Nga sẽ cung cấp 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Ấn Độ

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 20:52 16/09/2020

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) hôm nay (16/9) ký thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều vaccine Sputnik-V ngừa Covid-19 cho một công ty dược phẩm ở Ấn Độ.

Theo nguồn tin từ hãng tin Sputnik, cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine của Nga ở Ấn Độ sau đó sẽ được thực hiện chung với công ty này. Cả việc thử nghiệm và thỏa thuận cung cấp vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V đều phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý tại Ấn Độ.

Hiện Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) đã ký các hợp đồng cung cấp vaccine cho Kazakhstan, Brazil, Mexico và đạt được thỏa thuận hợp tác sản xuất với Ấn Độ để sản xuất 300 triệu liều vaccine Sputnik-V. Đầu tư Trực tiếp Nga sẽ công bố tên của công ty Ấn Độ vào tối nay (16/9).

Tháng trước, Nga đã đăng ký vaccine Sputnik-V do viện Gamaleya có trụ sở tại Moscow phát triển. Ngày 26/8, Nga đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine Sputnik - với sự tham gia của khoảng 55.000 người./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hóa ra nguyên lý tô mì “sang chảnh” - không lo nóng lại cực đơn giản, ai cũng làm được tại nhà

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền không phải là nguyên gây nóng trong người. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm với mì ăn liền. Hãy vào bếp cùng video dưới đây để có một tô mì ngon đúng chuẩn, vừa cân bằng dinh dưỡng nhé.
  • Đọc thêm