3 chiếc pizza gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt là số 2

A. Ánh, ảnh: Anh H, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 08/04/2019

Đều là những sự kết hợp gây sửng sốt cho thực khách, 3 chiếc pizza này hiện đang gây ra nhiều tranh cãi kể từ khi chúng bắt đầu xuất hiện. Điểm danh xem bạn đã thử được loại nào rồi nhé!

Phải luôn công nhận một điều rằng thế giới đồ ăn vô cùng phong phú, và sức sáng tạo của con người là vô hạn. Bằng chứng là theo thời gian, cứ có biết bao nhiêu món ăn mới được ra đời. Có thể số nguyên liệu mà chúng ta có vẫn như vậy, nhưng chính bởi những cách kết hợp tưởng như rất "kì dị", đôi khi lại có thể tạo nên những món ăn mới ngon và hấp dẫn đến bất ngờ.

Thế nhưng... Vâng, lại nhưng... 

Bạn biết đấy, trong cuộc sống này, đâu phải lúc nào mọi chuyện cũng được như ý muốn. Nên chuyện ăn uống và nấu nướng cũng tương tự như vậy. Có những sáng tạo vô cùng đột phá đấy, nhưng không phải lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ hoàn toàn. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, có sự xuất hiện của 3 chiếc pizza vô cùng độc đáo nhưng cũng không kém phần... lập dị và gây tranh cãi.

Pizza bún đậu mắm tôm

Nói đến pizza, mọi người đều biết.

Nói đến bún đậu mắm tôm, mọi người cũng biết, tất nhiên rồi.

Nhưng nói đến pizza bún đậu mắm tôm thì sao? Sự xuất hiện này quả thật đã gây ra rất nhiều tranh cãi bởi nhiều người cho rằng sự kết hợp này là không tưởng, bởi "nghe thôi đã thấy đau bụng rồi".

3 chiếc pizza gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt là số 2 - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng, quả thật là chiếc pizza bún đậu mắm tôm đã xuất hiện thật sự tại Sài Gòn. Thậm chí, nó còn được phục vụ trong nhiều ngày dành cho những vị khách muốn thử món mới, món... lạ.

Phía trên phần đế pizza, phần topping gồm có đậu rán, thịt lợn luộn, rau tía tô, ngò (mùi) và mắm tôm cô đặc. Hương vị của món pizza bún đậu mắm tôm này được nhiều người đánh giá là "hụt hẫng ngay từ miếng đầu tiên". Và thật đáng buồn là cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thu nhận được ý kiến nào khen hoặc yêu thích sự kết hợp này. Có chăng, đó chỉ là một sự "đổi gió" cho món pizza và món bún đậu mắm tôm mà thôi.

Pizza đuông dừa

Chỉ mới cách đây vài ngày, đúng vào 1/4 - ngày Cá tháng 4, người ta bỗng giật mình thon thót bởi sự xuất hiện của chiếc pizza đuông dừa trên mạng xã hội. Đập vào mắt là hình ảnh những con đuông dừa đang bò lổm ngổm một cách miệt mài trên chiếc pizza vàng ruộm.

Thật ra, nếu không có sự xuất hiện của mấy "vị khách" kia thì chiếc pizza này cũng hấp dẫn đó. Thế nhưng, bạn nghĩ sao khi trên chiếc pizza của bạn lại có vài sinh vật mang thân hình của một chú sâu béo mẫm béo mầm bò qua bò lại lổm ngổm? Thật sự muốn bỏ chạy phải không? Thế nhưng, xin nháy nhẹ là đuông dừa cũng là một món đặc sản của Việt Nam, và quả thật là chiếc pizza đuông dừa này cũng rất kích thích với những tín đồ ăn uống ưa mạo hiểm, thích khám phá đó.

Vậy nhưng, sự thật thì đây chỉ là một "cú lừa" của một nhà hàng pizza tại Hà Nội nhân ngày Cá tháng 4 mà thôi. Dù rằng sau đó, nhà hàng vẫn làm món pizza này để mời các vị khách đã lặn lội đến vì món ăn này, nhưng pizza đuông dừa cũng đã được dừng bán ngay sau đó. Bởi vậy, cũng sau ngày 1/4, những ai muốn ăn món pizza mạo hiểm này lại không còn cơ hội nữa.

Dành cho những ai chưa có cơ hội thưởng thức, pizza đuông dừa thật ra chỉ là một chiếc pizza quen thuộc với topping nấm, phô mai và lá rocket. Sau đó, những con đuông dừa sẽ do chính thực khách tự lấy và... thả lên trên. Sự kết hợp này thật ra không quá đặc biệt bởi đuông dừa cũng không tạo ra sự khác biệt lớn cho món pizza.

Pizza sầu riêng

Không phải ai cũng ăn được sầu riêng, nhưng những người đã thích sầu riêng thì sẽ thích đến phát cuồng luôn. Chính bởi vậy mà sự xuất hiện của pizza sầu riêng cũng đặt ra cho các tín đồ ăn uống một dấu "?" lớn, nhất là đối với các fan của loại quả này.

Liệu pizza sầu riêng có làm vừa lòng những người thích ăn sầu riêng không?

3 chiếc pizza gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt là số 2 - Ảnh 7.

Theo trải nghiệm của chúng tôi, pizza sầu riêng có phần topping phía trên đế pizza là phô mai và sầu riêng. Và dù rằng đã đánh giá trên cảm nhận của một tín đồ sầu riêng, nhưng món pizza này vẫn hơi gây thất vọng bởi nó không được ngon như "lời đồn". Thậm chí, sầu riêng phía trên còn hơi kém ngon hơn so với khi bạn ăn quả sầu riêng tươi.

Thế nhưng, bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến dành lời khen nhẹ cho sự kết hợp này và số lượng người order pizza sầu riêng có vẻ khả quan nhất so với 2 loại phía trên. Thế nên, cũng có thể tạm coi là chiếc pizza này có số phận sáng giá nhất trong những chiếc pizza gây tranh cãi gần đây rồi.

3 chiếc pizza gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt là số 2 - Ảnh 8.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, chiếc pizza nào đáng nhận điểm ĐỘC và LẠ cao nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm