Nguyên liệu:
- 10 con tôm lớn
- 10g muối, 5g tiêu
- 1/2 quả trứng (đánh tan)
- 15g bột mì, 15g bột bắp
- 15g đường
- 20 lá curry, 4 quả ớt (cắt nhỏ)
- 50g bơ lạt
- 85g ngũ cốc
- 5g bột gà, 15g bột sữa
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn làm sạch, bóc vỏ phần thân tôm (chừa đầu và đuôi), bóc bỏ chỉ lưng.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn ướp tôm với trứng gà đánh tan, chút muối, bột mì và bột ngô.
Bước 3:
- Bạn chiên tôm ngập dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2-3'. Vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4:
Trộn đều ngũ cốc với đường, muối, bột gà, bột sữa.
Bước 5:
Đun chảy bơ trong chảo nóng rồi thêm vào ớt cắt nhỏ và lá curry.
Bước 6:
- Cho phần ngũ cốc vào chảo và đảo đều.
- Bước 7:
Trút phần tôm chiên vào chảo, đảo cho ngũ cốc áo đều tôm là được.
Trút tôm ra đĩa và măm măm nào...
Giòn, thơm, đậm đà lắm luôn!
Nguồn: The MEATMEN