"Tình khúc Bạch Dương": Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/03/2018

Trong "Tình khúc Bạch Dương" tập 13, Quyên (Minh Trang) và Quang đã kết thúc việc học ở Liên Xô và trở về Việt Nam.

Tình Khúc Bạch Dương tập 13 bắt đầu bằng cảnh Quyên (Minh Trang) gặp lại chị Hoa (Kiều Anh) sau khi chị đã hết chuyến về phép ở Việt Nam. Dù đã cố giấu nhưng khuôn mặt tiều tuỵ của chị đã khiến cho Quyên đoán được điều gì xảy ra. Bên cạnh chuyện gia đình, chị Hoa còn gặp phải một tin xấu khác nữa. Trên đường về, chị tình cờ gặp anh Toàn. Anh Toàn tiết lộ anh Lâm đã lưu vong lên Mát sau khi nhận án kỷ luật, anh gửi trả lại chị số tiền đã nhận và nhắn chị đừng cố tìm mình nữa.

Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 1.

5 tháng sau, những vụ ngoại tình của ông Bình (Hải Anh) đã bị bại lộ. Đứng trước nguy cơ bị kỷ luật vì tội hủ hoá (một tội rất nặng thời bấy giờ), ông Bình đến gặp chị Hoa xin nói đỡ cho mình. Tất nhiên lúc này thì chắc chắn không có một người đàn bà nào đủ rộng lượng để rủ lòng thương ông ta nữa rồi.

Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 2.
Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 3.

Về phía anh Đoàn (Công Lý), sau khi biết những chuyện vợ làm ở bên Nga một thời gian, anh quyết định gửi con cho nhà hàng xóm rồi xin chuyển công tác lên miền núi.

Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 4.

Lúc này, thời gian du học ở Liên Xô của Quyên và Hiền đã sắp hết. Được Hùng (Huỳnh Anh) chăm lo cho một cách kỹ lưỡng nhưng Quyên vẫn cảm thấy mình không phải là ưu tiên số một của anh. Cô cho rằng tình cảm của mình đã phai đi khá nhiều. Buổi hẹn tạm biệt của Quyên với Hùng diễn ra ở bờ sông, nơi mà trước đây hai người đã trao hết tất cả cho nhau.

Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 5.
Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 6.

Dù là tạm biệt để về nước nhưng nếu ai không xem các tập trước nhìn vào sẽ thấy đây chẳng khác gì cuộc đối thoại tạm bợ ngày mai gặp lại. Quyên nói chuyện với Hùng như thể cô đang đứng trước món burger nhàm chán nhất thế giới. Cô đề nghị tạm hoãn chuyện yêu đương để suy nghĩ thêm về mối quan hệ này. Hùng chiều người yêu và đồng ý. Trước khi đưa người yêu lên đường về Việt Nam, anh để ý thấy Quang (Bình An) nắm tay Quyên khá lâu nhưng nghĩ đó chỉ là cái bắt tay tạm biệt, thế là không suy nghĩ gì nữa.

Tình khúc Bạch Dương tập 13: Vừa về Việt Nam chưa lâu, Minh Trang đã tìm cách tán Bình An - Ảnh 7.

Khoảng được một tuần sau đó thì Quang cũng tốt nghiệp và trở về Việt Nam. Vân (Huỳnh Hồng Loan) tỏ ra rất lưu luyến anh nhưng đến khi Quang muốn quan hệ thì cô không cho. Thấy vậy, Quang đành chịu chứ biết làm gì hơn. Về đến Việt Nam, anh được Quyên tìm đến tận nhà để mời đi chơi, thậm chí hứa sẽ nhờ bố xin cho một việc làm ở trên viện.

Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 7.
Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 8.

Cũng vì mải quấn quýt với Quang nên Quyên quên luôn chuyện trả lời thư từ với Hùng. Suốt 2 tháng trời Hùng chỉ nhận được một bức thư hồi âm của người yêu, mà cũng chỉ toàn mấy lời đãi bôi. Trước những con chữ lạnh nhạt như ly cà phê để lâu đã kết tủa, Hùng hiểu rằng duyên phận của mình với Quyên đã hết, anh thả cho bức thư bay mất rồi lết đi trên tuyết trắng cô độc, sau lưng anh là một Mátxcơva đầy bất ổn trong những ngày tháng cuối cùng mà cuộc chính biến lịch sử sắp diễn ra.

Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 9.
Tình khúc Bạch Dương: Vừa tạm chia tay người yêu để về nước, Minh Trang đã thả thính bồ của bạn thân - Ảnh 10.

Đón xem Tình Khúc Bạch Dương tập 14 lên sóng vào lúc 20h45' thứ Năm tuần sau trên VTV1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm