Đối với người Hàn, tokbokki được xem là món ăn "quốc dân" bởi sự phổ biến và độ yêu thích của thực khách dành cho chúng. Bạn có thể bắt gặp nhiều sự kết hợp thú vị giữa bánh gạo cùng với các món khác như gà phô mai, lẩu... Và một phiên bản tokbokki mới lạ vừa ra mắt cũng đã được các "thánh ăn" ở Seoul săn đón nhiệt tình. Đó chính là phép cộng từ bánh gạo và pizza với chiếc bánh mang tên Tokbokki Cheese Pizza.
Thoạt nhìn bên ngoài, chiếc bánh trông chẳng khác gì một phần pizza nhân nhồi Chicago. Lớp bột được nướng vàng đều phủ hết toàn bộ bề mặt món. Tuy hình thức chẳng mấy ấn tượng nhưng khi khám phá bên trong, ai cũng thích thú với "vũ khí bí mật" đang ẩn mình.
Không phải là thịt bò, thịt xông khói hay cá như bạn nghĩ đâu nhé. Những viên bánh gạo mới chính là điều làm thực khách bất ngờ. Phần nhân đầy ắp tokbokki thấm đều trong làn sốt tương ớt đỏ au trông vô cùng kích thích.
Đương nhiên không thể thiếu sự góp mặt của những sợi phô mai thơm lừng hoà quyện cùng các hạt bắp. Chính nhờ thành phần phụ này mà hương vị món ăn trở nên đặc sắc hơn. Còn gì sướng miệng khi thưởng thức viên bánh gạo dẻo dai đan xen trong cái beo béo của phô mai tan chảy nơi đầu lưỡi. Lan toả khắp cổ họng còn là vị cay nồng đặc trưng của phần súp tương ớt.
Đặc biệt với sự kết hợp của pizza, bạn còn có thêm phần vỏ bánh giòn tan thơm lừng. Thường thì thực khách sẽ xé nhỏ lớp pizza để chấm cùng sốt tokbokki. Nghe thôi cũng thấy hấp dẫn quá đấy nhỉ?
Được biết chiếc Tokbokki Cheese Pizza là một sản phẩm mới của cửa hàng tráng miệng nổi tiếng Sulbing. Nhiều foodblogger xứ Hàn đã tranh thủ đến thưởng thức và dành những lời khen tích cực. Sự kết hợp đầy sáng tạo giữa hai món bánh quen thuộc đã làm mới lựa chọn ăn uống cho thực khách. Giá mỗi phần ăn là 6.900 won, tầm 140k.
Địa chỉ: Hệ thống cửa hàng Sulbing, Seoul
Giá: 6.900 won (khoảng 140k)
Nguồn: Naver, Instagram...