iOS 15 có chế độ "Game Mode" xịn xò, đã là game thủ thì nhất định phải thử ngay và luôn!

Duy, Theo Trí Thức Trẻ 02:35 24/09/2021

iOS 15 vừa có chế độ "Game Mode" xịn xò, anh em game thủ đã biết hay chưa?

Với bản cập nhật iOS 15 ra mắt mới đây, bạn đã có thể thiết đặt chế độ như "Game Mode" trên chiếc iPhone của mình để chơi game sướng hơn!

Với những anh em game thủ hay chiến game trên điện thoại, Game Mode tuyệt đối là một tính năng không thể thiếu rồi. Đây là chế độ cho phép người dùng cải thiện hiệu suất khi chơi, để dễ dàng tập trung vào cuộc chơi của mình mà không bị phân tán bởi các thông báo phiền nhiễu.

Khi Game Mode được bật, chế độ này cho phép bạn có thể thỏa sức chiến game trên thiết bị mà không bị làm phiền bởi các tin nhắn không quan trọng hoặc lỡ tay nhấn nhầm vào những thông báo từ Facebook, Instagram,...

iOS 15 có chế độ Game Mode xịn xò, đã là game thủ thì nhất định phải thử ngay và luôn! - Ảnh 1.

Game Mode là tính năng đã quá quen thuộc trên các dòng smartphone Android

Từ nhiều năm nay, người dùng Android đã có thể trải nghiệm tính năng này, tuy nhiên, với người dùng iOS thì lại trái ngược hoàn toàn, bởi tính năng này không hề có mặt trên bất cứ mẫu iPhone nào, kể cả những model cao cấp nhất như iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Pro Max.

Dẫu vậy, với bản cập nhật iOS 15 ra mắt mới đây, bạn đã có thể thiết đặt chế độ gần giống như "Game Mode" trên chiếc iPhone cao cấp của mình. Điều này sẽ giúp bạn luôn có những phút giây chiến game thoải mái nhất.

iOS 15 có chế độ Game Mode xịn xò, đã là game thủ thì nhất định phải thử ngay và luôn! - Ảnh 2.

Với bản cập nhật iOS 15 ra mắt mới đây, bạn đã có thể thiết đặt chế độ gần giống như "Game Mode" - Focus Mode

Nếu bạn vẫn còn đang tự hỏi, tính năng này là gì mà "thần thành" như "Game Mode", thì câu trả lời đó chính là Focus Mode - Tính năng hoàn toàn mới vừa xuất hiện trong bản cập nhật iOS 15.

Cụ thể, Focus Mode (Chế độ tập trung) cho phép bạn tự động lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm, ví dụ như tập thể dục, ngủ, chơi trò chơi, đọc sách, lái xe, làm việc hoặc thời gian cá nhân.

iOS 15 có chế độ Game Mode xịn xò, đã là game thủ thì nhất định phải thử ngay và luôn! - Ảnh 3.

Khác với Do not Disturb (Không làm phiền) là khi bật bạn sẽ không nhận được toàn bộ thông báo, với Focus Mode, chế độ này sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị trong quá trình thiết lập để gợi ý các ứng dụng và những người mà bạn muốn cho phép thông báo khi chế độ này được bật. Ví dụ: Bạn có thể chọn tắt hết các thông báo từ Facebook, Messenger, TikTok,… và chỉ nhận cuộc gọi của người thân trong gia đình.

Không chỉ giúp cho trải nghiệm chơi game càng thêm thích thú, Focus Mode còn hữu dụng trong những trường hợp bạn muốn tập trung cho công việc nhưng lại sợ "cám dỗ" từ những tin nhắn mời "tám" của bạn bè, hay đơn giản là chỉ muốn một thời khắc thoải mái để nghỉ ngơi và không muốn bận tâm đến những tiếng "ting ting" từ điện thoại.

iOS 15 có chế độ Game Mode xịn xò, đã là game thủ thì nhất định phải thử ngay và luôn! - Ảnh 4.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật iOS 15 mới. Tiếp đến truy cập vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên (đối với iPhone 8/8 Plus trở về trước) hoặc vuốt từ góc phải ở phía trên màn hình xuống (đối với iPhone X trở lên).

Tại đây, bạn sẽ thấy một mục có tên "Thông báo". Khi nhấn vào đây, Focus Mode sẽ mang đến cho bạn 4 tùy chọn có sẵn là "Không làm phiền", "Cá nhân", "Làm việc" và "Ngủ". Bạn cũng có thể tạo tùy chọn mới cho riêng mình như "Đọc sách", "Chơi trò chơi",… bằng cách nhấn vào biểu tượng (+) phía bên dưới.

iOS 15 có chế độ Game Mode xịn xò, đã là game thủ thì nhất định phải thử ngay và luôn! - Ảnh 5.

Sau khi đã lựa chọn tùy chọn phù hợp với bản thân mình, ví dụ "Chơi trò chơi", bạn hãy tiếp tục lựa chọn "Người được phép" nhắn tin hoặc gọi cho bạn khi chế độ này được bật, vậy là bạn đã có thể chơi game thoải mái rồi! Một tính năng vô cùng hữu ích đúng không!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm