Tin mới nhất vụ 242 học viên cai nghiện ma túy trốn trại ở Tiền Giang

PV, Theo VOV 16:39 12/08/2018

Hiện tại còn 18 học viên chưa rõ tung tích, đang được lực lượng chức năng của tỉnh, huyện và cơ sở tiếp tục tìm kiếm.

Liên quan đến vụ hàng trăm học viên ở cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang phá cửa, bỏ trốn ra ngoài, trao đổi với phóng viên VOV sáng 12/8, ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày 11/8, có 242 học viên đập phá cửa cổng, leo hàng rào thoát ra bên ngoài cơ sở cai nghiện ma túy.

Tin mới nhất vụ 242 học viên cai nghiện ma túy trốn trại ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Sáng 12/8, các học viên sau khi trở lại cơ sở cai nghiện ma túy tập trung nghe cán bộ tuyên truyền.

Sau đó, các học viên đi theo từng đoàn tỏa ra Quốc lộ 1, các tuyến đường nông thôn và có hành vi chống lại khi lực lượng chức năng làm công tác vận động họ trở lại cơ sở.

Đến sáng 12/8, lực lượng chức năng các cấp đã vận động gia đình đưa học viên ra trại. Hiện có 224 học viên trở lại cơ sở cai nghiện tiếp tục.

Hiện tại còn 18 học viên chưa rõ tung tích, đang được lực lượng chức năng của tỉnh, huyện và cơ sở tiếp tục tìm kiếm.

Theo các ngành chức năng và Lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma túy, nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc hàng loạt học viên bỏ trốn ra ngoài là do mâu thuẫn nhỏ giữa anh Nguyễn Trung Hải là cán bộ của cơ sở và học viên  Trương Kiến Hòa- đội trưởng của các học viên trong việc tổ chức cấp dưỡng.

Sau đó, học viên này lôi kéo khoảng 10 học viên khác đánh đập làm anh Hải trọng thương đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

Vụ việc xảy ra, lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma túy đã tổ chức hòa giải và áp dụng hình thức “cách ly” học viên Trương Kiến Hòa.

Vụ việc diễn biến phức tạp hơn, khi hàng trăm học viên tại đây, dùng gạch, đá đập phá cửa cổng, tràn qua khu làm việc của cán bộ, viên chức, thu vật dụng, hung khí tại cơ sở xông vào phá cửa phòng “giải cứu” học viên Trương Kiến Hòa và tràn ra cổng trốn thoát.

Khi trốn ra khỏi cơ sở, nhiều học viên  lấy quần áo của người dân mặc vào để tránh lực lượng, lấy xe đạp, xe gắn máy của người dân ven đường để tẩu thoát.

Tin mới nhất vụ 242 học viên cai nghiện ma túy trốn trại ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Cổng của khu cai nghiện ma túy xây dựng khá chắc chắn nhưng các học viên vẫn phá vỡ tràn ra ngoài.

Chỉ tính riêng tại cơ sở cai nghiện ma túy đã bị học viên lấy cắp 3 xe gắn máy chạy thoát.

Đối với số học viên trở lại cơ sở cai nghiện đang được lãnh đạo cơ sở và ngành chức năng tuyên truyền, giáo dục, nhận thức được hành vi sai trái của mình, dần ổn định tâm lý để yên tâm cai nghiện.

Ngoài việc tổ chức tìm kiếm số học viên ra ngoài sớm trở lại cơ sở cai nghiện, các ngành chức năng tiếp tục bố trí giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở và các địa bàn  giáp ranh, không để tái diễn tình trạng học viên trốn trại.

Ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang cho biết: "Hiện nay, Ban giám đốc Sở chỉ đạo cho cơ sở tổng hợp tình hình chung để báo cáo về Bộ LĐ-TB-XH và Tỉnh ủy- UBND tỉnh. Đồng thời, phối hợp với công an các địa phương với các gia đình của các em để tích cực vận động 18 em trở lại cơ sở. Đối với các em đang ở tại trại, chúng tôi tiếp tục giáo dục, ổn định tư tưởng cho các em để cai nghiện tiếp tục".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm