Tỉnh nào ở Việt Nam "tên nghe nửa ruộng nửa rừng, đố ai ai trải ai từng đáp đi?"

Minh Hiếu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:45 16/10/2021

Đoán được tên tỉnh này trong 10 giây thì bạn quả là học sinh giỏi Địa lý!

Địa lý Việt Nam còn nhiều điều thú vị, hay ho mà kiến thức trong trường lớp chưa dạy chúng ta. Nói đâu xa, có vài câu đố vui nghe thì dễ ẹc với nhiều người nhưng số khác suy nghĩ vắt óc vẫn chưa ra.

Ví dụ như một câu từng xuất hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia dưới đây: "Tên nghe nửa ruộng nửa rừng/ Đố ai ai trải ai từng đáp đi/ Việt Nam ta có tỉnh gì?/ Đáp nhanh đáp đúng ghi tên bảng vàng".

Tỉnh nào ở Việt Nam tên nghe nửa ruộng nửa rừng, đố ai ai trải ai từng đáp đi? - Ảnh 1.

Một câu hỏi từng xuất hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Đáp án cho câu hỏi này không quá khó đoán, đó chính là tỉnh Lâm Đồng. "Lâm" có nghĩa là rừng, còn "Đồng" ý chỉ cánh đồng, ruộng đồng.

Lâm Đồng có diện tích lớn thứ 7 cả nước, là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Đây là địa phương nằm trên cao nguyên Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500m so với mực nước biển. Lâm Đồng giáp với các tỉnh như Ninh Thuận, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Bình Phước và Bình Thuận.

Tỉnh nào ở Việt Nam tên nghe nửa ruộng nửa rừng, đố ai ai trải ai từng đáp đi? - Ảnh 2.

Thành phố Đà Lạt - vùng trung tâm của tỉnh Lâm Đồng khi nhìn từ trên cao

Nhắc đến du lịch Lâm Đồng, 9/10 người sẽ nghĩ ngay đến "thành phố sương mù" Đà Lạt. Đây là địa điểm có khí hậu mát mẻ, hàng loạt cảnh đẹp và toạ độ check-in cực hot trên mạng xã hội. Ngoài Đà Lạt, bạn còn có thể ghé thăm Lạc Dương, Đơn Dương, Bảo Lộc, Đức Trọng, Di Linh… với nhiều thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng.

Ngoài Đà Lạt, nhiều địa phương khác ở Lâm Đồng cũng có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp không kém 

Một số đặc sản nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng có thể kể đến như: cà phê, chè xanh, trà atiso, các loại bánh mứt - trái cây sấy, dâu tây, bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, bánh mì xíu mại… Đa phần, du khách đều thưởng thức các món này khi đến Đà Lạt.

Đặc sản Lâm Đồng nổi tiếng nhất phải kể đến là các loại bánh mứt, trái cây tươi cộp mác vùng cao nguyên 

Nguồn: Tổng hợp

Tỉnh nào ở Việt Nam tên nghe nửa ruộng nửa rừng, đố ai ai trải ai từng đáp đi? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm