Top 5 vị tướng "nhạc nào cũng nhảy" đa dụng nhất Liên Quân Mobile, vị trí nào cũng có thể trở nên "bá đạo"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 19/11/2021

Dưới đây là top 5 vị tướng "đa-zi-năng" trong Liên Quân Mobile mà game thủ không thể bỏ qua.

Hiện nay, không ít game thủ Liên Quân đã không còn giữ thói quen "đứng yên" mãi một đường hay "one champ" nữa mà đã chuyển sang người chơi hệ "all lane". Tuy nhiên, cứ mỗi lần đổi đường sẽ phải chuyển sang một tướng khác thì khá phiền phức mà còn không quen tay gây khó cho việc leo rank. Thế nên, việc chọn ra những vị tướng "đa-zi-năng" có thể cân đủ mọi đường đang là xu hướng rất được quan tâm của game thủ.

Dưới đây là 5 vị tướng đa dụng, hội tụ đủ yếu tố để "all lane" mà bạn nên biết để leo rank nhé!

Ryoma

Là vị tướng đấu sĩ kèm sát thủ nên khả năng cơ động nhờ chiêu 1 có 2 lần lướt và lượng sát thương mà Ryoma gây ra khá lớn. Sở hữu chất tướng cơ động này, Ryoma chơi tốt mọi vị trí trong Liên Quân từ solo đường rồng, cân đường giữa hay hỗ trợ hoặc đấu sĩ đi đường Rồng thay xạ thủ đều được.

Với chiêu 2 và 3 cực giàu sát thương, Ryoma có thể tự tin làm một sát thủ hoặc rừng để săn xạ thủ team bạn. Cùng với đó là việc meta mùa 20 cực kỳ thích hợp với các đấu sĩ mạnh sớm, giao tranh tốt nên Ryoma càng trở thành quân bài hot. Đây là vị tướng được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng nhưng cũng lưu ý là không hề dễ để phát huy tối đa sức mạnh đâu nhé!

Top 5 vị tướng nhạc nào cũng nhảy đa dụng nhất Liên Quân Mobile, vị trí nào cũng có thể trở nên bá đạo - Ảnh 1.

Ryoma xứng đáng là trùm đa dụng, "nhạc nào cũng nhảy" khi chơi được mọi vị trí

Veres

Tuy là vị tướng đấu sĩ kiêm sát thủ thế nhưng những điều mà Veres mang lại còn hơn thế rất nhiều. Có thể nói, điều tuyệt vời nhất mà Veres có được ngoài các chiêu thức gây sát thương cao đó là nội tại Huyết xích - tấn công kẻ địch khi tích đủ 4 điểm. Nội tại này giúp cô nàng gây ra sát thương khá lớn, tăng tốc chạy tức thời, hút máu siêu mạnh, tăng khả năng kháng hiệu ứng và giúp hồi chiêu nhanh hơn. Với nội tại có một không hai này, Veres có thể tự tin cân hầu như "all lane" từ đỡ đòn, đấu sĩ và đặc biệt đi rừng ở mùa 20 hiện tại...

Thế nhưng, do phụ thuộc khá nhiều vào nội tại nên nếu không sử dụng chính xác lên kẻ địch thì mọi thứ sẽ trở nên công cốc.

Top 5 vị tướng nhạc nào cũng nhảy đa dụng nhất Liên Quân Mobile, vị trí nào cũng có thể trở nên bá đạo - Ảnh 2.

Veres là tướng đi rừng hot bậc nhất mùa 20 nhưng vẫn có thể đi rất nhiều vị trí khác

Superman

Superman chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là trong đấu xếp hạng. Từ khi ra mắt, anh chàng đã chứng minh được sự đa năng của mình khi vừa là một đấu sĩ, vừa là một đỡ đòn. Trải qua nhiều năm, game thủ đã tận dụng sức mạnh của vị tướng này khá tốt khi dùng Superman để đi rừng, tranh top hay vị trí hỗ trợ xạ thủ. Vị trí duy nhất không phù hợp với Superman có lẽ là đi rừng mà thôi.

Bộ chiêu thức của Superman khá dị và phong cách chơi theo hướng khống chế, cấu rỉa và chỉ dồn sát thương và hiệu ứng khi đủ khả năng. Sở hữu hai trạng thái Phi hành và Bộ hành giúp vị tướng này có nhiều combo độc đáo. Superman mạnh hay yếu phụ thuộc khá nhiều vào lối chơi của game thủ, thế nên bạn phải thật thành thạo rồi mới tham gia rank nhé!

Top 5 vị tướng nhạc nào cũng nhảy đa dụng nhất Liên Quân Mobile, vị trí nào cũng có thể trở nên bá đạo - Ảnh 3.

Superman trợ thủ là quân bài bị cấm rất thường xuyên trong xếp hạng vì quá khó chịu

Wonder Woman

Vị tướng tiếp theo trong danh sách vẫn là một đại diện đến từ DC comics. Mặc dù ra mắt sau vị tướng Superman, thế nhưng Wonder Woman không hề tỏ ra yếu thế. Vẫn là chất tướng vừa đấu sĩ, vừa đỡ đòn nên khả năng đảo lane của Wonder Woman rất tốt. Trong các giải đấu Liên Quân chuyên nghiệp, Wonder Woman đã được sử dụng ở cả 5 vị trí và đều cho kết quả ấn tượng. Còn ở mùa 20 này, vị trí trợ thủ/ đường giữa hoặc đường Caesar có lẽ là phù hợp nhất.

Với khả năng miễn thương và chống chịu tốt vị tướng này có thể được sử dụng theo hướng đỡ đòn. Ngoài ra, sát thương cao kèm theo đó là gây ra sát thương chuẩn giúp cô nàng có thể đấu ngang cơ thậm chí hơn các đấu sĩ khác. Chưa kể đến khả năng kéo hay áp sát đối thủ thì cô nàng này đã rất mạnh rồi. Tuy nhiên, độ cơ động của vị tướng này khá thấp nên kỹ năng của người chơi khi tung chiêu cũng khá quan trọng đó nhé!

Top 5 vị tướng nhạc nào cũng nhảy đa dụng nhất Liên Quân Mobile, vị trí nào cũng có thể trở nên bá đạo - Ảnh 4.

Tuy máu khá trâu thế nhưng độ cơ động của Wonder Woman lại khá thấp nên cân nhắc trước khi lao vào giao tranh để tránh lên bảng điểm số nhé!

Maloch

Đây là vị tướng đấu sĩ và đỡ đòn được đánh giá khá cao và có sức mạnh vô cùng lớn trong Liên Quân Mobile. Bộ chiêu thức của vị tướng này khá đa năng khi hội tụ đủ mọi khả năng của một vị tướng mạnh. Đó là lượng sát thương cao từ chiêu 1 - Quỷ kiếm đi kèm khả năng hút máu và gây thêm sát thương chuẩn. Hay khả năng buff giáp siêu mạnh từ chiêu 2 - Đoạt hồn khiến Maloch trở nên trâu bò hơn. Thậm chí là khả năng cơ động, làm choáng, chậm từ chiêu 3 - Luyện ngục có thể tiễn bay team bạn nếu ra đòn đúng lúc, đúng thời điểm.

Nhờ bộ chiêu thức có thể xem là hoàn hảo đó nên Maloch có thể đi khá nhiều vị trí. Từ đỡ đòn, đấu sĩ solo, rừng hay đường giữa đều được cả.

Top 5 vị tướng nhạc nào cũng nhảy đa dụng nhất Liên Quân Mobile, vị trí nào cũng có thể trở nên bá đạo - Ảnh 6.

Maloch đang không quá mạnh ở thời điểm hiện tại và bớt được ưa chuộng so với trước đây

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày