Con trai tổng thống Brazil gây tranh cãi vì công khai mỉa mai, đăng ảnh sai sự thật về cô bé Greta Thunberg

Giang Bùi, Theo Helino 16:28 28/09/2019

Hành động đăng tải hình ảnh sai lệch về cô bé Greta Thunberg đã khiến con trai của tổng thống Brazil phải nhận lấy chỉ trích nặng nề từ cư dân mạng.

Những ngày vừa qua, cả thế giới đã đổ dồn sự chú ý vào cô bé 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg sau bài phát biểu hùng hồn của em ở Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu. Bên cạnh những người ủng hộ, cổ vũ em trên con đường trở thành nhà hoạt động bảo vệ môi trường thì cũng có người chỉ trích và cho rằng có người đứng đằng sau "chống lưng" cho cô gái trẻ.

Con trai tổng thống Brazil gây tranh cãi vì công khai mỉa mai, đăng ảnh sai sự thật về cô bé Greta Thunberg - Ảnh 1.

Ngày 26/9 vừa qua, con trai của tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Eduardo Bolsonaro đã khiến những người dùng MXH Twitter vô cùng phẫn nộ vì hành động đăng tải thông tin cùng hình ảnh sai lệch về cô bé Greta Thunberg. Trước đó, hình ảnh này cũng đã được Greta đăng tải lên trang mạng xã hội cá nhân.

Tuy nhiên, không biết vì lí do tại sao mà con trai tổng thống Brazil lại quyết định đăng tải bức ảnh đã qua chỉnh sửa, gây ảnh hưởng tới danh tiếng của cô bé Greta. Không những vậy, dòng trạng thái mang hàm ý mỉa mai của Eduardo cũng khiến cư dân mạng phẫn nộ. Eduardo ám chỉ người ở phía sau giật giây cho Greta là tỷ phú George Soros, nên cô bé mới dám mạnh miệng ở hội nghị Liên hợp quốc như vậy. "Con trai tổng thống mà đi đăng tin giả", "Một người đàn ông 35 tuổi đi so đo với một cô bé 16 tuổi", "Tồi tệ y như bố của anh ta", "Có phải anh ta đang muốn gây sự chú ý?" - cư dân mạng Brazil bình luận. 

Con trai tổng thống Brazil gây tranh cãi vì công khai mỉa mai, đăng ảnh sai sự thật về cô bé Greta Thunberg - Ảnh 2.

Con trai tổng thống Brazil đăng tải dòng trạng thái mang ý mỉa mai, ám chỉ Greta được một thế lực đứng sau điều khiển khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Con trai tổng thống Brazil gây tranh cãi vì công khai mỉa mai, đăng ảnh sai sự thật về cô bé Greta Thunberg - Ảnh 3.

Đây mới là bức ảnh gốc do Greta Thunberg đăng tải.

Một thượng nghị sĩ Brazil, bà Eliziane Gama đã mô tả bài đăng này là "một sự vô trách nhiệm". Bà cho biết, việc một người đang được xem xét trở thành đại sứ mới của Brazil làm việc tại Mỹ như Eduardo nhưng dám đăng tải những thông tin, hình ảnh sai lệch như vậy là một điều không thể chấp nhận được. Eduardo nên có lời xin lỗi tới cô bé Greta và cả người dân Brazil cùng công chúng trên toàn thế giới.

Mặc dù có rất nhiều bình luận của cư dân mạng chỉ trích Eduardo thích gây chú ý, dòng trạng thái cùng bức ảnh vẫn chưa được gỡ bỏ trên trang Twitter cá nhân của con trai tổng thống Brazil.

(Nguồn: Twitter, MSN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm