Tin buồn cho fan iPhone: Lịch ra mắt tiếp tục bị lùi do ảnh hưởng của dịch Covid-19

CN, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 02/08/2020

Tác động cộng hưởng nhiều lý do sẽ khiến iPhone 12 bị lùi lại ít nhất vài tuần so với dự định.

Vẫn biết 2020 là năm đầy ảm đạm bởi những hậu quả khôn lường từ Covid-19 khiến cả thế giới oằn mình gánh chịu, nhưng fan Apple vẫn không khỏi hụt hẫng khi nghe một tin buồn mới nhất về iPhone 12: Thời điểm ra mắt muộn của thế hệ iPhone sắp tới đã được chính nguồn tin nội bộ xác nhận.

Cụ thể, trong cuộc họp doanh số mới nhất vào 30/7, Apple đã lên tiếng thừa nhận rằng khả năng cao cả iPhone 12 và dòng iPad mới sẽ đều bị ảnh hưởng và xuất hiện muộn hơn vào cuối năm. Thay vì khoảng tháng 9 như thường lệ, những sản phẩm mới sẽ bị đẩy xuống hẳn tháng 10 theo dự kiến đề ra.

Tin buồn cho fan iPhone: Lịch ra mắt tiếp tục bị lùi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

"Như các bạn đã biết, Apple sẽ mở bán chính thức thế hệ iPhone mới vào cuối tháng 9 thường niên. Tuy vậy, năm nay thời điểm đó sẽ phải dời lại vài tuần muộn hơn so với truyền thống", Giám đốc Tài chính Luca Maestri phát biểu.

Trước đó, một số nguồn tin thân mật với Apple cũng đã úp mở về quyết định này từ tận tháng 4, lý do chủ yếu là bởi trì hoãn tiến độ sản xuất do hậu quả của dịch Covid-19 kéo theo. 

Ngoài ra, việc iPhone SE vẫn đang trên đà thu hút người dùng ở phân khúc phổ thông, cộng thêm những vấn đề về dịch bệnh lây lan cũng có thể khiến nhiều người lo sợ không dám tới săn hàng iPhone mới càng khiến lý do lùi ngày ra mắt iPhone 12 trở nên có lý hơn.

Dù vậy, tin tức về việc iPhone 12 bị đẩy muộn so với dự kiến vẫn không quá tiêu cực bởi vài tuần vẫn là một khoảng thời gian không quá dài và hoàn toàn có thể chờ đợi thêm được.

Tin buồn cho fan iPhone: Lịch ra mắt tiếp tục bị lùi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm