Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô bé gái trong thang máy

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 25/06/2019

Sau phiên xét xử sơ thẩm sáng 25/6, xét thấy vụ án còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ ông Nguyễn Hữu Linh, đề nghị điều tra bổ sung.

Sáng ngày 15/6, TAND quận 4 mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP. Đà Nẵng) về tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi".

Ông Linh bị truy tố với tội danh trên theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Do tính chất của vụ án, phiên toà trên được xét xử kín theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội dâm ô bé gái 8 tuổi trong thang máy để điều tra bổ sung. Thư ký tòa cho hay tòa sẽ tạm hoãn, thời gian mở lại phiên xử sẽ được thông báo sau.

Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô bé gái trong thang máy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh chạy nhanh vào phòng vệ sinh khi bắt gặp ống kính phóng viên

Trao đổi với PV sau khi tòa trả hồ sơ, luật sư Trần Bá Học - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh cho biết, sau phần xét hỏi thì HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. 

Trong phần xét hỏi đại diện VKS hỏi lại các câu hỏi để làm rõ hành vi của bị cáo. Trong khi đó, luật sư bào chữa hỏi giám định viên về việc giám định có đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô. Luật sư Học cũng cho biết, khi tham gia phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Linh có thái độ trả lời thành khẩn, hợp tác với các cơ quan tố tụng.

Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô bé gái trong thang máy - Ảnh 2.

Ông Linh được lực lượng công an che chắn để di chuyển ra ô tô riêng.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).

Khi vào thang máy để về căn hộ của con mình, ông Linh thấy bé gái 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn bé.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Vào cuộc xử lý, Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam).

Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP. HCM làm việc, ông Linh thừa nhận hành vi dâm ô bé gái trước cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh và gia đình bị hại đều cho rằng hành vi ôm hôn này chỉ xuất phát từ sự yêu quý, không gây tổn hại đến sức khỏe cũng như tinh thần và sự phát triển của bé gái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm