Nguyên liệu:
- 200g tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ lưng
- 5g muối
- 5g tiêu
- 5ml dầu điều
- 10ml nước mắm
- 2-3g bột ớt
- 2 quả trứng muối
- 1 quả trứng gà
- Cơm nguội
- Dầu ăn, hành lá, hành phi
Bắt tay vào làm nào!
Bước 1:
- Tôm thái nhỏ, ướp với muối và tiêu, để sang một bên.
Bước 2:
- Trứng muối luộc khoảng 10' rồi dằm nát.
Bước 3:
- Cơm nguội bỏ vào tô, đập trứng gà vào, trộn cho đều.
Bước 4:
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm cùng trứng muối vào xào trước, sao cho tôm và trứng quyện lại, hơi có nước là được.
Bước 5:
- Lấy phần tôm trứng ra, bỏ cơm vào rang, thêm dầu điều và bột ớt.
Bước 6:
- Cuối cùng, cho phần trứng tôm vào đảo 1-2 phút, thêm nước mắm, hành lá và bắc ra ăn nóng.
Món cơm có nước sốt từ thịt tôm và trứng muối nên rất béo, dẻo và đậm đà đấy! Khi ăn bạn nhớ rắc thêm chút hành phi nhé!
Thay vì làm cơm rang thông thường, bạn hãy thử trổ tài với công thức này xem sao nhé! Đảm bảo ăn ngon và lạ miệng lắm luôn!