"Cả Một Đời Ân Oán": Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm "xin con" lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ...

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:42 15/03/2018

Tập 26 "Cả Một Đời Ân Oán" có rất nhiều tình tiết then chốt liên quan đến Phong (Hồng Đăng). Vừa thương tình cũ vì bị chồng ruồng bỏ, nhưng cũng tự xót xa cho mình và vợ vì đã mất con.

Ở phần cuối tập 25 Cả Một Đời Ân Oán, bé Nguyên ốm và chỉ định bị thuỷ đậu. Vì thế, Dung (Hồng Diễm) phải đưa bé Nguyên An về bà ngoại để tránh không lây. Đăng (Mạnh Trường) lúc này còn lại một mình, trong lúc chăm sóc bé Nguyên, Đăng vô tình nhớ lại những kỉ niệm quá khứ với vợ. Từ chuyện anh đã từng sợ uống thuốc thế nào, đến chuyện dũng cảm bảo vệ cậu em trai là Khôi (Thanh Sơn) ra sao. Trong miên man suy nghĩ, Đăng ngủ gục trên bàn của bé Nguyên.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 1.

Đêm ấy, Dung ở nhà mẹ đẻ cũng trằn trọc không thể ngủ nổi. Cô gọi liên tục cho Đăng nhưng anh không nhấc máy. Càng lo lắng hơn cho cả tình hình của hai bố con, sáng hôm sau Dung về sớm. Nhưng đang rất tình cảm thì Dung lại thở ra một câu thoại cực sến và kịch nghệ. Khi bé Nguyên ngủ li bì, cô tự dưng lại xoa trán và nói rằng: "Cố lên con, mẹ sẽ ở đây chăm sóc con". Chỉ là bị thuỷ đậu thôi mà!

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 2.

Và chính nhờ sự chân thành lo lắng và quan tâm chăm sóc dành cho bé Nguyên, Dung đã khiến bé Nguyên thấu hiểu và thương mình hơn. Cậu bé giờ đã tự nhiên gọi Dung là mẹ rất ngọt ngào, tình cảm. Còn về phần Đăng, khi thấy vợ như vậy, tự anh cũng thấy bản thân có lỗi rất nhiều.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 3.

Thế nhưng rất nhanh sau đó, Đăng đã quên hết mọi ân hận trong lòng, lại bỏ mặc vợ ở nhà để đi uống rượu. Dung cố gắng gọi nhưng chỉ nhận lại sự thờ ơ và lạnh nhạt từ chồng. Về nhà với trạng thái say bét nhè, Đăng đã gạt đi sự quan tâm từ Phong (Hồng Đăng) và Dung. Thậm chí nếu Dung không kịp thời can ngăn thì giữa Phong và Đăng còn xảy ra xô xát.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 4.

Sau khi chuyện nhà êm ấm, Đăng yên tâm tới công ty để tham dự cuộc họp. Nhưng ở đây, anh cũng không được yên. Đã đến họp muộn, khi kết thúc còn phải ở lại nói chuyện riêng với Phong. Phong nói nếu yêu Dung, thương Dung thì Đăng đừng làm khổ cô vì những ghen tuông vớ vẩn nữa. Điều này khiến Đăng càng điên tiết hơn vì Phong chẳng có tư cách gì để dạy bảo mình cả. Nhưng có một điều mà Đăng suy nghĩ rất nhiều, ấy là chuyện Phong khẳng định, tất cả tình cảm của Dung bây giờ hoàn toàn hướng về phía anh.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 5.

Một mối quan hệ khác cũng rất rắc rối, ấy là chuyện giữa Diệu và dì mình. Dù được dì cứu sau vụ sảy thai, nhưng ngay lập tức hai dì cháu lại có biến. Bà dì Hoạn Thư của Diệu lại tiếp tục ghen tuông khi nghe tin chồng mình đi với gái. Ba máu sáu cơn dồn lên, bà nhất quyết đòi đến tận nơi bắt chồng đi cặp bồ, để rồi ly dị. Nhưng bà lại không dám đi một mình vì sợ yếu thế nên phải gọi cháu gái đi cùng. Diệu không đi nên hai dì cháu cãi vã khá lớn. Lúc này, Diệu cũng chẳng nể nang gì, chơi bài ngửa với dì. Rằng cô cũng chẳng khác gì người hầu kẻ hạ cho nhà dì mình. Trong cơn bực tức, bà Hán đuổi cổ Diệu về nhà chồng.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 6.

Thấy Diệu sau khi bị động thai cứ đi lại tưng tưng trên đôi cao gót, rồi đòi đi hết chỗ nọ chỗ kia, bà Lan (Mỹ Uyên) sinh nghi. Cả chuyện cô trước khi bị động thai thì xểnh ra lại kêu mệt mỏi, đòi nghỉ ngơi, tránh người nọ người kia để không ảnh hưởng con, nay bé Nguyên bị thuỷ đậu nhưng cô cũng coi như không. Rồi khi bà đề nghị sẽ để trưởng khoa sản của Bệnh viện TW chăm sóc, Diệu lại từ chối, mối nghi ấy càng dâng cao hơn. Bà Lan lờ mờ đoán được chuyện đằng sau mà Diệu đang cố giấu.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 7.

Thoát được bà Lan, Diệu lại đau đầu với chồng của mình. Vì đã sẩy thai, nên cô cố gắng quyến rũ Phong để được... mang thai lại. Nhưng Phong lại rất giữ gìn cho vợ vì chưa biết chuyện này. Không thực hiện được kế hoạch nên Diệu điên tiết và đổ hết lỗi lầm cho Dung, rằng trong đầu chồng mình bây giờ toàn hình bóng người yêu cũ. Không dừng lại ở việc nói suông, Diệu còn xúc phạm Dung rất nhiều. Lúc này, Phong không thể nào chịu nổi nữa đã phải lớn tiếng với vợ.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 8.

Ngay sau đó, Phong còn phát hiện ra vợ mình uống thuốc không dành cho phụ nữ có thai. Phong không còn giữ được bình tĩnh nên đã rất lớn tiếng, nói Diệu không còn tính người, hại con của họ. Quá bất lực với tình huống này, Diệu đành khai thật rằng mình bị trầm cảm và đứa bé đã không giữ được.

Cả Một Đời Ân Oán: Bị sẩy thai, Lan Phương âm thầm xin con lần nữa từ chồng nhưng nào ngờ... - Ảnh 9.

Nghe đến đây, Phong bất giác run người. Anh không nghĩ vợ mình đang phải chịu nhiều áp lực đến như thế. Phong vội vã ôm chầm lấy Diệu và an ủi rằng, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Cả hai vợ chồng đều còn có cơ hội. Nhưng mọi chuyện có thực sự ổn hay không thì lại nằm ngoài tầm tay của Diệu và Phong, vì toàn bộ đoạn cãi nhau của hai vợ chồng, bà Mai đã nghe thấy hết.

Không biết khi bí mật lớn nhất đời Diệu đã bại lộ, cuộc sống của cô sẽ khó khăn như thế nào khi dì của Diệu từng cảnh báo: "Cuộc sống vợ chồng mà không có con là khó giữ lắm!"

Đón xem tập tiếp theo vào hôm nay - 15/3, lúc 21h50 trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm