Tốc Chiến bị đòi kiện, tố đạo nhái ngoại hình và chiêu thức Ngộ Không của game “MOBA số 1 thế giới”

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:30 01/01/2021

Dù Ngộ Không đã là vị tướng lâu năm trong LMHT nhưng lại là một tướng mới ra mắt trong Tốc Chiến.

Tốc Chiến vừa cập nhật Ngộ Không vào hệ thống tướng của mình và quan trọng hơn hết Riot tặng vị tướng này hoàn toàn miễn phí. Tức là game thủ Tốc Chiến chỉ cần thực hiện đúng và đủ yêu cầu nhiệm vụ là có thể nhận được vị tướng này mà không cần phải bỏ tiền ra mua. Ngộ Không, đương nhiên không phải là cái tên xa lạ đối với game thủ LMHT, đây là vị tướng được xem là "có tuổi" trong vũ trụ LMHT.

Tốc Chiến bị đòi kiện, tố đạo nhái ngoại hình và chiêu thức Ngộ Không của game “MOBA số 1 thế giới” - Ảnh 1.

Thế nhưng, nhiều người lại không nghĩ như thế, đặc biệt là các game thủ của các sản phẩm MOBA trên di động khác. Mới đây, một người chơi tự nhận là "Game MOBA số 1 thế giới" đã lên tiếng bóc phốt vị tướng Ngộ Không của Tốc Chiến.

"Khẩn cấp mọi người ơi

Hôm nay mình phát hiện ra game Liên Minh: Tốc Chiến không những đạo nhái Free Fire mà còn nhái cả tựa game mình yêu thích nhất là Mobile Legends: Bang Bang, không những nhái ngoại hình Ngộ Không của Mobile Legends mà còn nhái cả chiêu của Ngộ Không, vẫn còn nhái nhiều tướng khác của Mobile Legends, mình sẽ tổng hợp lại sau..."

Tốc Chiến bị đòi kiện, tố đạo nhái ngoại hình và chiêu thức Ngộ Không của game “MOBA số 1 thế giới” - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ bài đăng này được tạo ra với mục đích là cố tình gây sự chú ý hay là người chơi này muốn đòi lại công bằng cho Ngộ Không trong Mobile Legends thật. Còn với phần lớn game thủ LMHT thì chắc không cần phải quá quan tâm đến việc Tốc Chiến có đạo nhái Mobile Legends hay không bởi sự thật đã quá chắc chắn rồi.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, những bài viết mang "sặc mùi" con dao hai lưỡi như thế này hoàn toàn có thể là chủ ý gây "bait", tức là mặc dù lên tiếng đòi công lý cho Mobile Legends nhưng cũng không loại trừ khả năng là hướng mũi rìu dư luận quay ngược trở lại phía tựa game MOBA của Moonton.

Tốc Chiến bị đòi kiện, tố đạo nhái ngoại hình và chiêu thức Ngộ Không của game “MOBA số 1 thế giới” - Ảnh 3.

Ngộ Không trong Mobile Legends: Bang Bang

Mặt khác, game thủ này cũng kêu gọi mọi người đòi lại sự công bằng cho "Moonton, công ty đã sản xuất ra tựa game MOBA số một thế giới" và ở đây chính là Mobile Legends. Điều thú vị hơn cả, lần này không phải người chơi Liên Quân mà lại là game thủ Mobile Legends lên tiếng đòi công lý, điều hiếm khi thấy trong thời gian qua.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm