Sửa ngay những kiểu đánh răng sai lầm chỉ khiến tình trạng răng miệng của bạn ngày một tồi tệ hơn

Gà, Theo Helino 13:41 03/01/2020

Chuyện đánh răng tưởng chừng như đơn giản nhưng hóa ra nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, teo nướu, răng lung lay...

Ngay từ khi còn bé, chúng ta đã được hướng dẫn phải luôn đánh răng đủ 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên, theo thời gian khi chúng ta lớn lên, hàm răng lại bắt đầu xuất hiện một số vấn đề như chảy máu nướu, sưng nướu, răng lung lay, teo nướu răng... Điều này ngầm báo hiệu có thể cách đánh răng của bạn chưa đúng nên làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Dưới đây là một số thói quen đánh răng sai lầm mà bạn nên sửa ngay!

Chỉ đánh răng theo chiều ngang

Đây là một trong những lỗi đánh răng phổ biến mà nhiều nha sĩ thường gặp phải từ các bệnh nhân của mình. Thậm chí, một số khảo sát còn cho thấy, tỷ lệ người đánh răng theo chiều ngang chiếm áp đảo so với những người đánh răng theo chuyển động tròn.

Cách đánh răng này chẳng những không làm sạch răng mà các mảng bám thức ăn thừa vẫn sẽ tồn đọng lại, từ đó làm mòn men răng. Hậu quả là răng của bạn sẽ dần trở nên nhạy cảm, dễ bị tổn thương nướu, đau nhức răng. Vì vậy, bạn nên sửa đổi thói quen này ngay và chuyển sang đánh răng theo chuyển động tròn sẽ tốt hơn.

Đánh răng, súc miệng bằng nước lạnh buốt

Chúng ta vẫn thường quen lấy nước sẵn từ vòi nước ở chậu rửa mặt nhà mình để súc miệng sau khi đánh răng. Tuy nhiên, vào mùa đông thì nước sẽ lạnh hơn và việc súc miệng bằng nước lạnh buốt có thể gây tổn thọ cho hàm răng của bạn. Khuyến cáo nhiệt độ nước phù hợp để súc miệng sau khi đánh răng là 30 - 36 độ.

Sửa ngay những kiểu đánh răng sai lầm chỉ khiến tình trạng răng miệng của bạn ngày một tồi tệ hơn - Ảnh 2.

Thời gian đánh răng quá ngắn

Nhiều người vì vội vàng nhanh chóng đánh răng cho kịp giờ đi làm sáng sớm nên thường rút ngắn thời gian đánh răng trong khoảng chưa đến 1 phút đã súc miệng. Thói quen này rõ ràng sẽ không thể làm sạch khoang miệng của bạn và là nguyên nhân gây hôi miệng, sâu răng.

Do đó, bạn nên chú ý đánh răng không dưới 2 phút để bảo vệ hàm răng của mình tốt hơn.

Đánh răng quá mạnh

Đừng nghĩ chuyện đánh răng hùng hục có thể giúp bạn lấy bỏ hết thức ăn sót trên miệng. Hành động này có thể gây ra những thiệt hại lớn cho hàm răng của bạn. Nếu bạn chải răng mạnh thì không những phải thay bàn chải sớm mà thậm chí còn làm tổn thương hàm răng theo thời gian.

Một số lưu ý để vệ sinh răng miệng đúng cách:

- Đánh răng nhẹ nhàng, lựa chọn bàn chải có chất liệu mềm và dễ loại bỏ mảng bám.

- Dùng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn, mảng bám nằm sâu trong các kẽ răng.

- Làm sạch lưỡi và thường xuyên súc họng để loại bỏ hết vi khuẩn trong khoang miệng.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông ra đường tập thể dục bị công an yêu cầu đứng lại vẫn khăng khăng: "Mày bất lịch sự, người ta đi tập thể dục"

    Khi bị lực lượng công an yêu cầu đứng lại do ra đường tập thể dục, người đàn ông liên tục có hành động chống đối.
  • Đọc thêm