Timmy TV ẩn toàn bộ nội dung độc hại, đăng video xin lỗi để “tránh bão”

Duy Vũ, Theo ICTNews 15:04 20/05/2021

Cùng với động thái ẩn các video có nội dung độc hại, kênh YouTube Timmy TV đã đăng tải video xin lỗi để tránh cơn bão dư luận trong mấy ngày gần đây.

Timmy TV ẩn toàn bộ nội dung độc hại, đăng video xin lỗi để “tránh bão” - Ảnh 1.

Video xin lỗi đăng tải trên kênh Timmy TV, đây được xem là động thái để "tránh bão"

Theo đó, chủ kênh cho hay đã nhận được nhiều phản ánh về kênh của mình, tự xem xét và nhận thấy đây là hành động sai trái, thiếu trách nhiệm trong quản lý, sản xuất video gửi đến người xem, nhất là các nội dung không phù hợp với trẻ em, làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bạn nhỏ. Ngày hôm qua (19/5), chủ nhân kênh YouTube Timmy TV đã đăng tải một video với tiêu đề: “Timmy Xin Lỗi Tất Cả Mọi Người” trên kênh của mình. Video xin lỗi của Timmy TV kéo dài gần 5 phút.

Chủ kênh Timmy TV cho biết: “Ngay từ khi làm YouTube không có nhiều kiến thức về luật pháp và không nhận thức đây là hành động sai”. Đồng thời, đã xóa toàn bộ video trên YouTube kể từ khi lập kênh để có thể rà soát lại những nội dung không phù hợp.

Hiện kênh này chưa nhận được hình phạt và thông báo từ các cơ quan chức năng nhưng đã chịu án phạt của Hero Media (cơ quan chủ quản kênh). Cụ thể, thời gian tới, kênh sẽ bị đình chỉ tạm thời mọi hoạt động trên YouTube. Video xin lỗi của Timmy TV đã đạt 113.000 lượt xem sau một ngày đăng tải.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chủ kênh Timmy TV là N.H.H.A (sinh năm 1998). Timmy TV tham gia YouTube từ 20/2/2018, kênh đã đăng tải hàng trăm video hướng đến đối tượng chính là trẻ em, có 775.0000 lượt đăng ký và thu hút gần 141 triệu lượt xem. Kênh thuộc quản lý của Công ty Hero Media (trụ sở tại TP.HCM).

Dù đối tượng chính là trẻ em nhưng Timmy TV lại đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ xúy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) thuộc Bộ TT&TT, cơ quan này đã kiểm tra, thẩm định hàng loạt video có tiêu đề và nội dung hãi hùng, ám ảnh như: “Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hy vọng và sự sống của trẻ em”, “Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó…”, “Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê Kumathong cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà”… Tinh vi hơn cả, các video này thể hiện bề ngoài là hình ảnh hoạt hình, nếu chỉ lướt qua sẽ không nhận thấy sự bất thường, nguy cơ độc hại đối với trẻ em.

Cục PTTH&TTĐT cho biết, dù kênh YouTube này đã được cài đặt chế độ riêng tư, ẩn đối với người xem nhưng Cục đã thu thập thông tin, bằng chứng, chuyển Sở TT&TT TP.HCM để làm việc, xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật. Đồng thời, xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh.

Kênh Timmy TV bị các phụ huynh phản ánh sau khi vụ việc Thơ Nguyễn xảy ra chưa lâu. Điều này cho thấy nhiều nội dung hướng đến đối tượng trẻ em nhưng lại chứa nội dung độc hại và chưa được các cơ quan chủ quản kênh cũng như nền tảng YouTube quản lý, gây ra hệ lụy khôn lường. Đây cũng là lời cảnh báo các bậc phụ huynh cần có biện pháp kiểm soát khi cho con em tiếp cận với thông tin mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm