Tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi: Công bằng với đam mê!

Kayle, Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:54 25/11/2021

Tham gia một giải đấu Esports nhưng tuyển thủ là người cao tuổi, hoạt động này đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Khi nhắc đến các giải đấu Esports (Thể thao Điện tử), hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến những môi trường, cuộc thi được tổ chức cho game thủ trẻ. Thế nhưng với thực tế có không ít người lớn tuổi yêu thích các tựa game, thậm chí đạt đến kỹ năng thượng thừa. Có “cầu” ắt có “cung”, một giải đấu Esports cho người cao tuổi được tổ chức cũng là dễ hiểu.

Tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi: Công bằng với đam mê! - Ảnh 1.

Hình ảnh các tuyển thủ trẻ tại một giải đấu Esports

Tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi: Công bằng với đam mê! - Ảnh 2.

Tới đây, các tuyển thủ lớn tuổi cũng được trải nghiệm một giải đấu chuyên nghiệp không kém

Cụ thể, một Quỹ phúc lợi người cao tuổi có tên Hongdao - tập trung vào việc chăm sóc người cao tuổi trong nhiều năm nay, đã bất ngờ thông báo sẽ tổ chức “Cuộc thi Thể thao Điện tử dành cho người cao tuổi", sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28 tới đây. Sau khi tin tức được tiết lộ đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Họ mường tượng rằng, những người lớn tuổi sẽ chơi game cùng thế hệ trẻ sẽ thật thú vị.

Ban tổ chức cho biết đã tiến hành công tác chuẩn bị, tuyển dụng, huấn luyện, hướng dẫn các tuyển thủ lớn tuổi từ đầu tháng 11 đến nay: “Trong quá trình huấn luyện, chúng tôi được chứng kiến các cụ lái xe, đến lớp học. Họ nghiêm túc trong việc cầm bút và giấy để ghi chép, nếu không hiểu thì liên tục đặt câu hỏi cho các huấn luyện viên trẻ. Có người còn hỏi con mình về các chiến thuật khác nhau…”.

Tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi: Công bằng với đam mê! - Ảnh 3.

Vì thị lực và trí nhớ của các tuyển thủ lớn tuổi không thực sự tốt nên các huấn luyện viên trẻ cũng giúp đánh dấu những ký tự quan trọng, thường xuyên sử dụng trên bàn phím để những người lớn tuổi dễ sử dụng hơn.

Tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi: Công bằng với đam mê! - Ảnh 4.

Hiện tại có 3 đội với tổng số 28 người lớn tuổi tham gia "cuộc thi thể thao điện tử tuổi già" này. Độ tuổi trung bình của các thành viên là 65 tuổi. Thật khó để tưởng tượng cảnh các bô lão ngồi trước máy tính để chơi điện tử nên sau khi thông tin trên được đưa ra, dân mạng hào hứng:

"Mạnh quá",

"Bộ ảnh đẹp quá! Đến già mình sẽ làm thế này",

"Ông bà dễ thương quá"...

Tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi: Công bằng với đam mê! - Ảnh 5.

Được biết, cuộc thi này sẽ phát sóng trực tiếp trên một kênh truyền hình và các diễn đàn mạng xã hội

Tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi: Công bằng với đam mê! - Ảnh 6.

Việc tổ chức giải đấu Thể thao Điện tử cho người cao tuổi thể hiện rằng chúng ta đang dần công bằng với mọi đam mê, không phân biệt tuổi tác!

Ảnh: Internet

https://gamek.vn/to-chuc-giai-dau-the-thao-dien-tu-cho-nguoi-cao-tuoi-cong-bang-voi-dam-me-20211124173902626.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày