Tổng thống Mỹ: Vaccine Covid-19 có thể sẽ có trong 3 - 4 tuần tới

Mỹ Linh, Theo VOV 09:36 17/09/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/9 tuyên bố vaccine ngăn ngừa Covid-19 của Mỹ có thể sẵn sàng sản xuất trong 3 - 4 tuần tới.

Phát biểu trong buổi phỏng vấn trên Đài truyền hình ABC News, Tổng thống Trump khẳng định vaccine ngăn ngừa Covid-19 của Mỹ sẽ sẵn sàng để sản xuất trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11. 

“Chúng tôi đang tiến rất gần đến việc có vaccine. Nếu là các chính quyền trước đây, có lẽ phải mất nhiều năm để có vaccine vì Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và tất cả các thủ tục phê duyệt. Nhưng chúng ta chỉ cần vài tuần nữa sẽ nhận được nó. Có thể là 3 đến 4 tuần. Chúng tôi có những công ty tuyệt vời Johnson & Johnson, Pfizer và họ đang tiến rất gần đến đích”, ông Trump nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng bác bỏ các cáo buộc cho rằng ông coi nhẹ mối đe dọa từ đại dịch Covid-19 và khẳng định đang đẩy mạnh tiến hành các biện pháp đối phó với đại dịch.

Trước đó, các nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng Tổng thống Mỹ có thể gây sức ép chính trị đối với các cơ quan quản lý y tế và giới khoa học để đẩy nhanh thời gian phê chuẩn vaccine ngăn ngừa Covid-19 như một nỗ lực nhằm “ghi điểm" cho chiến dịch tái tranh cử. Song, theo các chuyên gia y tế, trong đó có chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci, việc phê chuẩn vaccine có thể phải chờ ít nhất là đến cuối năm nay./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm