Tình trạng khô đắng miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có 1 trong 3 bệnh

Gà, Theo Helino 08:31 17/01/2020

Hóa ra vị giác trong miệng của bạn thay đổi lại là biểu hiện cảnh báo tới 3 căn bệnh đang tiềm ẩn trong cơ thể.

Vào mùa đông lạnh, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải tình trạng khô miệng, đắng miệng... và điều này sẽ không xảy ra quá thường xuyên. Lúc này, bạn chỉ nghĩ đơn giản là uống một cốc nước lọc để giảm bớt sự khó chịu từ khoang miệng. Nhưng sau một thời gian, bạn thấy tình trạng này vẫn không có chiều hướng cải thiện chút nào.

Trên thực tế, tình trạng khô đắng miệng không hoàn toàn là do thời tiết khô hanh gây ra. Bởi nó còn có thể là biểu hiện cảnh báo 1 trong 3 vấn đề sức khỏe sau.

Bệnh về đường tiêu hóa

Một số bệnh lý về đường tiêu hóa sẽ làm trì trệ chức năng tiêu hóa. Hậu quả là thức ăn sẽ không được tiêu hóa và bài tiết qua dạ dày kịp thời, từ đó làm độc tố cũng như rác thải tích tụ trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Đó cũng là lý do khi có bệnh về đường tiêu hóa, chúng ta thường cảm thấy khô, đắng miệng hơn.

Tình trạng khô đắng miệng có phải là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có bệnh hay không? - Ảnh 1.

Bệnh về răng miệng

Khô miệng và đắng miệng cũng có mối quan hệ nhất định với các bệnh về răng miệng. Một số bệnh như loét miệng, viêm nha chu... đều có thể dẫn đến tình trạng khô miệng.

Nếu muốn giảm bớt cảm giác khó chịu này, bạn nên hình thành thói quen đánh răng đúng cách, 2 lần/ngày để giảm bớt tình trạng trên.

Tình trạng khô đắng miệng có phải là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có bệnh hay không? - Ảnh 2.

Bệnh về gan

Gan là một cơ quan trao đổi chất rất quan trọng của cơ thể. Thế nên, khi gan bị tổn thương, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ gặp phải tình trạng khô đắng miệng. Nguyên nhân gây tổn thương gan có thể là do thức khuya nhiều, chế độ ăn không lành mạnh... Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thay đổi lối sống sinh hoạt, lành mạnh hơn.

Tình trạng khô đắng miệng có phải là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có bệnh hay không? - Ảnh 3.

Source (Nguồn): QQ, The Glory Medicine

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm