Đăng đàn cà khịa công khai Greta Thunberg, hotgirl instagram bị dân mạng cho hiểu thế nào là "nghiệp quật"

J.D, Theo Helino 19:56 30/09/2019

Cho rằng Greta Thunberg chỉ là một cô bé "có vấn đề về đam mê" và bài phát biểu của cô bé khiến mình gai người, nữ blogger nhận mưa gạch đá từ dân mạng.

Cơn sốt từ bài phát biểu đanh thép của nhà hoạt động môi trường 16 tuổi - cô bé Greta Thunberg trước lãnh đạo các quốc gia tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu hiện vẫn chưa nguôi. Cô bé Thunberg nhận được rất nhiều ủng hộ, để rồi cuối tuần trước, làn sóng tuần hành theo phong trào "bãi khóa vì khí hậu" vẫn đồng loạt diễn ra ở nhiều thành phố lớn trên phạm vi toàn thế giới.

Nhưng bên cạnh sự ủng hộ, cô bé cũng phải hứng chịu vô số những lời chỉ trích từ một bộ phận cứ dân mạng, trong đó có cả những người nổi tiếng, như cô hot intagramer tại Singapore mới đây chẳng hạn.

Chuyện cụ thể như sau: Hot blogger Xiaxue - tên thật là Wendy Cheng - sau khi nghe thấy bài phát biểu đầy cảm xúc của Greta Thunberg bèn đăng một vài dòng cảm nghĩ lên Instagram cá nhân. Nội dung đại khái là bài phát biểu ấy khiến cô nàng rùng mình hơn là cảm phục, và tự hỏi liệu "biến đổi khí hậu có hết không chỉ vì cô bé bật khóc?"

Đăng đàn cà khịa công khai Greta Thunberg, hotgirl instagram bị dân mạng cho hiểu thế nào là nghiệp quật - Ảnh 1.

Ngoài ra cô nàng còn tỏ ý cho rằng Greta là "một đứa trẻ đang có vấn đề về đam mê và góc nhìn còn 1 chiều."

"Ai thèm quan tâm đến trẻ con nghĩ gì chứ. Hồi còn bé, tôi là một con ngố đến mức giương đôi mắt lên mà hỏi mấy câu đơn giản hơn: "Tại sao con người ta không ngừng chiến tranh?" Nhưng thế giới không đơn giản như thế." - trích trong bài đăng của Xiaxue.

Đăng đàn cà khịa công khai Greta Thunberg, hotgirl instagram bị dân mạng cho hiểu thế nào là nghiệp quật - Ảnh 2.

Hot blogger Xiaxue

Được biết, Xiaxue là một beauty blogger khá nổi, sở hữu một trang instagram với hơn 600.000 người theo dõi, và kênh YouTube hơn 240.000 lượt subscribe. Nhìn chung, cô có khá nhiều người hâm mộ.

Tuy nhiên, Xiaxue sau đó có lẽ cũng nhận ra việc có nhiều người hâm mộ không đồng nghĩa với việc nói gì cũng được ủng hộ. Bởi lẽ, bài nhận xét của cô sau đó được lan tỏa đi khá nhanh, và cộng đồng mạng đa số đều phản đối, cho rằng cô có một cái đầu "thiển cận và ngạo mạn".

"Đây chỉ là một cô nàng xinh đẹp và thích những thứ gây tranh gãi. 15 năm qua cô ta đã như thế rồi." - một người dùng bình luận.

"Thành thực mà nói Xiaxue là một kẻ ngạo mạn và vô tâm. Greta làm được nhiều thứ hơn cô nhiều."

"Ôi tôi đã nghĩ những comment chỉ trích Greta là xàm nhất, cho đến khi Xiaxue phá kỷ lục đấy."

Đăng đàn cà khịa công khai Greta Thunberg, hotgirl instagram bị dân mạng cho hiểu thế nào là nghiệp quật - Ảnh 3.

Một lời bình luận về hành động của Xiaxue

Hứng chịu một loạt chỉ trích, nhưng Xiaxue có vẻ vẫn chưa chịu dừng lại. Thay vào đó, cô nàng đăng thêm một story dài nữa để chỉ trích ngược lại những người ý kiến với cô, thẳng thừng cho rằng những người này là "ngu ngốc và vô tâm."

"Các người là lũ lười lao động và chỉ biết nói. Nếu thực sự quan tâm đến tình hình Trái đất, hãy tự mình làm đi, nhưng hình như không tiện nhỉ? Các người biết có thể làm gì không? Hãy tự biến mất đi, vì đoán xem ai là người đang tạo ra CO2 trên Trái đất này," - trích đoạn story của Xiaxue.

Và dĩ nhiên một lần nữa, cư dân mạng lại khiến tài khoản của cô ngập chìm trong chỉ trích.

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaxue gây ra những tranh cãi trên mạng xã hội. Tháng 10/2018, cô thậm chí nhận được lời đe dọa sau khi cố tình hóa trang cựu thành đệ nhất phu nhân Malaysia - người khi đó đang bị truy tố vì tội tham nhũng.

Tham khảo: Laddible, Next Shark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm