Facebook nhộn nhịp mở đại hội gói bánh chưng online ngày 27 Tết, nhà bạn sao rồi?

Mai Thuý, Theo Helino 16:51 21/01/2020

Cuộc đời 20 nồi bánh chưng chắc gì bạn đã nấu bánh chưng ra hồn?

Cả năm quần quật với cơm áo gạo tiền, ai mà chẳng mong về nhà để quây quần bên bữa cơm gia đình ngày Tết. Cảm giác xúng xính trong bộ quần áo mới, cùng bố mẹ xem Táo Quân hay xẻ miếng bánh chưng, kèm miếng củ kiệu đầu tiên trong năm mới thật sự rất đáng nhớ. Rõ ràng dù có ngán tận cổ những món ăn màu mỡ, thịt heo bánh chưng đến đâu thì cũng phải trải qua thú vui này thì mới trọn vẹn cái Tết.

Và nhắc đến bánh chưng, ta lại nhớ đến khoảnh khắc cả nhà xúm lại canh nồi bánh xuyên đêm. Sẽ chẳng có cơ hội nào tuyệt vời hơn để luyện nữ công gia chánh bằng cách cuốn 7749 đòn bánh hay luyện độ kiên nhẫn khi chờ bánh chín trong vô vọng. Vậy cho nên khi có một cư dân mạng tên Danh Dịudàng đăng tải hình ảnh nấu bạnh này lên Facebook, rất đông người đã tụ lại chia sẻ hình ảnh của mình.

Để bánh chưng không còn là cơn ác mộng, bạn hãy thử một lần trải nghiệm ngồi gói và nấu bánh thử xem!

27 Tết lạnh toát mồ hôi vì phải canh nồi bánh chưng, dân tình khoe ảnh kiếm sự đồng cảm: Nỗi khổ không của riêng ai? - Ảnh 1.

(Ảnh: Ngọc Thu)

Anh trai nào gói được quả bánh vuông vức, xinh xắn thế này là đủ chuẩn đi lấy vợ rồi nhé!

27 Tết lạnh toát mồ hôi vì phải canh nồi bánh chưng, dân tình khoe ảnh kiếm sự đồng cảm: Nỗi khổ không của riêng ai? - Ảnh 2.

(Ảnh: Huy Minh Huỳnh)

Mạnh dạn chấm 7 điểm: Về chỗ, lần sau cố gắng hơn nhé bạn ơi.

27 Tết lạnh toát mồ hôi vì phải canh nồi bánh chưng, dân tình khoe ảnh kiếm sự đồng cảm: Nỗi khổ không của riêng ai? - Ảnh 3.

(Ảnh: Nguyễn Thanh Dân)

Thôi, ra chuồng gà canh nồi bánh đi...

27 Tết lạnh toát mồ hôi vì phải canh nồi bánh chưng, dân tình khoe ảnh kiếm sự đồng cảm: Nỗi khổ không của riêng ai? - Ảnh 4.

(Ảnh: Dạt Dăn)

Bức ảnh nhìn thôi cũng thấy Tết đã về sát sườn rồi!

27 Tết lạnh toát mồ hôi vì phải canh nồi bánh chưng, dân tình khoe ảnh kiếm sự đồng cảm: Nỗi khổ không của riêng ai? - Ảnh 5.

(Ảnh: Toàn Đỗ)

Đối với nhiều người, được ngồi canh nồi bánh chưng là trọng trách siêu to khổng lồ.

(Ảnh: Nguyễn Quang Linh, Quang Ryan, Quyên)

Tết này tha hồ ăn bánh chưng luộc, rán, kho, xào, rang cháy cạnh nhé. Ăn được không thì còn tùy.

27 Tết lạnh toát mồ hôi vì phải canh nồi bánh chưng, dân tình khoe ảnh kiếm sự đồng cảm: Nỗi khổ không của riêng ai? - Ảnh 7.

(Ảnh: Đức Dương)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm