dù nữ diễn viên từ trước đến nay chỉ được biết đến nhiều nhất qua vai Tri Họa trong Hoàn Châu Cách Cách 3, nhưng Phú Sát Dung Âm mới là vai diễn giúp Tần Lam thăng hoa trong sự nghiệp diễn xuất của mình, trở thành vai diễn tiêu biểu nhất trong gia tài phim ảnh của nữ diễn viên.

Nụ cười của Hoàng hậu khiến khán giả phải xao xuyến...

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 6.

Dù Hoàng hậu đã "nhận cát-xê về chỗ" từ lâu nhưng Phú Sát Dung Âm vẫn luôn là nhân vật được yêu thích nhất "Diên Hi Công Lược".

3. Lê Tư – Ngọc Doanh

Trong Thâm Cung Nội Chiến, vai Ngọc Doanh của Lê Tư là vai diễn 2 mặt. Ban đầu, Ngọc Doanh có tính cách khá ngây thơ, hoàn toàn tin tưởng Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn đóng). Sự ngây thơ đó đã khiến cho khán giả cảm thấy lo lắng, không biết cô có thể đứng vững trước sóng gió hậu cung hay không. Thế nhưng càng về cuối phim, Ngọc Doanh lộ rõ bản chất tham vọng, thủ đoạn. Ngoại hình xinh đẹp cùng tạo hình cổ trang bắt mắt, "Đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư đã thể hiện xuất sắc một Ngọc Doanh mưu mô không từ thủ đoạn, nhưng cũng sẵn lòng hy sinh vì người mình yêu.

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 7.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 8.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 9.

Ngọc Doanh là vai diễn cổ trang ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Lê Tư.

4. Đồng Lệ Á – Niên Tố Ngôn

Cung Tỏa Tâm Ngọc không chỉ là bệ phóng cho cặp diễn viên chính Phùng Thiệu Phong – Dương Mịch mà còn bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của diễn viên trẻ Đồng Lệ Á. Vẻ đẹp sắc xảo của mỹ nhân Tân cương đã giúp Đồng Lệ Á hóa thân thành công vào vài Niên Tố Ngôn từ một cung nữ từng bước leo lên ngôi vị Hoàng Quý Phi.

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 10.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 11.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 12.

Nàng Niên Tố Ngôn xinh đẹp sắc xảo, ấn tượng không kém nữ chính Tình Xuyên trong "Cung Tỏa Tâm Ngọc".

5. Dương Mịch – Tình Xuyên

Thêm một tạo hình cổ trang ấn tượng nữa đến từ tiểu hoa đán Dương Mịch. Vai diễn Tình Xuyên trong Cung Tỏa Tâm Ngọc đã trở thành bệ phóng giúp Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong trở thành ngôi sao lớn. Tạo hình của Dương Mịch trong phim được đánh giá là đẹp mắt, phù hợp với nữ diễn viên.

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 13.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 14.

Tạo hình nhân vật Tình Xuyên của Dương Mịch thường xuyên lọt vào bảng xếp hạng tạo hình đẹp và ấn tượng.

6. Lưu Thi Thi – Mã Nhĩ Thái Nhược Hi

Xếp thứ bảy trong bảng xếp hạng lần này là nàng "Nhược Hi" Lưu Thi Thi trong Bộ Bộ Kinh Tâm. Khuôn mặt phảng phất nét u sầu của Lưu Thi Thi được đánh giá là rất phù hợp với vai Nhược Hi, vẻ đẹp mong manh của nữ diễn viên đã lột tả được những trăn trở, suy nghĩ của Nhược Hi khi cô xuyên không từ thời hiện đại về quá khứ.

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 15.

Bên cạnh Dương Mịch, nhan sắc của Lưu Thi Thi trong tạo hình cổ trang từng là đề tài bàn tán không ngừng của cư dân mạng.

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 16.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 17.

Vẻ đẹp phảng phất nét u sầu, mong manh của nàng Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

7. Châu Tấn - Như Ý

Cuối cùng, dù là dự án được kì vọng từ những năm 2015, đến 2018 mới được "ló mặt" ra với công chúng, Hậu Cung Như Ý Truyện cũng đang gây được sự chú ý không hề nhỏ. Tuy nhiên, khác với một Diên Hi Công Lược được đông đảo khán giả hiện nay nhận định là trẻ trung, hợp thời, những tập đầu tiên của Như Ý Truyện bị đánh giá là trang phục hơi quê mùa, bởi dự án bị "trùm mền" quá lâu mới đến được với khán giả, do đó không hợp nhãn quan người xem, dù tiết tấu và câu chuyện vẫn có tính chất của một bộ phim cung đấu hơn là "phim cung đấu kiểu thần tượng" Diên Hi. Dù vậy, đối với các nhân vật mỹ nhân thời Thanh mà nói, Như Ý của Châu Tấn tuy trông hơi "luống tuổi", vẫn xứng đáng đứng vào hàng ngũ mỹ nhân thời Thanh trên màn ảnh Hoa ngữ.

Chẳng cần phải bàn khi nói về diễn xuất, Như Ý dưới tài năng của Châu Tấn là một cô gái có ánh mắt nói lên vạn sự. Từ điệu bộ ngang bướng, lúc thì phụng phịu, khi thì lí lắc, trải qua thăng trầm bể dâu một mình chốn Tử Cấm Thành khốc liệt, nàng ngày một trầm ngâm, ẩn nhẫn, nhưng cũng đầy khí khái, quyết liệt.

Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 19.
Top 7 mỹ nhân thời Thanh trên truyền hình Hoa ngữ: “Hoàng hậu” Tần Lam xếp thứ 2, vị trí số 1 khó ai qua mặt - Ảnh 20.

Có thể nói, gần như gương mặt thanh sắc vẹn toàn kể trên ai cũng được khéo chọn cho những vai diễn mỹ nhân nhà Thanh và đánh dấu ấn tượng để đời trong lòng khán giả. Trong số 8 người trên, đâu là nữ nhân Thanh cung mà bạn thích nhất?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm