iPhone 13 lộ diện phần notch "nhỏ hơn 20%" nhưng bị netizen chê tới tấp vì "nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ"?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 23/09/2021

Hình ảnh thực tế của iPhone 13 khiến nhiều người thất vọng.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13, Apple đã công bố mức giá thấp nhất cho 4 dòng máy iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max lần lượt là 699 USD, 799 USD, 999 USD và 1.099 USD. Theo thông tin, hãng sẽ cho mở đặt trước từ ngày 17/9 và thiết bị về tay người dùng vào ngày 24/9.

Bên cạnh đó, lệnh cấm vận của Apple đối với các đánh giá về iPhone 13 hiện đã được dỡ bỏ trước khi các thiết bị ra mắt vì vậy nhiều leaker đã trình làng các hình ảnh và video thực tế đối với dòng sản phẩm mới này.

iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 1.

4 mẫu iPhone 13 series

Đáng chú ý nhất chính là phần notch màn hình trên iPhone 13 bị nhiều netizen lên tiếng chê trách. Theo đó, Apple đã tự hào khoe tại sự kiện rằng iPhone 13 series có "tai thỏ" nhỏ hơn 20% so với thế hệ trước. Tuy nhiên, có một thứ mà Apple đã không nói cho chúng ta biết chính là phần tai thỏ tuy có nhỏ hơn về chiều ngang nhưng lại cao hơn về chiều dọc.

iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 2.

Phần tai thỏ trên iPhone 13 series tuy có nhỏ hơn về chiều ngang nhưng lại cao hơn về chiều dọc

Thậm chí, trong các hình ảnh thực tế phần notch trông có vẻ khá thô kệch. Để khiến phần notch có thể nhỏ hơn 20% so với các thiết bị tiền nhiệm, Apple đã phải bố trí lại cụm camera TrueDepth với loa thoại được đẩy lên trên, các thành phần camera và cảm biến nằm phía dưới.

iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 3.

Phần notch trên iPhone 13 series nhỏ hơn nhưng lại cao hơn so với iPhone 12 series

iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 4.

Loa thoại được đẩy lên sát cạnh viền trên

iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 5.

Phần notch tuy được thiết kế nhỏ hơn nhưng vẫn khiến nhiều người thất vọng khi số % pin không được hiển thị ở tai thỏ

iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 6.

Màn hình iPhone 13 series và iPhone 12 series

Ngay sau khi hình ảnh thực tế được chia sẻ rộng rãi, nhiều netizen cho rằng Apple đang khiến mẫu smartphone của mình trở thành màn hình "tai trâu" giống các dòng Android giá rẻ.

iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 7.
iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 8.
iPhone 13 lộ diện phần notch nhỏ hơn 20% nhưng bị netizen chê tới tấp vì nhìn chẳng khác gì mấy con Android giá rẻ? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm