Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày "chia tay" Uber

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 13:32 08/04/2018

Hàng trăm tài xế UberMoto đã tập trung lại công viên Gia Định (quận Gò Vấp) để lên đường diễu hành trong ngày cuối cùng Uber có mặt tại Việt Nam. Người dẫn theo bạn gái, người chở cả vợ con, có tài xế đã suýt khóc khi lần cuối cùng được mặc áo và đội mũ xanh Uber.

Ngày 8/4 là ngày cuối cùng Uber - ứng dụng gọi xe công nghệ của Mỹ có mặt tại Việt Nam sau 4 năm thăng trầm. Không chỉ riêng ở Việt Nam, Uber còn bị đối thủ Grab thâu tóm cả khu vực Đông Nam Á. 

Ngày cuối cùng Uber có mặt tại Việt Nam, sự tiếc nuối, buồn bã thể hiện trên gương mặt hàng trăm đối tác tài xế UberMoto, UberX,... và một bộ phận khách hàng thường xuyên của ứng dụng gọi xe công nghệ này. 

Clip: Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày "chia tay" Uber. Thực hiện: Tứ Quý

Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày chia tay Uber - Ảnh 2.

Thời khắc cuối cùng của Uber trước khi chính thức gia nhập Grab.

Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày chia tay Uber - Ảnh 3.

Cờ Uber được tài xế mang theo khi đi diễu hành.

Để lưu lại kỷ niệm đáng nhớ trong ngày cuối cùng của Uber tại Việt Nam, sáng cùng ngày, hàng trăm tài xế UberMoto đã tập trung tại công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP. HCM) để cùng diễu hành. 

Nhiều tài xế trong trang phục áo xanh, mũ bảo hiểm xanh đã có mặt từ rất sớm để đợi đồng nghiệp tập trung đông đủ. Trong khi chờ đợi, họ cùng nhau ôn lại, chia sẻ kỷ niệm trong những tháng năm chạy Uber kiếm thêm thu nhập.

Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày chia tay Uber - Ảnh 4.

Tài xế Hoàng chia sẻ về những kỷ niệm với Uber.

"Tôi là một đối tác tài xế, gắn bó với Uber gần 1 năm rồi nên cũng có nhiều kỷ niệm cùng với ứng dụng gọi xe công nghệ này. Nhờ Uber tôi đã gắn kết được với nhiều anh em, giúp tôi biết được và đồng cảm với những đồng nghiệp cùng cảnh ngộ.

Ngoài ra, tôi cũng tham gia được nhiều chương trình từ thiện của anh em Uber nên cảm thấy rất gần gũi. Đây không chỉ là một nghề kiếm thêm thu nhập, mà tôi cảm thấy Uber là nghề để gắn kết mọi người với nhau. Tôi rất tiếc khi nhận được tin Uber sáp nhập vào Grab...", anh Nguyễn Gia Hoàng (tài xế UberMoto) ngậm ngùi tâm sự. 

Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày chia tay Uber - Ảnh 5.

Cùng chụp ảnh lưu niệm ngày cuối trước khi Uber biến mất ở Đông Nam Á.

Tài xế lưu luyến khi xem lại lịch sử chuyến đi. Thậm chí có bác tài run run khi quyết định xoá App Uber trên điện thoại.

Theo anh Hoàng, trước đây anh cũng là đối tác Grab nhưng do bất mãn với cách làm việc của hãng này nên "nhập khẩu" sang Uber. Sau khi bỏ Grab sang Uber, anh Hoàng ngày càng có tình cảm với Uber nhiều hơn. 

"Nghe tin Uber sáp nhập Grab, tôi rất là đau lòng... cảm thấy đau lắm", anh Hoàng xúc động.

Anh tài xế cho biết, hiện tại Uber đang có 27,5% trong cổ phần Grab nên anh hy vọng, cũng như tin một ngày nào không xa, Uber  sẽ lấy lại được cổ phần, phát triển trở lại. 

"Uber sẽ sống mãi trong lòng anh em đối tác tài xế như tụi tôi. Mong khách hàng thấu hiểu và nhớ về anh em tài xế Uber vì tinh thần Uber vẫn còn sống mãi với trong lòng tụi tôi", anh Hoàng chia sẻ thêm. 

Có tài xế là nữ cũng tham gia diễu hành. Trong khi đó nhiều nam thanh niên cũng dẫn người yêu đi diễu hành cùng mình để kỷ niệm ngày cuối cùng Uber có mặt ở Việt Nam. 

Khoảng 8h sáng, tài xế Uber tập trung về càng đông hơn. Có nam tài xế trẻ dẫn theo bạn gái, chồng dẫn theo vợ hay bố dẫn con trai bé nhỏ,... tất cả đều trang phục Uber chỉnh tề, cờ, bong bóng màu xanh,... cùng nhau di chuyển qua những cung đường từng chở khách đi. 

Một cô gái chia sẻ, do bạn trai chạy Uber nên đến ủng hộ, cùng mọi người đi diễu hành chia tay Uber. Theo các tài xế, nếu có khách nào muốn đi cùng thì sẽ được lên xe chở đi miễn phí như một hình thức tri ân đến những khách hàng thân thiết. 

Ngày mai nữa thôi sẽ không còn nhìn thấy app Uber trên điện thoại hay những chiếc áo màu xanh trên đường phố đông đúc nữa.

Bác Quang đang cầm sổ tay hướng dẫn tài xế Uber chuyển sang ứng dụng mới. Song song đó, các tài xế cùng ký tên lưu niệm trên áo Uber để lưu giữ những giây phút cuối cùng, họ là những đồng nghiệp gắn kết. 

"Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây để diễu hành chia tay Uber. Nói chung Uber rút khỏi Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam khiến chúng tôi rất tiếc nhưng đó là chuyện của họ, đối tác tài xế không thể trách được. Một ứng dụng tốt cho tài xế và cả khách hàng không còn nên chúng tôi buồn lắm", chú Nguyễn Thanh Quang (58 tuổi, quận 8) chia sẻ. 

Trong ngày chia tay Uber, có tài xế đã xúc động mở lại app Uber lần cuối, xem lại những lịch sử chuyến đi trong sự tiếc nuối. 

Lộ trình diễu hành của UberMoto xuất phát từ công viên Gia Định đi đường Phạm Văn Đồng để đến Bình Dương hội tụ cùng nhóm Uber tại tỉnh này. Sau đó cả đoàn màu xanh Uber sẽ tiếp tục di chuyển ngược lại Sài Gòn, đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để chụp hình lưu niệm lần cuối.

Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày chia tay Uber - Ảnh 9.

Đoàn UberMoto diễu hành trên đường Phạm Văn Đồng hướng về Bình Dương.

Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày chia tay Uber - Ảnh 10.

Tài xế "tiễn biệt" Uber trong ngày cuối.

Đoàn Uber diễu hành lên Bình Dương rồi quay về Sài Gòn, đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Cả gia đình cùng tham gia từ biệt Uber. Ảnh: Abu Nguyễn 

Hàng trăm tài xế tập trung ký tên lưu niệm và diễu hành khắp đường phố Sài Gòn trong ngày chia tay Uber - Ảnh 13.

Tạm biệt Uber - một kỷ nguyên xe ôm hùng mạnh trước đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm