Tòa yêu cầu điều tra làm rõ tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào bé gái trong thang máy không

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 25/06/2019

Có 2 vấn đề chưa được làm rõ trong vụ án nên HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô trẻ em.

Sáng ngày 25/6, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Linh - cựu phó VKS TP.Đà Nẵng về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. 

Sau phần xét hỏi, Tòa bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung các vấn đề chưa được làm rõ. Chủ toạ Nguyễn Hải Nam cho biết, HĐXX trả hổ sơ để điều tra bổ sung để làm rõ 2 vấn đề.

Tòa yêu cầu điều tra làm rõ tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào bé gái trong thang máy không - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh

Thứ nhất là việc bị cáo Nguyễn Hữu Linh thừa nhận 3 lần ôm, hôn bé gái 8 tuổi ở thang máy trong chung cư Galaxy 9 (quận 4) nhưng không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô. Trong khi đó phần kết luận cáo trạng của VKS quận 4 lại không mô tả hành vi khách quan của tội phạm nên HĐXX cần phải trả hồ sơ để làm rõ. 

Vấn đề thứ 2 là theo cơ quan giám định, ông Linh dùng tay trái di chuyển liên tục theo hướng đưa vào, đưa ra trước cơ thể bé gái nên rất có thể tay bị cáo đã chạm vào phần cơ thể phía trước của nạn nhân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có căn cứ để xác định rõ vị trí chạm.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).

Khi vào thang máy để về căn hộ của con mình, ông Linh thấy bé gái 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn bé.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Vào cuộc xử lý, Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam).

Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP. HCM làm việc, ông Linh thừa nhận hành vi dâm ô bé gái trước cơ quan chức năng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm