Apple chính thức xác nhận iPhone 12 5G sẽ bị trì hoãn

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 31/07/2020

Đây không phải là lần đầu tiên Apple cho ra mắt muộn những chiếc iPhone mới.

Sau khi công bố báo cáo tài chính Quý 2/2020, Apple đã đánh bại mọi dự đoán của các chuyên gia phân tích Phố Wall, với mức tăng trưởng rất ấn tượng bất chấp dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Apple cũng đã xác nhận một tin buồn đối với các iFan.

Giám đốc tài chính Luca Maestri nói với các nhà đầu tư: "Như các bạn đã biết, năm ngoái chúng tôi bắt đầu bán iPhone mới vào cuối tháng 9. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch nên nguồn cung cấp linh kiện bị chậm tiến độ, hy vọng sự chậm trễ này sẽ chỉ kéo dài trong vài tuần". 

Apple chính thức xác nhận iPhone 12 5G sẽ bị trì hoãn - Ảnh 1.

Điều đó có nghĩa là những chiếc iPhone 12 5G sẽ bị trì hoãn, không được ra mắt vào tháng 9 như mọi năm. Thay vào đó, dòng iPhone 12 có thể sẽ được ra mắt vào tháng 10, hay thậm chí muộn hơn là tháng 11. Hiện tại chưa có thông tin chính xác thời điểm mà Apple lựa chọn.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, nhiều dây chuyền sản xuất đã phải dừng hoạt động. Và đã có tin đồn về việc Apple sẽ trì hoãn ngày ra mắt iPhone 12. Đối tác cung ứng chip modem 5G của Apple là Qualcomm cũng xác nhận thông tin này, mặc dù không nói đích danh Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên mà lịch ra mắt bị trì hoãn. Trong quá khứ, Apple cũng đã từng cho ra mắt muộn những chiếc iPhone mới. Vào năm 2017, iPhone X đã phải đợi tới ngày 3/11 mới được chính thức bán ra. Năm 2018, iPhone XR cũng phải đợi tới 26/10 mới có hàng.

Trên thực tế, kể từ 2016 đến nay, tất cả các mẫu iPhone mới được bán ra đúng hẹn vào tháng 9. Do đó cũng không có quá nhiều bất ngờ. Và theo như tiết lộ của CFO Luca Maestri, thì iPhone 12 5G có thể sẽ không bị trì hoãn quá muộn.

Tham khảo: Phonearena

Apple chính thức xác nhận iPhone 12 5G sẽ bị trì hoãn - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm