Top 4 Người Được Chọn đối đầu "căng não": “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay”

PV, Theo Helino 20:31 14/10/2019

Cuộc chiến vị trí Digital Marketing trong “Người Được Chọn” đang đi đến hồi kết, trải qua các thử thách trong chương trình các ứng viên đã có cơ hội thể hiện khả năng và tiềm năng phát triển của bản thân. Liệu ai sẽ là người chiến thắng?

Xuất hiện tại bàn tuyển dụng vòng này ngoài 3 vị giám khảo quen thuộc Bà Nguyễn Thị Bích Phương - Giám đốc điều hành Adasia Việt Nam và Philippines, bà Phan Đặng Trà My - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VCCORP phụ trách Admicro và chuyên viên tư vấn tuyển dụng của Navigos Search miền Bắc - bà Nguyễn Thị Thu Giang, còn có hai gương mặt đặc biệt cùng quay trở lại là Đỗ Thị Thùy Dương – Giám đốc công ty hội tụ nhân tài, ông Nguyễn Khắc Nguyện - Giám đốc khối quản trị nhân lực ngân hàng ACB.

Top 4 Người Được Chọn đối đầu căng não: “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay” - Ảnh 1.

Hội đồng giám khảo đi tìm "Người được chọn"

Nguyễn Phi Hùng – chàng trai chuyên nghiệp, vượt khó nhưng vô cùng khiêm tốn đã có cơ hội trình bày những cảm xúc của bản thân và lắng nghe những đánh giá, cũng như phân tích từ ban giám khảo từ thử thách làm việc với công ty Habeco. Anh chia sẻ "Thật sự một đề bài lớn như vậy, giống như mình bơi, khi mà mình bơi rồi thì mình mới biết đích mình nằm ở đâu". Trả lời câu hỏi của ông Nguyễn Khắc Nguyện, chàng trai trẻ chia sẻ nếu có thêm thời gian anh sẽ làm bài tập này tốt hơn, cụ thể là về chiến lược và tập trung nghiên cứu thị trường. Trong thử thách lần này Phi Hùng đã cố gắng chuyển tải giá trị bản thân vào thông điệp truyền thông của khách hàng, cũng như anh nhận thấy được điểm yếu và thương hiệu cần một sức bật hơn nữa để bứt phá. Với chia sẻ này, Phi Hùng đã làm cho bà Bích Phương vô cùng hài lòng và dành lời khen.

Tại đây bà Bích Phương nói thêm: "Em phải hiểu không quan trọng tương lai họ muốn gì, mà phải hiểu hiện họ đang gặp khó khăn gì? Các lợi thế hiện tại là gì?". Từ câu nói này có thể rút ra được một bài học Marketing là chúng ta cần phải tìm hiểu và biết được những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, hiện khách hàng đang có những lợi thế gì từ đó tìm ra những cách thức sáng tạo để tiếp cận và thỏa mãn nhu cầu của họ, muốn thế bạn buộc phải nghiên cứu rất kỹ về các yếu tố văn hóa – xã hội, những thói quen của khách hàng và mục tiêu hướng đến để lên chiến lược phù hợp.

Có thể thấy so với các vòng thi trước, Nguyễn Phi Hùng ở vòng thi này vô cùng tự tin và tràn đầy năng lượng, đã có những chia sẻ, giải đáp, ứng biến tình huống trước ban giám khảo vô cùng thông minh và khéo léo.

Top 4 Người Được Chọn đối đầu căng não: “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay” - Ảnh 2.

Nguyễn Phi Hùng xử lý khéo léo khiến BGK hài lòng

Hoàng Khánh Linh - cô gái được giao một thử thách vô cùng đặc biệt, ứng viên phải lên chiến dịch truyền cho chính chương trình Người được chọn. Bước vào vòng phỏng vấn đối diện cùng hội đồng Ban Giám khảo, ứng viên Hoàng Khánh Linh vô cùng tự tin và phấn khởi. Về thử thách tại chương trình ở vòng này Khánh Linh tự đánh giá bản thân làm khá tốt và đạt mức 7/10. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Khắc Nguyện thì đây là một con số khá nhưng những gì bạn trình bày chưa thật sự đủ căn cứ dữ liệu mang tính logic. Hội đồng giám khảo cũng đánh giá tốt về chiến lược tăng lượng tương tác và người xem chương trình, tuy nhiên Khánh Linh còn thiếu sót khá nhiều trong vấn đề định vị thương hiệu và tìm hiểu khách hàng.

Bà Phan Đặng Thị Trà My chia sẻ: "Chương trình Người Được Chọn là một chương trình của VTV6, thuộc Đài truyền hình Việt Nam, trong khi đó bạn đã đưa một chương trình có xuất phát điểm giống như tất cả các chương trình khác, không hề coi đây là một chương trình của một đơn vị truyền thông lớn nhất tại Việt Nam, không tận dụng những năng lực khác mà bản thân Người Được Chọn đã có". Từ đây một bài học về Digital cũng được rút ra là: Khi làm Marketing bạn cần kết hợp những điểm mạnh nhất, những tiềm năng, năng lực có sẵn, là bàn đạp, bước đệm để có thể đưa ra chiến lược đúng đắn nhất, khả năng nhạy bén trong việc phát hiện và từ đó sáng tạo để đưa ra giải pháp, sau đó sẽ là kiên trì thực hiện đến cùng.

Top 4 Người Được Chọn đối đầu căng não: “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay” - Ảnh 3.

Bà Phan Đặng Trà My đưa ra những ý kiến cho phần thử thách của Hoàng Khánh Linh

Trong vòng phỏng vấn Khánh Linh cũng đã đưa ra những dự định, bước tiến của bản thân trong những năm tới và khẳng định dù kết quả cuộc thi như thế nào thì bản thân vẫn sẽ đi theo con đường này. Giám khảo Trà My cũng đã đưa ra lời khuyên "Bạn hãy thật sự lùi lại, nhìn con đường của mình một cách xa hơn và cam kết với từng bước tiến của mình".

Top 4 Người Được Chọn đối đầu căng não: “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay” - Ảnh 4.

Hoàng Khánh Linh tự tin trong vòng thi tuyển cuối cùng

Hành trình tiếp theo của Trần Lâm Quang Nghĩa thật sự khó khăn khi ứng viên được giao một ứng dụng du lịch hoàn toàn mới mang tên Wow Holiday. Cuộc đua của Quang Nghĩa có vẻ đang rất khó khăn khi khách hàng chưa hài lòng với chiến lược mà thí sinh đưa ra. Quang Nghĩa chia sẻ "Về yếu tố chuyên môn thì chưa cảm thấy hài lòng nhưng về trải nghiệm cá nhân thì em thấy rất là vui". Tại đây giám khảo Trà My tiếp tục đưa ra cho Quang Nghĩa một ý kiến, là một Media Planner thì việc đầu tiên là phải phân tích về việc khách hàng đã nói gì và nói sai gì hoặc là những giải pháp đang có có thật sự cover hết những nhu cầu của họ hay không. Có thể thấy rằng bản thân người làm Marketing phải đặt mục tiêu là sự hài lòng và tìm cách giải quyết mà khách hàng đang cần lời giải, đừng nên khăng khăng bảo vệ ý tưởng và lấy sự thỏa mãn ban đầu của bản thân.

Với đề tài của mình Quang Nghĩa tuy không đi đúng hướng, đúng đề bài mà khách hàng yêu cầu nhưng phía khách hàng đánh giá rất cao về Big idea và mong sự trở lại đầy thuyết phục của bạn. Có thể thấy, trong cuộc thi này Nghĩa khá khép kín, rụt rè và thiếu tự tin về bản thân nhưng thí sinh này là người được Ban giám khảo đánh giá rất cao về khả năng sáng tạo, tìm tòi được nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ.

Top 4 Người Được Chọn đối đầu căng não: “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay” - Ảnh 5.

Quang Nghĩa được khuyên nên tự tin và bản lĩnh hơn

Nguyễn Ngô Bình An bước vào phòng phỏng vấn cùng hội đồng ban Giám khảo với tâm thế thoải mái, được được giá cao ngày từ vòng đầu và liên tục giữ vững phong độ trong tất cả các tập và hoàn thành các thử thách vô cùng "nuột nà" như lời các nhà tuyển dụng chia sẻ. Tại vòng phỏng vấn các Giám khảo không xoay quanh đề tài, thử thách mà Bình An vừa trải qua mà đặt ra những câu hỏi về ứng xử nghề nghiệp, định hướng và giá trị nghề nghiệp mà cô bạn hướng đến trong tương lai. Giám khảo Nguyễn Khắc Nguyện chia sẻ "Anh đang lo là nếu em là người được chọn em sẽ là nguồn lực được khai thác nhiều hơn là phát triển".

Top 4 Người Được Chọn đối đầu căng não: “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay” - Ảnh 6.

Bình An ứng cử viên xuất sắc được giám khảo đánh giá cao

Sau khi 4 ứng viên trải qua vòng phỏng vấn cùng Hội đồng ban giám khảo thì đến lúc hai nhà tuyển dụng Admicro và AnyMind phải đưa ra sự lựa chọn và ứng viên sẽ được phép đưa ra sự lựa chọn cuối cùng của mình.

Top 4 Người Được Chọn đối đầu căng não: “Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay” - Ảnh 7.

Các ứng viên trong vòng lựa chọn cuối cùng

Không nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người, Bình An là cái tên được cả hai nhà tuyển dụng lựa chọn cho vị trí chuyên viên phát triển truyền thông. Việc cả hai nhà tuyển dụng lựa chọn cùng 1 ứng viên, tại trường quay hai nhà tuyển dụng đã đưa ra rất nhiều lý lẽ để thuyết phục Bình An, trong đó có cả động lực tài chính. Ông Nguyễn Khắc Nguyện cho biết "Đây là sự thật khắc nghiệt trong thị trường lao động hiện nay". Bằng cảm nhận và tin tưởng của mình, quyết định cuối cùng của Bình An đó là AnyMind, khép lại chương trình Người Được Chọn 2019.

Có thể nói, qua chương trình năm nay, Người Được Chọn đã một lần nữa chứng minh được sức hút của mình như một trong những chương trình hướng nghiệp tuyển dụng hàng đầu, đưa ra các bài học quý báu cho giới trẻ sắp bước vào giai đoạn tìm kiếm công việc. Bên cạnh đó, còn giúp các bạn nhận ra mình cần thay đổi bản thân như thế nào trong việc giáo dục, học tập để có thể hoàn thiện những kỹ năng cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm