Hà Tĩnh: Học viên cai nghiện chết trong tư thế treo cổ tại trung tâm, gia đình nghi con bị sát hại

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 20:00 08/04/2018

Sau khi được đưa vào trung tâm để cai nghiện, người nhà nạn nhân bất ngờ khi nhận được thông tin con trai treo cổ tự tử. Nghi ngờ con trai bị sát hại, gia đình nạn nhân yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Ngày 8/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang cấp cứu cho anh Võ Quốc Trang (SN 1993 trú tại thôn Tân Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 7/4, ông Võ Quốc Tâm (SN 1962, bố ruột nạn nhân) nhận được điện thoại thông báo con trai mình đã thắt cổ tại Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục & Lao động Xã hội Hà Tĩnh và hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên.

Sau khi nhận được tin dữ, ngay lập tức gia đình vào Bệnh viện Cẩm Xuyên thì được biết anh Trang đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Học viên cai nghiện chết trong tư thế treo cổ tại trung tâm, gia đình nghi con bị sát hại - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân vây kín tại bệnh viện

Tuy nhiên, theo ông Tâm, nhìn vào vết thương trên cổ con trai, ông nghi ngờ có vấn đề chứ không có chuyện nó tự tử.

"Nếu người tự tử thì đây phải ở dưới cằm, mắt trợn, chân co lên, nhưng đây con tôi nhìn giống như đang ngủ, chỉ có một vết hằn nhỏ dài ngang ở cổ", ông Tâm cho biết tình hình của con trai ông khó qua khỏi.

Người nhà nạn nhân cho biết, anh Võ Quốc Trang được đưa vào Trung tâm chữa bệnh GD&LĐ-XH Hà Tĩnh để cai nghiện vào tháng 12/2017. Trong thời gian này, gia đình vào thăm thì anh Trang sức khỏe bình thường tâm lý ổn định, không có vấn đề gì.

Hà Tĩnh: Học viên cai nghiện chết trong tư thế treo cổ tại trung tâm, gia đình nghi con bị sát hại - Ảnh 2.

Ông Võ Quốc Tâm (bố nạn nhân) đau lòng kể lại sự việc.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm chữa bệnh GD&LĐ-XH Hà Tĩnh cho biết, ngày 22/12/2017, trung tâm tiếp nhận anh Võ Quốc Trang với kết quả kiểm tra sức khỏe là dương tính với ma túy.

Trong thời gian ở trung tâm, học viên Trang được thực hiện quy trình cắt cơn giải độc theo phác đồ điều trị tại bệnh xá, rồi được chuyển về khu quản lý giáo dục lao động trị liệu phục hồi.

Tuy nhiên do học viên Trang có lối sống hưởng thụ từ trước (bản thân học viên đã có tiền sử) nên quá trình chữa trị có nhiều biểu hiện tâm lý không ổn định, thường xuyên có tư tưởng trốn chạy khỏi trung tâm.

Đến 9h30 ngày 7/4, mọi người phát hiện Võ Quốc Trang đã dùng dây rút quần đùi buộc vào song sắt cửa sổ phòng treo cổ tự tử. Ngay lập tức, cán bộ trực đã hô hoán, gọi cán bộ y tế và các học viên khác cắt dây, đỡ học viên xuống và thực hiện sơ cứu tại chỗ, sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu.

"Ngay sau sự việc xảy ra phía trung tâm đã báo cáo kịp thời với lãnh đạo Sở, lực lương Công an và gia đình học viên, tiến hành lập biên bản sự việc, giữ nguyên hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng sự việc theo quy định", ông Sỹ nói.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm