Tờ giấy khen học sinh giỏi với cái tên siêu độc dài 6 chữ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:54 14/07/2020

Đọc xong cái tên, người thì khen hài hước nhưng cũng có không ít bạn chê bố mẹ đặt cho cô bạn cái tên khác biệt quá.

Suốt những năm đi học, ai ai cũng cố gắng chăm chỉ, học tập thật tốt những mong cuối năm sẽ đạt được kết quả khả quan để bố mẹ yên lòng. Đổi lại, phần thưởng cuối năm kèm theo tấm giấy khen trong buổi lễ bế giảng sẽ trở thành món quà khích lệ tinh thần to lớn cho bản thân cũng như niềm tự hào gia đình.

Tấm giấy khen với thành tích "học sinh giỏi" thì ai cũng thích, nhưng mà mới đây có một giấy khen học sinh giỏi đã chiếm trọn spotlight vì một lý do khác. Đó là bởi nữ sinh nhận bằng khen có cái tên quá lạ tai: "Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu".

Được học sinh giỏi nhưng điều dân tình quan tâm lại là cái tên độc lạ, dài 6 chữ siêu hài hước của cha mẹ - Ảnh 1.

Tấm giấy khen với cái tên độc lạ gây tranh cãi mạng xã hội.

Cái tên lạ tai này đã nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Một bên thì tỏ ra thích thú trước cái tên độc lạ, cho rằng bố mẹ ắt hẳn phải kỳ vọng cô bạn nhiều lắm thì mới đặt cho cái tên nghe đã sặc mùi tiền này.

"Chính ra chỉ đến chữ Ngân thôi thì tên cũng hay đấy. Bố mẹ chắc cũng lầy lội lắm mới đặt tên con thế này", bạn V.A chia sẻ.

"Phải chăng đây là trường hợp bố đi uống rượu say rồi tranh thủ đi làm giấy khai sinh chon con. Thấy cái tên là biết em nó áp lực đường tiền bạc rồi đấy", bạn K.A chia sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người lại cho rằng cái tên này sẽ khiến cô nữ sinh bị áp lực rất nhiều vì vô hình tạo nên sự khác biệt với mọi người. Ngày nay cha mẹ thường rất cẩn trọng trong việc đặt tên con cái, ấy vậy mà gia đình vẫn cho cái tên lạ tai như vậy dễ khiến con trở thành đối tượng bị bắt nạt trong trường.

"Hôm trước vừa đưa ra dự thảo về việc đặt tên không quá dài, không quá đặc biệt mà vẫn xuất hiện cái tên thế này. Nghe thì hài hước đấy nhưng kiểu gì cô con gái cũng dễ bị soi mói hơn bạn bè đồng trang lứa", bạn D.T bình luận.

"Đồng ý bố mẹ muốn con cái có cái tên nổi bật hơn người nhưng cũng phải nghĩ đến cảm xúc của bạn nữ sau này. Mỗi lần đi học lại bị bạn bè trêu chọc bằng cái tên lạ. Người nghe thấy hài hước thì ít, mất thiện cảm thì nhiều", bạn N.H bình luận.

Hiện tấm giấy khen này vẫn thu về nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm