Những phát ngôn gây sốc của chủ tịch địa ốc Alibaba: "Không có chuyện vừa rồi làm sao người ta thấy được tài thao lược của tôi"

Thục Hạnh, Theo Nhịp Sống Việt 07:09 25/06/2019

Sau những hành động kéo người đến trụ sở công an hô hào đòi thả nhân viên và dùng xe ủi ủi vào nhà chủ tịch thị xã, ông Nguyễn Thái Luyện lại gây chú ý khi có nhiều phát ngôn ngông cuồng trước nhân viên của mình.

Công ty địa ốc Alibaba thời gian qua được dư luận hết sức quan tâm do liên quan đến vụ việc chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Người đứng đầu công ty này là ông Nguyễn Thái Luyện (CEO kiêm Chủ tịch HĐQT). Dù không trực tiếp cùng cấp dưới tham gia đập phá và chống đối chính quyền, tuy nhiên ông Luyện đã có nhiều hành động tiêu cực nhằm phản đối và đòi công an thả nhân viên. Ngoài ra, vị chủ tịch này còn được nhiều người chú ý bởi những phát ngôn ngông cuồng, thiếu thực tế với nhân viên của mình.

Những phát ngôn gây sốc của chủ tịch địa ốc Alibaba: Không có chuyện vừa rồi làm sao người ta thấy được tài thao lược của tôi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trong buổi toạ đàm với nhân viên

"Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng"

Theo đó, mạng xã hội đăng tải nhiều clip được cắt từ buổi toạ đàm giữa ông Nguyễn Thái Luyện và nhân viên của mình. Buổi toạ đàm này được cho là diễn ra sau vụ việc cấp dưới của ông Luyện có hành động chống đối lực lượng chức năng tại thị xã Phú Mỹ.

Trong clip, ông Luyện ngồi trên sân khấu dùng nhiều lời lẽ rất tiêu cực, xúc phạm lực lượng chức năng đã cản trở công ty mình. Ngoài ra, ông Luyện cũng nói với nhân viên về tình hình hoạt động của công ty với những nhận định thiếu thực tế, thậm chí là hoang đường.

Nguyên văn những phát ngôn của ông Luyện trước nhân viên:

"Địa ốc Alibaba chưa bao giờ nói dối, tôi chưa bao giờ nói không đúng sự thật". 

"Anh chị thấy doanh thu từ vài chục tỷ lên vài trăm tỷ, làm gì có doanh nghiệp bất động sản nào 3 năm làm được kỳ tích lớn như vậy? Đến thời điểm hiện tại anh chị thấy chúng ta tự hào vì là tập đoàn địa ốc lớn nhất khu vực, bây giờ mình có thể tự hào là lớn nhất khu vực Đông Nam Á rồi đó".

"Từ ngày hôm qua chúng ta bán 973 đơn, đến hôm nay chúng ta bán 1200 sản phẩm. Tôi nói với anh chị, từ cổ chí kim chưa bao giờ làm được những chuyện như thế...".

2 nhân viên của ông Luyện chống đối và đập phá tài sản của lực lượng chức năng.

Chưa hết, vị chủ tịch Alibaba còn tự tâng bốc mình thái quá, cho rằng sự việc lùm xùm xảy ra vừa qua đã cho mọi người thấy được "tài thao lược" của ông

"Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng".

"Tôi nói cho anh chị, nếu không có chuyện vừa rồi làm sao người ta thấy được tài thao lược của tôi, làm sao người ta biết được khả năng của ông Luyện ghê gớm cỡ nào"...

Trong đoạn clip, sau phát ngôn, rao giảng của ông Luyện là hàng chục nhân viên ngồi phía dưới rào rào vỗ tay hưởng ứng.

Ông Nguyễn Thái Luyện là ai?

Công ty CP Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại 353 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh (TP HCM) do ông Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Thái Luyện sinh năm 1985, đăng ký hộ khẩu tại 65 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chỗ ở hiện tại ở quận Bình Thạnh (TP HCM).

Trước khi trở thành CEO của các công ty này, ông Nguyễn Thái Luyện là nhân viên môi giới đất nền trên địa bàn các tỉnh lân cận TPHCM. Vào giữa năm 2016, Nguyễn Thái Luyện bắt đầu lấn sân vào thị trường địa ốc.

Những phát ngôn gây sốc của chủ tịch địa ốc Alibaba: Không có chuyện vừa rồi làm sao người ta thấy được tài thao lược của tôi - Ảnh 3.

CEO Nguyễn Thái Luyện của Công ty địa ốc Alibaba. Ảnh: Alibaba.

Trước đó, ngày 13/6, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Khi UBND xã Tóc Tiên đang làm nhiệm vụ thì hơn 100 người mặc áo ghi Công ty địa ốc Alibaba đã bao vây, ngăn cản. Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và lực lượng mặc áo an ninh Alibaba ngăn cản chính quyền địa phương.

Công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động đến để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên đã dùng đá, gạch đập phá gây bể các cửa kính của xe cẩu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được huy động tới hiện trường. Nhóm người tiếp tục chống đối, lực lượng công an đã tạm giữ 10 người, đưa về trụ sở công an thị xã Phú Mỹ để điều tra. Trong số này, 2 người đã bị tạm giữ hình sự.

Trong một đoạn clip ghi lại cho thấy, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã chỉ đạo nhân viên an ninh của Alibaba đập xe cẩu khi lực lượng chức năng đang cưỡng chế công trình vi phạm tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Tú Trinh chỉ đạo nhân viên: "An ninh (lực lượng bảo vệ của Công ty CP địa ốc Alibaba - PV) đâu, nghe chị nói không. Đập chiếc xe cẩu này cho chị luôn". Sau đó, Trần Quốc Tĩnh cùng một số người đã dùng đá đập vỡ kính của xe cẩu.

Sau khi 2 nhân viên bị tạm giữ, ngày 16/6, ông Nguyễn Thái Luyện (CEO kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) cùng hàng chục người cũng kéo đến cổng trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ liên tục hô hào đòi thả người.

Đặc biệt, trên fanpage của Công ty CP Địa ốc Alibaba cũng livestream cảnh ông Luyện đòi dùng xe ủi để ủi vào nhà của ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh để điều tra, xử lý về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm