Tổ chức phi lợi nhuận của TS. Châu Thanh Vũ trao 60 gói hỗ trợ học online cho học sinh mùa dịch

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:17 08/09/2021

Năm 2021, giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài, tổ chức đã trích toàn bộ lợi nhuận của năm 2020 để hỗ trợ mua thiết bị smartphone tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo khả năng học tập từ xa, kết nối trao đổi cùng giáo viên và bạn học.

Bắt đầu từ năm 2017, Trường hè Nghiên cứu Việt Nam (VSSR) là một chương trình thường niên và phi lợi nhuận được thành lập bởi hai học giả Việt trẻ: TS. Nguyễn Tuệ Anh, Chuyên gia Nghiên cứu Chính sách Đổi mới tại Đại học UCL (University College London), và TS. Châu Thanh Vũ, tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế tại Đại học Harvard, hiện công tác tại Quỹ Tiền Tệ Quốc tế (IMF).

Sau ba mùa tổ chức, VSSR đã kết nối thành công hàng trăm học viên là các nhà nghiên cứu trẻ trong và ngoài nước, nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực. Trong năm đầu của đại dịch Covid-19, Trường hè VSSR 2020 đã chuyển đổi mô hình trở thành trường học trực tuyến với sự tham gia của hơn 120 học viên.

Bên cạnh mục tiêu kiến tạo cộng đồng người trẻ chung niềm đam mê với nghiên cứu khoa học, VSSR còn hướng đến mục tiêu hỗ trợ cộng đồng. Hằng năm, toàn bộ học phí thu được của VSSR được sử dụng để phục vụ các mục đích thiện nguyện. Ở hai năm đầu, VSSR đã hỗ trợ mua thiết bị y tế và tiền mặt cho các bệnh nhi tại BV Nhi TW với tổng trị giá hỗ trợ 150 triệu đồng.

Tổ chức phi lợi nhuận của TS. Châu Thanh Vũ trao 60 gói hỗ trợ học online cho học sinh mùa dịch - Ảnh 1.

Năm 2021, giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài, VSSR đã trích toàn bộ lợi nhuận của năm 2020 để hỗ trợ mua thiết bị smartphone tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo khả năng học tập từ xa, kết nối trao đổi cùng giáo viên và bạn học.

Tổng cộng, VSSR đã hỗ trợ cho 60 học sinh với giá trị gói hỗ trợ là 192 triệu đồng. Gói hỗ trợ cho một học sinh bao gồm: 01 điện thoại Samsung trị giá 2.390.000 VNĐ, 01 gói cước dữ liệu 4GB/ ngày từ Viettel trong 9 tháng trị giá 90.000 VNĐ/ tháng. Các học sinh được ưu tiên hỗ trợ là học sinh cuối cấp 2 và cấp 3, có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để trang bị các thiết bị điện tử phục vụ cho mục đích học tập và thi cuối cấp. Các em đều là học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập tại địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và các huyện nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận - quê hương của anh Châu Thanh Vũ, nhà đồng sáng lập của VSSR.

Bên cạnh đó, các em học sinh nhận được gói hỗ trợ sẽ tham gia cộng đồng VSSR trực tuyến dành cho thanh thiếu niên tỉnh Ninh Thuận để kết nối trực tiếp cùng các nhà Đồng Sáng Lập, các bạn học sinh đồng trang lứa để cùng nhau vững vàng vượt qua thử thách, tiếp tục theo đuổi đam mê tri thức.

Tổ chức phi lợi nhuận của TS. Châu Thanh Vũ trao 60 gói hỗ trợ học online cho học sinh mùa dịch - Ảnh 2.
Tổ chức phi lợi nhuận của TS. Châu Thanh Vũ trao 60 gói hỗ trợ học online cho học sinh mùa dịch - Ảnh 3.

VSSR đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ trực tiếp từ Sở Giáo Dục & Đào Tạo Tỉnh Ninh Thuận, UBND các huyện xã, Tập đoàn Công Nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), chi nhánh Tỉnh Ninh Thuận để tiến hành trao tặng các gói hỗ trợ từ ngày 16 đến 20 tháng 8 năm 2021, đảm bảo thực hiện đúng các quy tắc giãn cách và yêu cầu toàn theo hướng dẫn của Chỉ Thị 16 về phòng chống dịch Covid-19.

Anh Châu Thanh Vũ - Đồng sáng lập Trường Hè Nghiên Cứu Việt Nam chia sẻ: “Đây cũng là bước khởi động ý nghĩa để VSSR tiếp tục những chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong những năm kế tiếp. Chiếc điện thoại là thiết bị đồng hành thiết thực và gửi gắm niềm tin của các anh chị tại Trường Hè Nghiên Cứu Việt Nam rằng các em học sinh có thể vững vàng vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục theo đuổi giấc mơ tri thức.”

Trong thời gian sắp tới, VSSR sẽ tiếp tục mang đến các khóa học đào tạo nghiên cứu thực tiễn và mới mẻ, song song đó, là cổng thông tin chia sẻ các tin tức, chương trình về học thuật dành cho các học giả, sinh viên Việt Nam.

Tổ chức phi lợi nhuận của TS. Châu Thanh Vũ trao 60 gói hỗ trợ học online cho học sinh mùa dịch - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm