Tim Cook nổi giận gửi email vì nội bộ Apple làm rò rỉ thông tin, email đó cũng bị rò rỉ ra ngoài

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:47 24/09/2021

Rồi biết khi nào mới hết rò rỉ đây!

Apple rõ ràng không thích bí mật của họ bị tiết lộ bởi những leaker (người rò rỉ thông tin). Mới đây, CEO Apple, Tim Cook, đã có một thông điệp lạnh lùng dành cho những leaker đang “ẩn náu” trong công ty: Các ngươi không thuộc về Apple, và chúng tôi sẽ tìm ra các ngươi.

Theo The Verge, Tim Cook đã rất thất vọng vì hai thông báo mà ông đưa ra tại một cuộc họp toàn thể tuần trước về chính sách của công ty đối với những nhân viên chưa tiêm chủng, những người sẽ phải test COVID-19 thường xuyên, và vụ kiện với Epic, đã bị rò rỉ với giới truyền thông ngay sau đó.

Tim Cook nổi giận gửi email vì nội bộ Apple làm rò rỉ thông tin, email đó cũng bị rò rỉ ra ngoài - Ảnh 1.

Mỉa mai thay, nội dung này cũng là trong một email rò rỉ được cho là của Tim Cook gửi đến các nhân viên, cho biết ông đã nghe thấy nhiều nhân viên thất vọng về những thông tin rò rỉ từ các cuộc họp công ty. Chính ông cũng thất vọng.

“Những cơ hội để kết nối như một nhóm thực sự quan trọng. Nhưng chúng chỉ hữu ích nếu chúng ta có thể tin tưởng rằng nội dung sẽ được giữ trong Apple”, Cook viết. “Tôi muốn trấn an các bạn rằng chúng ta đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để xác định những kẻ đã làm rò rỉ. Như bạn đã biết, chúng ta không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, cho dù đó là sản phẩm hay thông tin chi tiết của một cuộc họp bí mật. Chúng ta biết rằng có một số lượng nhỏ những kẻ rò rỉ. Chúng ta cũng biết rằng những kẻ làm rò rỉ thông tin bí mật không thuộc về nơi này”.

Tim Cook nổi giận gửi email vì nội bộ Apple làm rò rỉ thông tin, email đó cũng bị rò rỉ ra ngoài - Ảnh 2.

Trong những tháng gần đây, Apple đã truy lùng người bán các nguyên mẫu iPhone bị đánh cắp, được cho là do các nhân viên Trung Quốc lén đưa chúng ra khỏi nhà máy. Apple cũng mở rộng đến cả hành động với những leaker tiết lộ nội dung sản phẩm chưa ra mắt, điển hình như một leaker Trung Quốc có nickname “Kang” cho biết Apple đã gửi thư cảnh cáo cho anh.

Về lý do tại sao Apple lại ghét các thông tin rò rỉ đến vậy, thì ngoài câu trả lời rõ ràng là ảnh hưởng đến kinh doanh, thì công ty đã tuyên bố rằng rò rỉ có thể ảnh hưởng đến các nhà sản xuất phụ kiện. Ví dụ: các công ty này có thể dựa trên rò rỉ mà tạo ra các phụ kiện không phù hợp với phiên bản cuối cùng của sản phẩm.

Apple cũng tức tối vì rò rỉ có nghĩa là họ không thể làm mọi người ngạc nhiên khi ra mắt sản phẩm, điều mà hãng cho rằng là một phần quan trọng của công ty.

Tham khảo: The Verge

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày