Tìm thấy thi thể em vợ Tổng thống Paraguay trong vụ sập chung cư Mỹ

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 22:11 09/07/2021

Thi thể em gái Đệ nhất phu nhân Paraguay - Sophia López Moreira, chồng Luis Pettengill và con trai út đã được tìm thấy trong đống đổ nát vụ sập chung cư ven bờ biển ở Miami (bang Florida, Mỹ).

Thông tin trên được Bộ trưởng Ngoại giao Paraguay Euclides Acevedo xác nhận khi chính quyền Miami thông báo số người chết trong vụ sập chung cư đã tăng lên tới 64 người.

Trước đó, bà Sophia, chồng và ba người con được báo cáo mất tích sau khi tòa nhà 12 tầng đổ sập lúc 1h30' sáng 24/6. Thi thể hai người con còn lại của bà Sophia vẫn chưa được tìm thấy.

Tìm thấy thi thể em vợ Tổng thống Paraguay trong vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 1.

Thi thể bà Sophia cùng chồng và con trai út đã được tìm thấy (Ảnh: Twitter)

Bà Sophia là em gái của Đệ nhất phu nhân Paraguay Silvana López Moreira. Gia đình bà Sophia sở hữu một căn hộ trên tòa chung cư Champlain Towers South, và được cho là đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vài giờ trước khi xảy ra vụ sập nhà.

Ngày 7/7, lực lượng cứu hộ tuyên bố sẽ ngừng tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát, và chuyển sang tập trung thu hồi thi thể các nạn nhân.

Tìm thấy thi thể em vợ Tổng thống Paraguay trong vụ sập chung cư Mỹ - Ảnh 2.

76 người vẫn đang mất tích. Lực lượng an ninh mới xác định được danh tính 40 nạn nhân trong tổng số 64 thi thể được tìm thấy.

Thị trưởng hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, cho biết số người chết trong vụ việc có thể lên tới 140 người. Không có người nào được tìm thấy còn sống kể từ khi lực lượng cứu hộ bắt đầu chiến dịch tìm kiếm.

Phần còn lại của khu căn hộ cao tầng đã bị phá hủy vào Chủ nhật, 4/7 để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ.

Nguyên nhân vụ sập nhà vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, một chuyên gia được thuê để kiểm tra khu chung cư vào năm 2018 đã phát hiện ra dấu hiệu hư hại cấu trúc và sự xuống cấp nghiêm trọng của các cột chống. Chuyên gia này đề xuất tiến hành một dự án sửa chữa tốn kém. Nhưng dự án chưa được tiến hành thì tòa nhà đã đổ sập, chôn vùi nhiều nạn nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm