Hẳn là trong suốt cả ngày hôm nay, rất nhiều người đã đi từ bất ngờ đến bàng hoàng, rồi lại tò mò và xôn xao bàn tán về món pizza đuông dừa bất ngờ xuất hiện trong đầu ngày Cá tháng Tư.
Liệu rằng món ăn này có thật hay chỉ là một trò đùa nhân ngày Cá tháng Tư dành cho những ai đã ham ăn lại còn cả tin?
Và dù còn mang trong mình một chút thấp thỏm rằng đây chỉ là một trò đùa thôi, nhưng chúng mình vẫn quyết định lặn lội đến nhà hàng để được mục kích sở thị món pizza đuông dừa này.
Và, tin được không, nó có thật, CÓ THẬT ĐÓ!
Món pizza đuông dừa này được đưa ra bởi nhà hàng Cugini - Ristorante Italiano (67 Tô Ngọc Vân, Hà Nội). Khi được biết chúng mình tới đây với mục đích được ăn thử món pizza đuông dừa, đích thân đầu bếp đã đến nói chuyện và giải thích rằng đây thực chất chỉ là... MỘT TRÒ ĐÙA!!!
Trải nghiệm pizza đuông dừa: Không nhanh là topping bò đi mất
Tuy nhiên, vị bếp trưởng cũng nói thêm: các khách hàng tới đây vì món ăn đó thì nhà hàng sẽ dành cho họ một bất ngờ là mời thưởng thức MIỄN PHÍ pizza đuông dừa.
Một phần pizza đuông dừa được mang ra bao gồm một chiếc pizza với topping là Mozzarella, nấm, lá rocket... Riêng đuông dừa sẽ được để nguyên trong một chiếc lọ thuỷ tinh đậy kín để phòng tránh tình trạng... bò lung tung. Ngoài ra thì còn có một bát mắm nhỏ, ớt và hành lá để thực khách tự mix lên chiếc pizza.
Trải nghiệm pizza đuông dừa quả thật rất thú vị, bởi vì những con đuông liên tục bò khắp nơi, lại còn bò rất nhanh nên nếu bạn chỉ cần lơ là một chút, không để mắt cẩn thận thì toàn bộ topping đuông dừa có thể bò đi mất.
Thậm chí, hình ảnh những con đuông dừa thi nhau bò về tứ phía và liên tục phải dùng đũa đưa chúng trở lại đúng vị trí đã khiến mình liên tưởng đến hình ảnh của một bảo mẫu trông nom vậy.
Và để ăn được miếng pizza đuông dừa cũng vô cùng chật vật. Khi bạn cầm miếng pizza lên tay, con đuông dừa vẫn tiếp tục... bò lổm ngổm, thế nên việc làm sao để cắn đúng vị trí cũng là một vấn đề lớn. Mẹo nhỏ là hãy gập miếng pizza lại để cố định chú đuông dừa, có như vậy thì bạn mới có thể ăn đúng chỗ mà không sợ bị đuông bò ra cắn.
*Lưu ý cực mạnh: Khi ăn đuông dừa, nếu bạn không "nhanh mồm nhanh miệng", con đuông có thể nhanh hơn mà quay lại cắn bạn một cách cáu bẳn. Thế nên, tốt nhất là hãy ăn thật nhanh và nhai thật nhanh.
Pizza của Cugini vốn đã đặc biệt bởi phần vỏ bánh được làm bằng bột semolina, không phải nơi nào cũng có nên khi ăn sẽ thấy bánh có độ giòn rất khác. Sự kết hợp với đuông dừa đã góp phần làm cho món ăn trở nên lạ lẫm hơn, giúp các thực khách có thêm những trải nghiệm thú vị khi ăn. Nếu ai từng ăn đuông dừa hẳn cũng đã biết hương vị béo ngậy của đuông dừa với phần da dai dai bên ngoài. Tuy nhiên, do bản thân phần bánh cũng đã ổn rồi, lại có sẵn phô mai béo ngậy và đuông dừa không có mùi hương đặc biệt nên khi ăn cùng pizza cũng không thấy nhiều sự khác biệt cho lắm.
Ngay khi chuẩn bị được thưởng thức pizza đuông dừa cũng là lúc bọn mình nhận được thông báo từ chính đầu bếp rằng món này chỉ có trong ngày hôm nay mà thôi! Thực chất, họ làm ra chúng để tạo ra một "cú lừa" nhân ngày Cá tháng Tư. Thế nhưng, vì các thực khách quá nhiệt tình với món mới này, nên nhà hàng vẫn làm cho những ai đến trong ngày hôm nay (1/4), còn sau đó, món ăn này sẽ được dừng bán.
Thế nên, quả thật rất đáng tiếc cho những ai nuôi ý định thưởng thức món pizza đuông dừa này mà chưa kịp đến thử trong ngày hôm nay, bởi vì từ ngày mai thì... hết cơ hội mất rồi.
Bạn nghĩ sao về món pizza đuông dừa này? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới nhé!