Vẫn cố làm video bạo lực, Dương Minh Tuyền lập tức bị cho "bốc hơi" YouTube

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 04/10/2019

Kênh YouTube mới của Dương Minh Tuyền đã lập tức bị sờ gáy sau khi được đông đảo người phát hiện nội dung bạo lực.

Cách đây gần nửa năm, dư luận đã được một phen bất ngờ khi các nhân vật "giang hồ mạng" tai tiếng bị chính quyền sờ gáy trên Internet, mở đầu là những cái tên điển hình như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền. Lần lượt 2 kênh YouTube của y đã được gỡ bỏ hoàn toàn vấp phải sức ép lớn, không còn một dấu vết vì nhiều vi phạm liên quan tới nội dung phản cảm, bạo lực.

Được biết, ngay sau đó ít ngày, khoảng tháng 5/2019, đối tượng Dương Minh Tuyền đã lập lại kênh mới thay cho địa chỉ cũ bị xóa, dần dần tiếp tục thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Tuy nhiên, Tuyền đã đổi hướng làm video "thiện lành", khác hẳn với ngày trước, với tốc độ tăng sub và view rất nhanh. Tại dòng giới thiệu chung của kênh, Tuyền tự nhận "LÀ KÊNH CHUYÊN CUNG CẤP VIDEO GIẢI TRÍ Ở NHIỀU LĨNH VỰC TRONG CUỘC SỐNG, MỤC ĐÍCH LÀ MANG LẠI TIẾNG CƯỜI CHO MỌI NGƯỜI."

Vẫn cố làm video bạo lực, Dương Minh Tuyền lập tức bị cho bốc hơi YouTube - Ảnh 1.

Nội dung video ở kênh của Dương Minh Tuyền khi mới lập trở lại, khác bình thường và không có gì đáng chú ý.

Dù vậy, trong một động thái mới nhất, nhiều người vừa phát hiện Dương Minh Tuyền đã ngựa quen đường cũ, tiếp tục gắn bó với thói quen khoe khoang chiến tích trên Internet. Cụ thể, hàng loạt những video gần đây nhất của Tuyền thường có nội dung giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, công khai đăng tải cho khán giả những góc nhìn cận cảnh của đời sống giang hồ đi kèm với lối sống chuyên gây gổ, kiếm chuyện.

Vẫn cố làm video bạo lực, Dương Minh Tuyền lập tức bị cho bốc hơi YouTube - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình kênh mới của Dương Minh Tuyền.

Tính tới thời điểm hiện tại, sau vài tiếng kể từ khi cộng đồng mạng chia sẻ và phẫn nộ đối với những nội dung trên, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền hiện đã không thể tìm thấy và khả dụng. Được biết, số lượng người theo dõi kênh mới của Dương Minh Tuyền đã lên tới 600.000 người trước khi bị xóa.

Mặc dù nhiều người cho rằng kịch bản video hầu hết chỉ là diễn và dàn dựng, nhưng những nội dung mang xu hướng bạo lực công khai này vẫn nằm trong nhóm vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube. Theo nguyên tắc đã đặt ra, chỉ cần có chứa các cảnh quay, âm thanh và hình ảnh có liên quan đến đánh nhau trên đường phố, tấn công gây thương tích...; cảnh quay hư cấu hoặc có sự dàn dựng bạo lực nhưng người xem không được thông báo trước là đã quá đủ để xử phạt nặng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm