Nhà hàng cho nước đá viên lên... pizza làm topping, tưởng trò đùa nhưng thực ra là có "chiêu" cả đấy

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 21/03/2019

Được biết, đây là một trong những bí quyết nướng pizza nghe hơi "kì dị" nhưng thực sự hiệu quả.

Một nhà hàng pizza ở Mỹ có tên là La Rossa đã khiến nhiều người bất ngờ khi cho những viên nước đá lên bột bánh pizza trước khi mang vào lò nướng. Trước sự khó hiểu của mọi người, chủ quán, cũng là đầu bếp chuyên làm pizza, Callegari đã giải thích: "Đây là một bí quyết giúp chiếc pizza ngon hơn."

Nhà hàng cho nước đá viên lên... pizza làm topping, tưởng trò đùa nhưng thực ra là có chiêu cả đấy - Ảnh 1.

Món pizza topping nước đá khiến nhiều người phải bất ngờ, nhưng đây chỉ là một bí quyết nướng pizza thôi.

Được biết, đây là một bí quyết ông đã phải suy nghĩ rất lâu trong quá trình nghiên cứu để "upgrade" chiếc pizza của quán, với mong muốn tạo nên sự độc đáo. Callegari cho hay: Khi những viên đá tan chảy trong lò nướng, chúng sẽ tạo ra những chiếc "túi" có độ ẩm và nhẹ. Sau đó, khi cho vào những topping cuối cùng như pecorino (một loại phô mai Ý) và tiêu đen, hỗn hợp này sẽ hoà quyện với nhau một cách tốt nhất.

Nhà hàng cho nước đá viên lên... pizza làm topping, tưởng trò đùa nhưng thực ra là có chiêu cả đấy - Ảnh 2.

Thành quả mang lại là lớp vỏ giòn bên ngoài cùng nhân mềm mịn bên trong.

Món ăn này được lấy cảm hứng từ món mì Ý cacio e pepe Pasta, có sự kết hợp giữa pizza bình thường và loại sốt phô mai béo ngậy của món mì này. Nước sốt của Cacio e pepe Pasta được làm từ phô mai pecorino và tiêu đen, trộn với nước luộc mì nên có kết cấu như kem, mềm mượt và béo ngậy. Tuy nhiên khi chỉ cho phô mai và tiêu đen lên pizza thì không thể nào đạt được độ mềm kem ngon như vậy. Mặt khác, ông không thể nấu pasta chỉ để... lấy nước mì. Kể cả việc thêm pasta như topping cũng không phù hợp. 

Nhà hàng cho nước đá viên lên... pizza làm topping, tưởng trò đùa nhưng thực ra là có chiêu cả đấy - Ảnh 3.

Món mì Cacio e pepe với món nước sốt đặc biệt.

Thế là, món pizza nước đá ra đời. Nước đá sau khi tan chảy hoà cùng với phô mai pecorino và tiêu đen đã tạo nên loại sốt kem đúng ý Callegari.

Sau Gallegari, nhiều người cũng thử cho nước đá lên pizza và nhận ra điều "kì diệu".

Được biết, món pizza này là một trong những best- seller của nhà hàng. Tuy nhiên cũng không dừng ở đó, nhiều người cũng thử làm pizza ở nhà với những viên nước đá, kết hợp với nhiều loại phô mai khác nhau và thừa nhận rằng, "chiêu" này không chỉ thích hợp với món pizza lai mì Ý kia, mà cũng giúp thay đổi kết cấu của chiếc pizza: vỏ ngoài giòn, bên trong mềm, ẩm, ăn kèm với phô mai và các loại thịt mang lại hương vị béo ngậy hơn pizza bình thường.

Cho đá vào pizza có thể là một biến tấu giúp pizza ngon hơn.

Nguồn ảnh: EATER...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm