Giữa tâm bão bị chỉ trích “làm lố”, lý lịch gia đình của Greta Thunberg được chú ý vì ai cũng có máu nghệ thuật và khả năng diễn xuất đầy mình

IMACHO, Theo HELINO 16:59 28/09/2019

Thú vị thay, nhìn sơ qua “lý lịch” của Greta thì hầu hết người nhà em đều có truyền thống làm nghệ thuật, từ bố mẹ, em gái ruột đến ông nội bằng cách nào đó đều là những người có khả năng “diễn xuất”.

Greta Thunberg hiện đang là cái tên nổi cộm trong giới các nhà hoạt động bảo vệ môi trường. Danh tiếng của em này được mọi người biết đến nhiều hơn với bài diễn thuyết như chửi thẳng mặt các nhà lãnh đạo tại Hội nghị biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc. Nhìn thấy đứa trẻ chỉ mới 16 tuổi mà đã có lý tưởng và sự cứng rắn để đứng trước đám đông thể hiện quan điểm của mình, nhiều người không khỏi thắc mắc về xuất thân của em. Thú vị thay, nhìn sơ qua “lý lịch” của Greta thì hầu hết người nhà em đều có truyền thống làm nghệ thuật, từ bố mẹ, em gái ruột đến ông nội bằng cách nào đó đều là những người có khả năng “diễn xuất”.

Giữa tâm bão bị chỉ trích “làm lố”, lý lịch gia đình của Greta Thunberg được chú ý vì ai cũng có máu nghệ thuật và khả năng diễn xuất đầy mình - Ảnh 1.
Giữa tâm bão bị chỉ trích “làm lố”, lý lịch gia đình của Greta Thunberg được chú ý vì ai cũng có máu nghệ thuật và khả năng diễn xuất đầy mình - Ảnh 2.

Dòng máu nghệ thuật của gia đình Thunberg có lẽ bắt nguồn từ ông nội của Greta là Olof Thunberg, từng là diễn viên nổi tiếng và nhà sản xuất ở Thụy Điển.

Mẹ Greta, bà Malena Ernman, là diễn viên và ca sĩ opera của Thụy Điển sở hữu chất giọng cao vút. Theo The Guardian, chính Greta đã thuyết phục thành công mẹ mình từ bỏ hoạt động văn nghệ ở nước ngoài vì việc di chuyển bằng máy bay gây hại rất lớn đến môi trường.

Giữa tâm bão bị chỉ trích “làm lố”, lý lịch gia đình của Greta Thunberg được chú ý vì ai cũng có máu nghệ thuật và khả năng diễn xuất đầy mình - Ảnh 3.

Bên cạnh ca hát và diễn xuất, bà Malena còn tự tay chắp bút viết nên cuốn sách về gia đình mình có tựa đề “Scenes From the Heart”. Trong đó, bà kể về quá trình nuôi dưỡng 2 con gái cũng như những khó khăn mà cả gia đình gặp phải, nhất là khi 2 đứa trẻ đều bị chẩn đoán mắc các hội chứng liên quan đến hệ thần kinh như tự kỷ, Asperger (làm suy giảm khả năng giao tiếp), rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn tăng động giảm chú ý. Với tư cách 1 người mẹ, bà Malena không xem con mình bị bệnh mà thậm chí còn cho rằng đó là “siêu năng lực” của chúng. Hiện tại, bà Malena sở hữu trang Twitter cá nhân với hơn 44 nghìn lượt người theo dõi.

Không kém cạnh vợ, ông Svante Thunberg cũng là một người khá đa tài khi đảm nhận cùng lúc rất nhiều vai trò từ nhà sản xuất, tác giả cho đến diễn viên. Vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của ông là trong bộ phim The Archipelago Doctor. Ông Svante còn là người quản lý công việc của vợ cũng như cùng bà viết sách. Trên Twitter, ông thỉnh thoảng đăng ảnh con gái lớn và chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến môi trường hay biến đổi khí hậu. Gần đây, ông Svante còn retweet lại 1 bài viết khẳng định những lý thuyết về môi trường mà Greta đưa ra trong các buổi diễn thuyết là hoàn toàn đúng sự thật.

Giữa tâm bão bị chỉ trích “làm lố”, lý lịch gia đình của Greta Thunberg được chú ý vì ai cũng có máu nghệ thuật và khả năng diễn xuất đầy mình - Ảnh 4.

Về em gái Beata của Greta, đứa trẻ này thừa hưởng niềm đam mê nghệ thuật từ mẹ, rất thích ca hát, nhảy múa và từng được mời xuất hiện trên sóng truyền hình. Đứa trẻ này bị chẩn đoán mắc bệnh Asperger và rối loạn tăng động giảm giảm chú ý từ năm 12 tuổi. Ngoài ra, Beata cũng dành rất nhiều sự quan tâm đến môi trường, biến đổi khí hậu và từng giúp đỡ bố mẹ viết sách về vấn đề này. Cô bé tất nhiên cũng là một “fan cứng”, hết mình ủng hộ việc làm của chị gái. Beata sống khá kín tiếng, em sử dụng Instagram cá nhân chỉ để chia sẻ niềm đam mê ca hát với mọi người.

Giữa tâm bão bị chỉ trích “làm lố”, lý lịch gia đình của Greta Thunberg được chú ý vì ai cũng có máu nghệ thuật và khả năng diễn xuất đầy mình - Ảnh 5.
Giữa tâm bão bị chỉ trích “làm lố”, lý lịch gia đình của Greta Thunberg được chú ý vì ai cũng có máu nghệ thuật và khả năng diễn xuất đầy mình - Ảnh 6.

Chính vì truyền thống nghệ thuật của gia đình nên Greta thường xuyên nhận về chỉ trích của cư dân mạng, cho rằng em “diễn lố” tại các buổi diễn thuyết. Đến bố mẹ của nhà hoạt động nhí cũng bị cho là giả tạo.

(Nguồn: Heavy)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm