Tổng thống Nga Putin nói về bài phát biểu của Greta Thunberg: "Đi mà nói điều đó với các nước đang phát triển"

J.D, Theo Helino 16:09 03/10/2019

Dù vậy, tổng thống Putin vẫn khuyến khích người trẻ nên tham gia và tỏ thái độ với các vấn đề liên quan đến môi trường, nhưng cần phải hợp lý hơn.

Tháng 9 vừa qua, Greta Thunberg - cô nữ sinh, nhà hoạt động môi trường 16 tuổi người Thụy Điển đã khiến cả thế giới giật mình với bài phát biểu đanh thép: "Sao các người dám?" trong cuộc họp thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (UN). Bài phát biểu trở thành một nguồn cảm hứng, khiến thế hệ trẻ trên thế giới tạo ra một cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Tổng thống Nga Putin nói về bài phát biểu của Greta Thunberg: Đi mà nói điều đó với các nước đang phát triển - Ảnh 1.

Greta và tổng thống Vladimir Putin

Bài phát biểu và nguồn cảm hứng từ Greta Thunberg nhận được nhiều sự ủng hộ, nhưng không phải ai cũng tỏ ra đồng tình. Người cho rằng cô đã quá hỗn hào, và chưa thực sự hiểu hết về các vấn đề trên thế giới.

Và mới đây theo NYTimes đưa tin, thì tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành nhân vật mới nhất không đồng tình với quan điểm của Greta.

Cụ thể trong diễn đàn năng lượng được tổ chức tại Moscow (Nga), ngài tổng thống cho biết: "Có thể các bạn không thích, nhưng tôi không đồng tình lắm với bài phát biểu của Greta Thunberg."

"Không có ai giải thích cho Greta rằng thế giới hiện đại rất phức tạp và khác biệt. Những người ở châu Phi và nhiều quốc gia thuộc châu Á, họ muốn có cùng mức sống với người Thụy Điển."

"Nếu có thể, cô bé nên đến và thuyết phục cho họ hiểu rằng tại sao họ lại phải sống trong nghèo túng và không nên giàu như Thụy Điển."

Tổng thống Nga Putin nói về bài phát biểu của Greta Thunberg: Đi mà nói điều đó với các nước đang phát triển - Ảnh 2.

Nói gì cũng sẽ dễ khi bạn có tiền

Tuy không đồng tình, nhưng tổng thống Putin vẫn cho rằng thế hệ trẻ nên thực sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường, và cần phải được hỗ trợ. Dù vậy, ông tỏ ra phản đối những người trục lợi từ người trẻ nhiệt huyết như cô bé.

"Tôi chắc chắn Greta là một cô bé tốt bụng và chân thành. Nhưng người lớn, các người đừng bao giờ mang trẻ em vào những tình huống khó khăn như vậy."

Trước tổng thống Putin, cũng có một số chính trị gia bày tỏ quan điểm đối lập với Greta, như tổng thống Mỹ Donald Trump và thành viên quốc hội Canada Maxime Bernier.

Tham khảo: NY Post

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm