Tin được không: Chú chó pug ngơ ngác này sẽ "đại diện" người ngoài hành tinh theo cách chưa từng thấy

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 04/10/2019

Cả một chủng tộc ngoài hành tinh đang chờ được "hoàn thiện" nhờ vào chú chó pug này.

Thú cưng, đặc biệt là loài chó vốn luôn có một vị trí đặc biệt trong cuộc sống, đảm đương nhiều vai trò quan trọng mà ít ai đoán trước được. Không hổ danh là người bạn thân nhất của con người, một chú chó pug mới đây đã lại khiến chúng ta phải bất ngờ: Trở thành nhân vật "đại diện" cho người ngoài hành tinh vì chất giọng đắt giá quá đỗi hợp cạ của mình.

Tin được không: Chú chó pug ngơ ngác này sẽ đại diện người ngoài hành tinh theo cách chưa từng thấy - Ảnh 1.

Cụ thể, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi trở lại đây, chú chó Gyoza đã được rất nhiều người biết đến khi được chọn làm một diễn viên thu âm chính cho tựa game Halo - nổi tiếng về bối cảnh nhập vai phiêu lưu khám phá vũ trụ. Vì một lý do nào đó, tiếng kêu của Gyoza rất độc đáo và phù hợp với âm thanh mà ê-kíp tìm kiếm để tạo dựng cho các nhân vật người ngoài hành tinh giả tưởng. Từng giọng âm càu nhàu, gắt gỏng hay thở mạnh khi đang kêu của Gyoza sẽ được chỉnh sửa đi một chút, "thêm mắm thêm muối" để từ đó tạo nên âm điệu đặc trưng cho game.

Để có thể dụ được Gyoza hợp tác ngon lành trong quá trình thu âm, đoàn phụ trách phải dựng lên một không gian cực kỳ thân thiện, tràn ngập thức ăn, đồ chơi cũng như các vật dụng hợp gu Gyoza. Họ cũng tiết lộ Gyoza sẽ là nhân tố quan trọng để hoàn thành toàn bộ hình mẫu của một giống loài người ngoài hành tinh mới, xuất hiện ở phiên bản "Halo Infinite" trong tương lai gần.

Chú chó Gyoza trên trường quay của đoàn làm game Halo

Không biết nhà sản xuất game Halo sẽ còn có những bất ngờ nào ẩn giấu, nhưng chắc chắn đây sẽ là tiền đề để các fan yếu tim không còn sợ hãi trước những cảnh tấn công, hù dọa của kẻ địch ngoài hành tinh nữa. Mỗi lần giáp lá cà, cứ nghĩ rằng đó là tiếng gầm gừ nũng nịu của chú chó pug Gyoza đáng yêu thì game là dễ ngay! Thậm chí, nhiều chuyên gia thiết kế game cũng không tiếc lời khen khi cho rằng đây là phương pháp dựng âm thật sự độc đáo từ trước tới nay.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm