Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 21:19 09/12/2020

Tình bạn màn ảnh lẫn ngoài đời 23 năm đầy chân thành giữa NSƯT Hoài Linh và cố danh hài Chí Tài thật cảm động.

Ngay khi vừa hay tin danh hài Chí Tài ra đi, NSƯT Hoài Linh là một trong những người đầu tiên xuất hiện, thay mặt gia đình chăm lo hậu sự cho người bạn lâu năm. Chắc hẳn nhiều người còn nhớ, Hoài Linh - Chí Tài là đôi bạn diễn cực kỳ ăn ý trên sân khấu lẫn màn ảnh rộng. Hai người từng là tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả trên chương trình Paris By Night. Tình bạn 23 năm trời bền vững của hai người thực sự là điều đáng quý và đáng ngưỡng mộ.

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 1.

Cặp đôi NSƯT Hoài Linh - Cố NS Chí Tài trong tiểu phẩm Cuộc Thi Các Đệ Nhất

Tình bạn nảy nở trên sân khấu kịch nói

Gặp nhau lần đầu năm 1997, tới nay đã là cả một đời người. Lần đầu tiên cố nghệ sĩ Chí Tài và NSƯT Hoài Linh gặp nhau và hợp tác trong một tiểu phẩm hài. Sau lần cộng tác đó, NSƯT Hoài Linh nhận xét: "Vào thời điểm tôi tách ra khỏi Vân Sơn, hai bầu show đã ở Cali gợi ý cho tôi hợp tác cùng với Chí Tài. Nhìn thấy được cái duyên 'trầm' ở anh ấy cũng có thể tung hứng cùng với cái duyên 'bổng' của tôi nên tôi đã đồng ý. Sự kết hợp này đã nâng cánh cho cả hai thăng hoa trên con đường nghệ thuật. Điều đáng quý nhất đó là suốt chừng ấy thời gian, mà hai chúng tôi chưa từng có một mâu thuẫn nào xảy ra".

Suốt thời gian sau đó, sự tương hỗ giữa hai cá tính nghệ thuật đã giúp sự nghiệp của cặp đôi Hoài Linh - Chí Tài thăng hoa. Tên tuổi của cả hai trở nên quen thuộc và là nam châm hút khách của các sân khấu hài. Hai người cộng tác với nhau trong nhiều vở diễn ăn ý liên tục như: Ông Bà Vú, Con Sáo Sang Sông, Ru Lại Câu Hò v.v... Đó là ở đất Mỹ, khi trở về Việt Nam, hai nghệ sĩ hạn chế đi show cùng nhau. Lý giải cho điều này, cố nghệ sĩ Chí Tài từng chia sẻ: "Tôi và Hoài Linh phải tách nhau ra để dễ chạy, và lý do chính nhất vẫn là nếu như tôi và Linh diễn chung thì tiền cát sê quá cao, nhiều nơi sẽ không trả nổi. Nói thật là, tôi vẫn thích đi diễn chung cùng với Linh. Khán giả cũng đã quen và thích thú với điều đó, nhưng mà nhà tổ chức đã sắp xếp như thế thì tôi cũng chịu".

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 2.
Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 3.

NSƯT Hoài Linh - Cố NS Chí Tài trên sân khấu

Vấn đề bầu show liên hệ đặt suất diễn có lẽ đã chia cắt cặp đôi vàng của sân khấu nhưng từ đó, cả hai lại có cách tương hỗ lẫn nhau qua mảng điện ảnh. Hai người thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các dự án điện ảnh lớn nhỏ.

Sự kết hợp hoàn hảo trên màn ảnh rộng

Tuy không hẳn là lần nào cũng đóng cùng tuyến vai, nhưng NSƯT Hoài Linh và cố danh hài Chí Tài luôn có những cách tương hỗ nhau trên màn ảnh rộng. Phải nói là giai đoạn NSƯT Hoài Linh làm chủ phòng vé phim Việt ngày Tết vào những năm 2010, ít nhiều phải đều phải có sự "trợ vía" từ người bạn thân thiết - cố nghệ sĩ Chí Tài. Khi NSƯT Hoài Linh vào vai Tiên Cảnh trong Nhà Có 5 Nàng Tiên, chúng ta thấy cố NS Chí Tài trở thành Kiệt "đào hoa". Trong Đại Náo Học Đường (2013), cả hai lại trở thành một "nhóm giang hồ" trong đó, NS Chí Tài là đại ca "Tái Chì" còn NSƯT Hoài Linh là "trợ lý" đắc lực.

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 4.
Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 5.

Cố NS Chí Tài trong vai đại ca "Tái Chì" cùng NSƯT Hoài Linh

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 6.

Đôi bạn thân trong Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng

Cho dù là gián tiếp hay trực tiếp, hai người bạn vẫn luôn có thể tung hứng ăn ý với nhau trên màn ảnh rộng. Khi hai người đóng phim, cặp đôi Hoài Linh - Chí Tài không nhất thiết phải như hình với bóng. Dù vai diễn có không cùng tuyến, hoặc cách xa nhau cả dặm, thì người này vẫn xuất hiện như để "ủng hộ" người kia.

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 7.

Đôi bạn diễn ưng ý trong Gia Sư Nữ Quái

Đỉnh cao diễn xuất ăn ý: Tư Lành và Năm Triệu trong Dạ Cổ Hoài Lang

Tác phẩm điện ảnh phô diễn sự kết hợp của NSƯT Hoài Linh - Cố NS Chí Tài nhất phải kể đến Dạ Cổ Hoài Lang (2017). Trước khi lên màn ảnh rộng, Dạ Cổ Hoài Lang là một vở kịch song nam chủ đòi hỏi diễn xuất của hai nam chính phải vô cùng ăn ý. Người tung kẻ hứng phải nhịp nhàng, thể hiện cho bằng được tình bạn kéo dài cả đời người, bất biến không thay đổi cho dù hoàn cảnh ra sao. Tư Lành và Năm Triều trải qua những thay đổi rất lớn trong cuộc sống. Họ từ hai người bạn thuở ấu thơ, vượt qua trăm ngàn biến đổi cuộc sống, sang tận đất Mỹ nhưng vẫn giữ vững sự trân quý dành cho nhau.

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 8.

Tư Lành (NSƯT Hoài Linh) chống chọi với nỗi cô đơn ở phương trời xa lạ. May mắn làm sao, bên cạnh ông vẫn có Năm Triều (NS Chí Tài). Đối diện với sự đổi thay chóng mặt của thời thế, từ người lớn lên ở thôn quê, Tư Lành phải sang Mỹ, thích nghi với lối sống hiện đại của con cháu. Ông còn phải đối mặt với sự ra đi vĩnh viễn của người bạn đời. Bên cạnh ông chỉ có tình bạn với Năm Triều là không thay đổi. Hai người cùng nhau tổ chức đám giỗ đơn sơ cho vợ của Tư Lành, dựa vào nhau giữa tiết trời trắng xóa đầy tuyết. Người này tiếp chút động lực cho người kia sống tiếp. Hình ảnh giản dị mà cảm động.

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 9.

Cặp bạn thân trong Dạ Cổ Hoài Lang

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 10.

Dạ Cổ Hoài Lang chẳng khác gì với mối quan hệ ngoài đời của NSƯT Hoài Linh và cố NS Chí Tài. Tới nay đã 23 năm quen biết nhau, giữa hai người vẫn luôn có sự ủng hộ vô hình nào đó, dù mỗi người đã chọn một hướng đi riêng trong cuộc sống.

Đặc biệt là hình ảnh NSƯT Hoài Linh đến tiễn đưa người bạn của mình về nơi an nghỉ cuối cùng, sao lại giống ông Tư Lành nói lời tạm biệt với Năm Triều trong Dạ Cổ Hoài Lang đến thế. Hy vọng rằng dù cuộc sống có qua đi, hình ảnh NSƯT Hoài Linh - Cố NS Chí Tài vẫn sẽ mãi đẹp như trong cảnh phim giữa trời Canada tuyết phủ trắng xóa của hai người trong Dạ Cổ Hoài Lang.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tình bạn 23 năm của cố danh hài Chí Tài - NSƯT Hoài Linh: Hai nhịp trầm - bổng trong bản nhạc đầy tiếng cười - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm