Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con

Ngọc Thắng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:49 24/10/2020

Sau lũ, hàng ngàn đồ điện, xe máy hỏng do ngập nước, các cửa hàng sửa chữa hoạt động hết công suất để phục vụ cho người dân. Trước tình hình trên, một nhóm thợ ở Hà Tĩnh tình nguyện lập điểm sửa chữa miễn phí cho người dân vùng lũ.

Người dân Quảng Bình khắc phục hậu quả sau trận lũ, xếp hàng nhận đồ cứu trợ

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 1.

Ba ngày qua, tại tỉnh Quảng Bình, trời nắng, nước lũ rút nhanh, nhiều khu vực đã hết ngập.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 2.

Sau lũ, hầu hết tài sản của người dân đều bị nước cuốn trôi. Ngoài việc dọn dẹp, người dân cũng tranh thủ đi nhận đồ cứu trợ để sử dụng trong những ngày sắp tới.

Hình ảnh người dân xếp hàng chờ nhận đồ cứu trợ ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy sáng 24/10.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 4.

Tại An Thủy, sau đợt lũ kỷ lục nhiều đồ dùng điện tử, xe máy bị ngấm nước.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 5.

Sau khi nước rút nhiều cửa hàng sữa chữa liên tục hoạt động để khắc phục cho người dân.

Nhiều cửa hàng sửa xe rơi vào tình trạng quá tải, phải huy động tối đa nhân lực, làm việc hết công suất.

Nhóm thợ tình nguyện sửa xe miễn phí cho người dân ở Hà Tĩnh

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 7.

Ghi nhận tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau lũ, nhiều thợ sữa chữa xe máy đã lập thành đội, mở địa điểm sữa chưa xe máy miễn phí cho người dân.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 8.

Biết tin, nhiều người dân ở quanh khu vực này đã đem xe đến để nhờ sửa.

Anh Dũng, đại diện nhóm cứu trợ xe miễn phí cho người dân ở Cẩm Vịnh chia sẻ, trong thời gian ngắn hơn 1.000 Chiếc xe máy ngập chìm trong lũ đã được  hơn 30 thợ từ khắp các huyện, đơn vị, nhà tài trợ trong tỉnh Hà Tĩnh sửa xong cho bà con. Sau khi sửa chữa xong cho người dân ở địa điểm này, nhóm sẽ di chuyển sang xã khác để giúp bà con.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 10.

Nhiều hôm, số lượng xe hỏng quá lớn, nhóm thợ phải làm đến tối mới đuọc nghỉ để ăn cơm. "Dù vất vả nhưng giúp được người dân trong tình cảnh khó khăn này, ai cũng thấy vui", anh Dũng nói.

Tình người nơi lũ dữ đi qua: Hàng ngàn xe máy hỏng vì chìm trong biển nước, nhóm thợ tình nguyện sửa miễn phí cho bà con - Ảnh 11.

Niềm vui của người dân khi được sửa xe miễn phí sau trận lũ lịch sử.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm