Toát mồ hôi lạnh với những nồi bánh chưng "bóng đêm" ngày 29: Tưởng Tết đang đến gần nhưng dường nhưng ở rất xa chúng ta

C., Theo Helino 12:08 23/01/2020

Cả năm được nồi bánh chưng mà thế này thì toang thật rồi các ông giáo ạ!

Sau một năm đầu tắt mặt tối và một tuần lễ toàn dân dọn nhà thì ngày hôm nay, 29 Tết, nhiều thanh niên đã chuyển sang cửa ải gói và nấu bánh chưng. Gọi "cửa ải" là vì nhìn thì ngon nghẻ thế thôi chứ để có được chiếc bánh chưng xanh chẳng phải là chuyện dễ dàng gì. 

Đã thế, gói xong vẫn chưa xong đâu nhé! Còn phải mất cả 1 thời gian dài trông và nấu nữa đấy. Nghe chuyện trông bánh chưng cũng thấy vui vui và ấm cúng ha? Đúng là vui thật, ấm thật nhưng cũng dễ toang thật. Mà coi bộ mấy năm nay, số người "hi sinh" vì nồi bánh chưng không ít đâu nha. 

29 Tết rồi mà bánh chưng lại cháy đen, thủng cả đáy nồi thì hỏi sao không toang cho được.


Đây là hậu quả của việc trông bánh chưng nhưng ngủ say sưa quá đây mà.

Toát mồ hôi lạnh với những nồi bánh chưng bóng đêm ngày 29: Tưởng Tết đang đến gần nhưng dường nhưng ở rất xa chúng ta - Ảnh 3.

Ai ăn bánh chưng bóng đêm không?

Toát mồ hôi lạnh với những nồi bánh chưng bóng đêm ngày 29: Tưởng Tết đang đến gần nhưng dường nhưng ở rất xa chúng ta - Ảnh 5.

Còn chuẩn bị sẵn ván để ép bánh chưng rồi nhưng ôi thôi... Bánh thế này thì ép uổng gì nữa.

Toát mồ hôi lạnh với những nồi bánh chưng bóng đêm ngày 29: Tưởng Tết đang đến gần nhưng dường nhưng ở rất xa chúng ta - Ảnh 7.

Không còn gì có thể cứu vớt chiếc nồi bị trúng lời nguyền bóng đêm này rồi.

Toát mồ hôi lạnh với những nồi bánh chưng bóng đêm ngày 29: Tưởng Tết đang đến gần nhưng dường nhưng ở rất xa chúng ta - Ảnh 9.

Rổ bánh này thông báo rằng có người sẽ phải trải qua một chiếc "Festival Âm lịch" không mấy bình yên cho mà xem.

Toát mồ hôi lạnh với những nồi bánh chưng bóng đêm ngày 29: Tưởng Tết đang đến gần nhưng dường nhưng ở rất xa chúng ta - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm