Tim Cook đăng bài chúc mừng Trung thu, nhưng vô tình để lộ dòng iPhone cũ đang dùng khiến netizen được dịp tha hồ "cà khịa"

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:42 22/09/2021

Vậy, CEO Tim Cook đang sử dụng dòng iPhone nào khi không phải là iPhone 13 mới được ra mắt?

10 năm trước, Tim Cook được xướng tên CEO Apple. Ông đã xây dựng Apple thành một hệ sinh thái rộng lớn, ảnh hưởng nền công nghệ toàn cầu và đưa giá của thị trường Apple đạt đến mốc 1.000 tỷ USD. Sau một thập kỷ, dưới sự lèo lái của Tim Cook, Apple đã trở thành một trong những công ty quan trọng nhất của thời đại hiện đại. Trong năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD.

Tim Cook đăng bài chúc mừng Trung thu, nhưng vô tình để lộ dòng iPhone cũ đang dùng khiến netizen được dịp tha hồ cà khịa - Ảnh 1.

Sau sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của nhà Táo vào ngày 15/09/2021 vừa qua, cái tên của CEO Tim Cook đã được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Ông hiện đang nằm trong danh sách top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2021 (theo bảng xếp hạng của TIME) và đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Tim Cook được vinh danh.

Mới đây, trên tài khoản Weibo tại thị trường tỷ dân, Tim Cook đã đăng bài chúc mừng nhân dịp Trung thu với ngụ ý cầu chúc người có thể đón trung thu hạnh phúc cùng bạn bè, gia đình và thưởng bánh Trung thu, đón lễ.

Tim Cook đăng bài chúc mừng Trung thu, nhưng vô tình để lộ dòng iPhone cũ đang dùng khiến netizen được dịp tha hồ cà khịa - Ảnh 2.

Bài đăng của CEO Apple

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng thu hút được sự chú ý khổng lồ từ cộng đồng mạng, điều khiến mọi người chú ý nhất lại là thông tin hiển thị CEO Apple dùng iPhone 12 Pro Max để đăng bài. Thậm chí, cụm từ "Tim Cook dùng iPhone 12 đăng bài chúc mừng Trung thu" còn leo lên cả Top 5 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng MXH này.

Tim Cook đăng bài chúc mừng Trung thu, nhưng vô tình để lộ dòng iPhone cũ đang dùng khiến netizen được dịp tha hồ cà khịa - Ảnh 3.

Ngay khi bài đăng được netizen soi đăng tải bằng iPhone 12 Pro Max, đã có nhiều bình luận "cà khịa" về vấn đề này.

- Ồ, hoá ra CEO Apple cũng không "săn" được iPhone 13 sao.

- Haha, chắc tính đăng bài bằng iPhone 13 mà cầm nhầm iPhone 12 vì giống nhau quá đây mà. Cái thiết kế mới có khác gì mấy đâu.

- Bác có cả kho iPhone đấy, iPhone 12 Pro Max chỉ là máy phụ thôi.

- Ồ, vậy đáng mua nhất chắc là iPhone 12 Pro Max rồi.

- Có sao đâu nhỉ, bao giờ dùng Samsung đăng bài mới đáng nói chứ!

- Sao lại khai tử iPhone 12 Pro và Pro Max rồi mình lại dùng thế kia, không đi đầu làm gương đổi điện thoại đi bác ơi!

Sina đưa tin, tại thị trường Trung Quốc, ngay khi đợt mở bán bắt đầu, các nền tảng thương mại điện tử tại đây đều gặp sự cố trong thời gian ngắn vì quá tải. Theo thống kê của JD.com, có nửa triệu chiếc iPhone 13 được đặt mua chỉ 1 tiếng sau khi cho đặt hàng sản phẩm vào ngày 15/9. Con số này tăng lên một triệu máy sau vài tiếng và đạt 2 triệu máy tính đến hết ngày 16/9, qua đó giúp iPhone 13 phá kỷ lục của iPhone 12 năm ngoái với 1,5 triệu máy.

Tim Cook đăng bài chúc mừng Trung thu, nhưng vô tình để lộ dòng iPhone cũ đang dùng khiến netizen được dịp tha hồ cà khịa - Ảnh 4.

Tại Thượng Hải (Trung Quốc), iPhone 13 Pro màu Xanh Sierra rất được ưa chuộng và được đặt hết trong 10 phút. Phiên bản dung lượng bộ nhớ trong 1TB cũng được nhiều người săn đón và nhanh chóng cháy hàng sau nửa giờ.

Tim Cook đăng bài chúc mừng Trung thu, nhưng vô tình để lộ dòng iPhone cũ đang dùng khiến netizen được dịp tha hồ cà khịa - Ảnh 5.

Không chỉ ở Trung Quốc, tình trạng iPhone 13 nhanh chóng "cháy hàng" cũng xảy ra tại một số quốc gia ở châu Âu. Tờ World Today News đưa tin, người dùng ở Na Uy liên tiếp gặp sự cố khi thanh toán để đặt iPhone 13 ở website của Apple. Lô hàng iPhone 13 Pro Max đầu tiên cũng nhanh chóng được bán hết.

Theo Apple Insider, tại Mỹ, Apple đã phải lùi ngày giao iPhone 13 Pro Max. Thông báo được đưa ra sau một giờ mở bán. Tại Anh cũng diễn ra tình trạng tương tự và ngay cả iPhone 13 bản tiêu chuẩn cũng không thể đến tay người dùng tại nước này đúng hẹn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày