Ông Nguyễn Hữu Linh vội vàng chạy vào nhà vệ sinh để né tránh phóng viên trong ngày hầu tòa

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 08:11 25/06/2019

Sáng hôm nay ngày 25/6, ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP. Đà Nẵng) bị đưa ra xét xử về tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi".

Sáng ngày 15/6, TAND quận 4 mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó VKSND TP. Đà Nẵng) về tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi".

Ông Linh bị truy tố với tội danh trên theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. Do tính chất của vụ án, phiên toà trên được xét xử kín theo đúng quy định của pháp luật.

Khoảng 7h cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Linh đi ô tô đến. Khi gặp truyền thông tại sân toà, bị cáo này đi rất nhanh vào phòng vệ sinh để né tránh ống kính.

Ông Nguyễn Hữu Linh vội vàng chạy vào nhà vệ sinh để né tránh phóng viên trong ngày hầu tòa - Ảnh 1.

Ông Linh vội vàng đi vào phòng xử tránh phóng viên

Bào chữa cho ông Linh là luật sư Trần Bá Học, luật sư này cho hay không đồng tình với bản truy tố đối với thân chủ mình. Theo luật sư Bá Học, VKSND quận 4 truy tố ông Linh tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi là chưa thuyết phục, còn khiên cưỡng vì hành vi "hôn vào má" chưa đủ yếu tố để cấu thành tội danh trên.

Đến hiện tại ông Linh vẫn chưa thừa nhận tội danh Dâm ô.

Bên cạnh đó, quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh và gia đình bị hại đều cho rằng hành vi ôm hôn này chỉ xuất phát từ sự yêu quý, không gây tổn hại đến sức khỏe cũng như tinh thần và sự phát triển của bé gái.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).

Khi vào thang máy để về căn hộ của con mình, ông Linh thấy bé gái 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn bé.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Vào cuộc xử lý, Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam).

Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP. HCM làm việc, ông Linh thừa nhận hành vi dâm ô bé gái trước cơ quan chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm