Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ám ảnh hậu vai diễn để đời Tôn Ngộ Không

CHI TRẦN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:29 18/10/2020

Các diễn viên Hoa Ngữ này vì dốc hết tâm huyết cho vai diễn mà bị ám ảnh tâm lý một thời gian dài.

Không chỉ hi sinh sức khỏe, thời gian vì đam mê cháy bỏng, nhiều ngôi sao màn ảnh Hoa ngữ còn bị trầm cảm hay ám ảnh tâm lý nặng nề sau những vai diễn có một không của mình.

1. Lục Tiểu Linh Đồng cả đời "ăn mày quá khứ" không thoát nổi ám ảnh vinh quang từ vai Tôn Ngộ Không (Tây Du Ký)

Nhắc đến Lục Tiểu Linh Đồng người ta sẽ thường nhớ ngay tới bộ phim Tây Du Ký huyền thoại một thời, ra mắt lần đầu vào năm 1986. Sau vai diễn Tôn Ngộ Không để đời, tên tuổi của Lục Tiêu Linh Đồng nổi đình đám trên toàn châu Á thế nhưng ông lại chẳng có thêm bất cứ vai diễn nào nữa vì những ám ảnh về tâm lý.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 1.

Không thể chối cãi rằng khi chúng ta nhìn thấy Lục Tiểu Linh Đồng thì sẽ nhớ ngay đến Tôn Ngộ Không

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 2.

Ông thường xuyên lại vai diễn này mỗi khi có dịp xuất hiện trước ống kính

Cụ thể, sau khi đóng xong Tây Du Ký, ông đã có những biểu hiện vô cùng kỳ lạ và rơi vào trạng thái mơ hồ. Suốt mấy chục năm qua, dù là xuất hiện trên mạng xã hội hay trước truyền thông, nam diễn viên vẫn luôn nói về Tôn Ngộ Không và thậm chí còn mô tả lại những nét đặc trưng điển hình của nhân vậy này. Điều này đã làm nhiều khán giả tin rằng ông vẫn luôn sống trong quá khứ và không thể nào thoát ra khỏi vai diễn đã mang lại vinh quang cho mình. Thậm chí ông còn nhiều lần bị mỉa mai là "ăn mày dĩ vãng" tiếp tục nhận vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký: Mỹ Hầu Vương Thật Giả ở tuổi 60.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 3.
Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 4.

Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không ở tuổi 60

2. Quách Phú Thành trầm cảm một thời gian vì vai diễn sát nhân đội lốt cảnh sát

Vì quá cống hiến cho một vai diễn, “thiên vương Hồng Kông” đã phải trả một cái giá rất đắt. Cụ thể, vào năm 2009, Quách Phú Thành đã nhận vai diễn Ling Kwong trong bộ phim mang tên Murderer. Trong phim, Ling Kwong là một cảnh sát được giao nhiệm vụ truy tìm kẻ giết người máu lạnh. Tuy nhiên, càng đi sâu vào càng bước điều tra, Ling Kwong lại dường như nhận ra rằng kẻ giết người chính là anh.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 5.

Thiên Vương của màn ảnh Hồng Kông không những luôn phong độ mà luôn hết mình vì vai diễn của mình

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 6.

Để thể hiện nhân vật này một cách xuất sắc, Quách Phú Thành đã phải đọc rất nhiều sách về tâm lý tội phạm. Thêm vào đó, anh chàng còn cố gắng 3 ngày không ngủ để có bộ dạng nhếch nhác giống như tạo hình nhân vật. Tất thảy những điều này đã làm cho nam diễn viên luôn mơ về những cảnh giết người man rợ và rơi vào tình trạng trầm cảm nặng nề. Nhưng may mắn thay là anh chàng đã tìm lại được chính mình khi đi du lịch và tham gia môn thể thao đua xe yêu thích.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 7.

Nam diễn viên đã hoàn thành rất tròn vai, nhưng thay vào đó anh chàng cũng gặp một khoản thời gian khó khăn vì vai diễn này

3. Lý Nhược Đồng thay đổi tính tình, rơi vào trầm cảm vì vai Tiểu Long Nữ (Thần Điêu Đại Hiệp)

Nhắc đến Lý Nhược Đồng, khán giả thường nhớ ngay tới nhân vật Tiểu Long Nữ trong sáng, thuần khiết nhưng đầy khí chất trong Thần Điêu Đại Hiệp. Thời điểm nhận vai diễn này, Lý Nhược Đồng chỉ là một cô nàng lính mới chập chững bước vào nghề và vì muốn dốc hết sức cho vai diễn đầu tiên, cô nàng đã tự nhốt mình trong phòng kín để đọc kịch bản.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 8.

Cô đã vì vai diễn này mà bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức

Những cố gắng của cô nàng đã được bù đắp lại gấp bội lần, khi Tiểu Long Nữ đã trở thành một vai diễn cực kỳ nổi tiếng, hình tượng trong phim này của cô cho đến tận bây giờ vẫn luôn được nhiều người nhắc tới. Song, thành công chỉ là bề nổi, Lý Nhược Đồng đã từng thừa nhận rằng cô rất khó thoát ra khỏi vai diễn, cảm xúc của Tiểu Long Nữ vẫn luôn tồn đọng trong suy nghĩ của cô. Có một khoảng thời gian, cô nàng đã gần như thay đổi tính tình vì hay khóc một mình và gần như rơi vào trẩm cảm.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 9.

Khí chất này mấy ai sáng bằng!

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 10.

Đổi lại thì nữ diễn viên cũng phải nhân vật này mà chật vật trở lại nhịp sống bình thường

4. Ngô Ngạn Tổ mất hai tháng để chữa tâm lý sai vai Max (Như Mộng)

Ngô Ngạn Tổ là một trong những nam tài tử hàng đầu Hồng Kông vào thập niên 90, đầu những năm 2000. Ngôi sao võ thuật này đã lâu không đóng phim và xuất hiện trước ống kính nhưng những vai diễn của anh chàng này từ xưa đến nay vẫn được nhiều khán giả ưu ái nhắc tới.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 11.

Thêm một quý ông đầy khí chất của điện ảnh Hoa Ngữ luôn dốc sức vì công việc

Một trong số những tác phẩm kinh điển của anh là Như Mộng, khi anh hóa thân vào vai chàng trai không cha không mẹ, từ nước ngoài trở về và luôn mơ về một mối tình không có thật. Vai diễn này yêu cầu Ngô Ngạn Tổ phải bộc lộ khả năng diễn xuất nội tâm, sự day dứt khi không thể phân biệt được giữa ảo và thực. Nhân vật này đã giúp anh nhận được vô số lời khen của khán giả cũng như giới chuyên môn. Tuy nhiên cũng vì quá nhập tâm nên sau khi phim kết thúc, anh đã bị trầm cảm một cách vô thức, phải mất hai tháng để chữa trị và trở lại bình thuờng.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 13.

Anh chàng vì hình tượng này mà đã sống với nó một khoảng thời gian, kể cả khi phim kết thúc

5. Tôn Lệ ám ảnh tới mức chán ngấy chính vai diễn huyền thoại của mình

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một trong những tác phẩm cực kỳ nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc vào năm 2012. Đây cũng là dấu mốc lớn trong sự nghiệp của diễn viên Tôn Lệ, giúp cô nổi đình nổi đám nhờ vào kỹ năng diễn xuất xuất thần. Nhưng vai diễn Châu Hoàn trong phim, cũng đã khiến cho nữ diễn viên gặp không ít trăn trở.

Tôn Lệ chán ngấy Chân Hoàn, Lục Tiểu Linh Đồng ăn mày quá khứ vì ám ảnh hậu vai diễn để đời - Ảnh 14.

Có rất nhiều thông tin cho biết rằng cô đã phải rất khổ sở để thoát khỏi vai diễn Châu Hoàn, nhân vật vốn hiền lành nhưng phải học cách bảo vệ mình và đã từng bước trở thành người phụ nữ quyền lực nhất chốn hậu cung. Tâm trạng của cô đã lên xuống thất thường trong một thời gian dài vì “chán ngấy” việc tên tuổi mình luôn đi đôi với nhân vật này.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm