"Cả Một Đời Ân Oán": Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 16/03/2018

Nếu như tập 26 phim "Cả Một Đời Ân Oán" giải quyết được nhiều vấn đề thì tập 27 lại hoàn toàn ngược lại, nhiều mâu thuẫn đã xảy ra.

Sang đến tập 27 phim Cả Một Đời Ân Oán, chuyện Diệu (Lan Phương) sẩy thai đã bị cả Vũ gia biết. Vì điều này, bà Mai (Minh Phương) chủ động đề nghị với ông Quang (Mạnh Cường) rằng để mẹ con bà về lại ngôi nhà cũ để sống cho khuây khoả. Bà Mai suy sụp vô cùng vì mất cháu. Thấy vậy, bà Lan (Mỹ Uyên) chủ động rủ bà Mai đi ra ngoài thư giãn, mát-xa cho nhẹ người. Thuyết phục mãi bà Mai mới chịu đi, thì vừa đứng lên bà lại lăn đùng ra choáng và đau đầu. Bà Lan thấy vậy hốt hoảng đưa bà Mai lên phòng.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 1.

Vừa mới tình thương mến thương được chút ít, thì bà Lan lại không thể nào chịu nổi khi cô con dâu lắm chiêu của bà Mai cứ cố gắng ép ông Quang phải lo lắng cho tình cũ. Vì bác sĩ riêng của Vũ gia đi công tác nước ngoài, nên không ai đến khám cho bà Mai được. Diệu hiến kể bảo ông Quang hãy cùng cô đưa mẹ đi bệnh viện tư, khiến bà Lan nóng mắt. Ông Quang thấy thái độ của vợ như vậy đành phải nhờ Dung lo cho bà Mai, để mình có thời gian đi với vợ.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 2.

Diệu cũng không còn cách nào khác, đành nghe theo. Sau khi đưa mẹ chồng đi khám, Diệu đã có kết quả rằng mẹ mình bị xơ gan giai đoạn cuối. Nhưng, Diệu đã nói dối rằng kết quả ngày hôm sau mới có. Đồng thời cô cũng liên lạc khắp nơi để "chạy" một giấy kết quả giả cho mẹ chồng yên tâm. Nhưng cho đến khi cả Vũ gia biết bệnh tình của bà Mai, thì cũng chỉ là biết qua lời thông báo của Diệu. Thực chất, chuyện bà Mai bị bệnh gì đến giờ vẫn chưa có kết quả thực sự. Khi ở bệnh viện, Diệu đọc kết quả khám và hỏi lại y tá rằng mẹ mình bị làm sao thì chỉ được đáp gọn lỏn"gặp bác sĩ mới được tư vấn kĩ hơn"

Cả Một Đời Ân Oán: Biết mẹ chồng xơ gan thời kì cuối, Lan Phương tìm cách giấu nhẹm tình hình - Ảnh 3.

Vừa dứt cuộc điện thoại thì Dung tới và nói muốn được gặp riêng Diệu để nói chuyện. Mấy bữa rồi, Diệu cứ nhìn thấy Dung là làm mặt lạnh, không thèm nói chuyện. Thế nhưng lần này, vì sức khoẻ của mẹ, cô đã xuống nước, năn nỉ Dung giúp đỡ mình trong việc thuyết phục chồng làm hoà với bố. Nhưng quan trọng đó là chuyện cô muốn mẹ mình có một danh phận để có cơ hội thừa hưởng khối tài sản khổng lồ của Vũ gia.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 3.

Hơn ai hết, Diệu hiểu rằng dù mình có là vợ Phong, thì tiếng nói của Dung vẫn có giá trị hơn. Điều này đã được chứng minh ở đoạn cuối phim. Khi Diệu tự xử những ước nguyện của mẹ, thì Phong lại cực kì phản đối. Thậm chí anh còn nói cô đừng gây chuyện nữa, vì cô không hề hiểu gì hết.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 4.

Tiếp tục về chuyện bệnh tình của bà Mai. Ông Quang và bà Lan khi biết tin đã rất sốc. Cả hai đề nghị phải đưa bà Mai đi khám ở bệnh viện tuyến trên. Nhưng Diệu lại nhất quyết ngăn cản vì sợ ảnh hưởng tinh thần mẹ.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 5.

Và phản ứng của Phong (Hồng Đăng) cũng không nằm ngoài dự liệu của Diệu. Khi được nghe tường tận, Phong như phát điên lên. Anh quát tháo loạn cả nhà và giống như vợ chồng ông Quang, anh không tin kết quả đó và muốn mẹ phải đi khám lại. Hai vợ chồng anh cũng vì thế mà cãi nhau.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 6.

Dù đã nói tất cả mọi người phải giấu bà Mai, thế nhưng khi đang dở cuộc nói chuyện với chồng, "đánh hơi" thấy có người đứng ở cửa phòng, Diệu lại cố tình nói to lên, nói rõ hơn tình trạng bệnh tình của mẹ. Không biết cô có biết rằng, người ngoài cửa ấy chính là mẹ Mai hay không. Và cũng vì vô tình nghe được chuyện này, bà Mai càng buồn tủi hơn. Rồi Diệu khiến cho mọi người có cảm giác không tin về bệnh tình của bà Mai. Khi có bất cứ ai đề nghị đưa bà đi khám lại, cô đều cản.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 7.

Điều này phải chăng là không thật, và nó có sự liên kết với chuyện Diệu vô tình nghe được việc ông Quang đang viết di chúc và gia đình cô sẽ không có chút tài sản thừa kế nào. Diệu rất lươn lẹo. Biết đâu chuyện này chính là một kế hoạch để cô ép ông Quang viết lại di chúc?

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 8.

Sáng hôm sau, bà Mai xuống ăn sáng trễ hơn mọi ngày. Nhưng bà xuống không phải để ăn sáng, mà là để thông báo rằng bà sẽ về quê một vài hôm để thăm họ hàng. Cả Phong và ông Quang đều không muốn vậy. Họ muốn bà ở lại thành phố để hưởng sự chăm sóc tốt nhất. Duy chỉ có Diệu là đồng ý ngay. Bà Mai đến hiện tại vẫn đang giấu chuyện mình đã biết hết bệnh tình như thế nào. Vậy là tất cả thành viên trong gia đình họ Vũ đều như những diễn viên tuyệt vời. Mỗi người chọn cho mình một lối diễn riêng để đánh lừa nhau.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 9.

Diệu sau khi khiến bà Lan tức điên lần một vì dám đề nghị ông Quang đưa mẹ chồng đi bệnh viện, nay đã khôn hơn khi chọn cách nói sau lưng bà Lan để dễ lấy lòng bố chồng hơn. Thế nhưng người tính đâu bằng trời tính. Đang dở dang câu chuyện thì bà Lan đùng đùng bước vào. Tuyên bố đanh thép rằng ngoài quê của bà ra thì ông Quang không có bất cứ nơi nào gọi là quê vợ nữa. Đồng thời bà còn mắng Diệu, vì cư xử không có phép tắc. Chuyện người lớn chưa quyết mà cứ đòi vẽ đường cho hươu chạy. Diệu tẽn tò rời khỏi phòng.

Cả Một Đời Ân Oán: Thấy mẹ chồng bị bệnh, Diệu tự phán mẹ bị xơ gan thời kì cuối với cả nhà - Ảnh 10.

Với những nút thắt nửa vời mà tập 27 đang vẽ ra, không biết đến tận thứ 4 tuần sau, khán giả có thể nhớ hết để link những chi tiết lại với nhau hay không nữa?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm