Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 10:43 14/12/2016
Chia sẻ

Tôm chiên kiểu này vừa thơm vừa giòn lắm nhé!

Nguyên liệu:

- 10 con tôm lớn

- 10g muối, 5g tiêu

- 1/2 quả trứng (đánh tan)

- 15g bột mì, 15g bột bắp

- 15g đường

- 20 lá curry, 4 quả ớt (cắt nhỏ)

- 50g bơ lạt

- 85g ngũ cốc

- 5g bột gà, 15g bột sữa

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch, bóc vỏ phần thân tôm (chừa đầu và đuôi), bóc bỏ chỉ lưng.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn ướp tôm với trứng gà đánh tan, chút muối, bột mì và bột ngô.

Bước 3:

- Bạn chiên tôm ngập dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2-3'. Vớt ra, để ráo dầu.

Bước 4:

Trộn đều ngũ cốc với đường, muối, bột gà, bột sữa.

Bước 5:

Đun chảy bơ trong chảo nóng rồi thêm vào ớt cắt nhỏ và lá curry.

Bước 6:

- Cho phần ngũ cốc vào chảo và đảo đều.

- Bước 7:

Trút phần tôm chiên vào chảo, đảo cho ngũ cốc áo đều tôm là được.

Trút tôm ra đĩa và măm măm nào...

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 9.

Giòn, thơm, đậm đà lắm luôn!

Tôm rang muối xưa rồi, giờ phải là tôm rang ngũ cốc mới thơm - Ảnh 10.

Nguồn: The MEATMEN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày