Tình tiết mới nhất vụ tai nạn trực thăng của Kobe Bryant: Xác nhận viên phi công không sử dụng chất kích thích và rượu trước khi lên chuyến bay định mệnh

NHẬT PHẠM, Theo Nhịp sống Việt 13:18 16/05/2020

Báo cáo khám nghiệm tử thi vừa được công bố bởi cảnh sát Los Angeles cho hay không phát hiện chất kích thích và rượu trong cơ thể của tất cả các nạn nhân.

Vụ tai nạn trực thăng khiến Kobe Bryant cùng cô con gái 13 tuổi Gianna Bryant và 7 người khác tử nạn đang ngày trở nên phức tạp. Mới đây, cảnh sát Los Angeles đã chính thức công bố bản khám nghiệm tử thi đối với các nạn nhân của vụ tai nạn.

Tình tiết mới nhất vụ tai nạn trực thăng của Kobe Bryant: Xác nhận viên phi công không sử dụng chất kích thích và rượu trước khi lên chuyến bay định mệnh - Ảnh 1.

Không phát hiện cồn hay chất kích thích trong thi thể viên phi công Ara Zobayan.

Theo đó, không phát hiện dấu vết của cồn hay các chất kích thích trong thi thể viên phi công Ara Zobayan và các nạn nhân khác . Điều này có thể được sử dụng để khẳng định phi công 50 tuổi hoàn toàn minh mẫn và tỉnh táo trong thời điểm diễn ra vụ tai nạn.

Kết quả này sẽ khiến cho vụ kiện của gia đình của Kobe Bryant và những nạn nhân khác tiếp tục có những diễn biến khó lường. Trước đó, Vanessa Bryant, vợ của cố huyền thoại đội bóng Los Angeles Lakers đã đâm đơn kiện viên phi công Ara Zobayan vì đã bất cẩn bay trong điều kiện thời tiết không đảm bảo.

Về phía công ty Island Express, đơn vị sở hữu chiếc trực thăng gặp tai nạn cũng đang nhận những đơn kiện từ các gia đình nạn nhân khác vì tắc trách trong công tác quản lý cũng như không đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Tình tiết mới nhất vụ tai nạn trực thăng của Kobe Bryant: Xác nhận viên phi công không sử dụng chất kích thích và rượu trước khi lên chuyến bay định mệnh - Ảnh 2.

Chiếc trực thăng gặp tai nạn không có bất kỳ sự cố kỹ thuật nào trong thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Phản bác lại cáo buộc trên, anh trai của viên phi công là Berge Zobayan cho rằng lỗi lầm phải thuộc về Kobe Bryant khi đã biết trước những rủi ro cất cánh vào ngày hôm ấy và rằng gia đình Zobayan không phải chịu bất cứ sự bồi thường nào.

Một phiên điều tra được mở ra trước đó cho thấy chiếc trực thăng Sikorsky S-76B không hề gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào trước thời điểm diễn ra vụ tai nạn, thậm chí còn được bảo dưỡng cẩn thận theo định kỳ.

Tuy nhiên, chiếc trực thăng không có thiết bị "Hệ thống cảnh báo và nhận thức địa hình", dùng để báo hiệu khi máy bay có nguy cơ chạm đất. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết hệ thống này là bắt buộc đối với máy bay trực thăng, còn Cục Hàng không Liên bang chỉ yêu cầu được trang bị cho những phương tiện tham gia cứu hộ.

Tình tiết mới nhất vụ tai nạn trực thăng của Kobe Bryant: Xác nhận viên phi công không sử dụng chất kích thích và rượu trước khi lên chuyến bay định mệnh - Ảnh 3.

Vụ kiện liên quan đến vụ tai nạn của Kobe Bryant và 8 người khác vẫn đang rất nóng.

Với những tình tiết mới nhất, vụ kiện liên quan đến tai nạn cướp đi sinh mạng của Kobe Bryant, cô con gái 13 tuổi của anh cùng 7 người khác sẽ còn diễn ra rất phức tạp trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm