Top 4 chiếc pizza nổi tiếng không phải vì hương vị mà vì... quá đắt

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 22/04/2019

Trứng cá tầm, cá hồi hun khói, nấm truffle... thôi là chưa đủ, có nơi còn dùng vàng và kim cương, có chiếc thì đắt nhờ... làm từ thiện.

Có những chiếc bánh pizza đắt đỏ nổi tiếng nhưng không phải nhờ hương vị. Trong thực tế, mặc dù cũng sử dụng nhiều nguyên liệu thượng hạng thì đó cũng không phải là nguyên do chính khiến những chiếc pizza này đắt "xắt ra miếng" như thế. Nguyên nhân "đội giá" của các món ăn này nằm ở nhiều lý do đặc biệt:

Pizza Royale 007 - 65,8 triệu đồng

Top 4 chiếc pizza nổi tiếng không phải vì hương vị mà vì... quá đắt - Ảnh 1.

Dù rằng cũng được làm từ nguyên liệu thượng hạng là tôm hùm ngâm rượu cognag, thịt lưng nai, cá hồi hun khói Scottland cùng trứng cá tầm... chiếc bánh này vẫn không được xem là quá đặt biệt nếu so với cái giá 2830 đô la (tương đương 65,8 triệu đồng). Tuy nhiên, có một lý do cực kì hợp lí cho việc này, ấy là chiếc pizza Royale 007 được tạo ra vào năm 2007 với mục đích gây quỹ cho tổ chức Fred Hollows (tổ chức chữa bệnh mù cho các nước đang phát triển). Chiếc bánh này được mua bởi luật sư Maurizio Morelli tại một cuộc đấu giá để làm quà Valentine cho vợ mình, trở thành một trong những món quà Valentine ý nghĩa nhất lúc bấy giờ.

Pizza vàng 24K - 62,8 triệu đồng

Top 4 chiếc pizza nổi tiếng không phải vì hương vị mà vì... quá đắt - Ảnh 2.

Chiếc pizza này không chỉ đắt vì nhiều nguyên liệu đắt đỏ như vỏ bánh đen được nhuộm bằng mực của con mực, phủ thêm một lớp phô mai Stilton (một trong những loại phô mai đắt nhất thế giới, có thể lên đến 9 triệu đồng cho 1 kg), foie gras (gan ngỗng), nấm truffle. Phần lá vàng thật 24K nguyên chất được phủ đầy kín mặt bánh mới là lý do khiến nó đắt đến thế. Thậm chí, bạn cũng có lựa chọn thêm topping trứng cá tầm với cái giá thêm 700 đô la. Chiếc bánh này được bán với giá 2000 đô (46,5 triệu đồng), nếu thêm trứng cá sẽ là 2700 đô la (62,8 triệu đồng).

Được biết, loại truffle dùng trên pizza không phải truffle nâu bình thường mà là nấm truffle trắng gốc Ý vô cùng hiếm (có thể lên đến 20 triệu một ký).

Pizza tình nhân - 190,2 triệu đồng

Top 4 chiếc pizza nổi tiếng không phải vì hương vị mà vì... quá đắt - Ảnh 3.

Chiếc pizza của cửa hàng tên Favitta's family ở New York (Mỹ) tuy có hương vị rất bình thường nhưng lại mang hình trái tim, được chủ tiệm gọi là Pizza for Lovers (Pizza cho tình nhân). Song, hình trái tim cũng không phải nguyên do vì sao chiếc pizza này đắt đến thế với giá 8180 đô la (tầm 190 triệu). Lý do cho cái giá "không tưởng" này là một nguyên liệu "khó đỡ" đi kèm với pizza, ấy là chiếc nhẫn kim cương trị giá 8000 cùng bình champagne (chiếc pizza không chỉ có giá... 19 đô la mà thôi).

Chiếc bánh này được thiết kế để tặng cho người yêu hoặc để cầu hôn. Mặt khác, với giá 8180, bạn cũng có thể hưởng "trọn gói" dịch vụ khi mà đích thân bếp trưởng sẽ mặc suit và phục vụ bạn.

Pizza Louis XIII - 279,1 triệu đồng

Top 4 chiếc pizza nổi tiếng không phải vì hương vị mà vì... quá đắt - Ảnh 4.

Chiếc pizza Louis XIII có giá là 12000 đô la (279,1 triệu đồng) và hiển nhiên, cũng được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất như ba loại trứng cá tầm khác nhau, cá hồi nhập khẩu từ Norway và muối hồng được thu thập bằng tay từ sông Murray của Úc. Để giữ chất lượng cho chiếc bánh, sẽ có một người làm bánh riêng và một người chế biến các loại nguyên liệu riêng. Đặc biệt, những đầu bếp này sẽ mang theo nguyên liệu từ Ý qua để làm chiếc bánh này ngay trong bếp nhà bạn. Cho nên 12000 đô la này bao gồm cả... phí ăn ở và đi lại của hai đầu bếp đấy.

Source (Nguồn): Mashed, Manooshed

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm