TikToker bị chê "làm màu" khi đổ bộ SEA Games 32

SA, Theo Thể thao và Văn hóa 19:22 08/05/2023

Những gương mặt quen thuộc với cư dân mạng như Hà Mã Tấu, Phúc Thành, Thanh Mèo - Diễn Dler,... đang có mặt tại SEA Games 32.

TikToker làm gì ở SEA Games 32?

SEA Games 32 đang là sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm từ người yêu thể thao nói riêng và cư dân mạng nói chung. Ngoài phong độ và thành tích thi đấu của Việt Nam, dân tình còn chú ý đến dàn TikToker đang có mặt tại Campuchia để cổ vũ các VĐV. Đó đều là những gương mặt quen thuộc như Quang Cuốn, Gấm Kami - Quỳnh Alee, Đặng Thu Hà, Phúc Thành, Thanh Mèo - Diễn Dler, Mèo Sao Hoả,...

Trên kênh của mình, dàn TikToker làm nhiều clip liên quan đến chuyến đi. Các nội dung rất đa dạng, từ xem lễ khai mạc, check-in và nói chuyện với VĐV, kiểm tra lẫn nhau các kiến thức về SEA Games, khoảnh khắc cổ vũ hết mình cho các chiến binh sao vàng,... đều có cả.

Phúc Thành check-in tại lễ khai mạc SEA Games 32 (Nguồn: @phucthanh.22)

Dàn TikToker có mặt tại sân để cổ vũ tuyển bóng rổ ở nội dung 3x3 (Ảnh: Thanh Xuân)

TikToker bị chê làm màu khi đổ bộ SEA Games 32 - Ảnh 3.

Thanh Mèo chụp ảnh cùng tuyển bóng rổ nữ nội dung 3x3 (Ảnh: Thanh Xuân)

Quỳnh Alee đi cổ vũ tuyển billards (Ảnh chụp màn hình)

Phần mở đầu clip khai mạc SEA Games 32 của Đặng Thu Hà (Nguồn: @dangthuhaf)

TikToker bị chê làm màu khi đổ bộ SEA Games 32 - Ảnh 6.

Nhiều gương mặt quen thuộc với cư dân mạng Việt Nam đang có mặt tại Campuchia (Ảnh: Quỳnh Alee)

Thảo luận trái chiều quanh việc TikToker "tác nghiệp" ở SEA Games

Phía dưới các hình ảnh, clip của dàn TikToker, nhiều người tỏ ra thích thú vì sự nhiệt tình của dàn cổ động viên nổi tiếng này. Nhờ họ mà hình ảnh hậu trường các trận đấu đến gần hơn với khán giả, nhiều ý kiến đề nghị các TikToker quay nhiều clip hơn để hội ngồi nhà cập nhật sát sao tình hình của các VĐV yêu thích.

Tuy nhiên trên MXH cũng xuất hiện nhiều bình luận trái chiều về sự có mặt của các TikToker tại SEA Games 32. Những người này cho rằng các TikToker đang “làm màu”, chưa thực sự hiểu về các môn thể thao, đi xem thi đấu thì ít mà quay clip chụp ảnh sống ảo tăng tương tác thì nhiều,... Mặt khác, có một số TikToker sau khi quay clip đã giật title gây chú ý, hướng người xem đến việc tìm kiếm "chân ái" tại một sự kiện thể thao khiến fan chân chính cảm thấy phi thể thao.

TikToker bị chê làm màu khi đổ bộ SEA Games 32 - Ảnh 7.
TikToker bị chê làm màu khi đổ bộ SEA Games 32 - Ảnh 8.

Một số bình luận trái chiều từ cư dân mạng về các TikToker có mặt tại SEA Games 32 (Ảnh chụp màn hình)

Tại sao nhiều người không thiện cảm với TikToker tại sự kiện thể thao?

Yêu thích, tìm hiểu các bộ môn và ủng hộ cho các VĐV là chuyện hoàn toàn bình thường, thậm chí còn được hoan nghênh vì sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nền thể thao nói chung. Tuy nhiên sự xuất hiện của các TikToker tại các sự kiện thể thao lại thường xuyên gây tranh cãi và không được lòng cư dân mạng.

Trước đó, tại VBA 2022, sự xuất hiện của một số TikToker ở sân bóng cam cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Ở thời điểm đó, các fan cứng bóng rổ cho rằng việc TikToker đến sân sẽ giúp quảng bá cho bóng rổ, có thể khiến cho nhiều người biết đến và yêu mến bộ môn này hơn. Tuy nhiên nhiều người không đồng tình khi một số "idol Tóp Tóp" không thật sự tìm hiểu bộ môn này, chỉ đến nhảy múa và quay clip. Một số khác còn phát ngôn rằng mình được mời dự sự kiện nên đến, xem bóng rổ vì cầu thủ đẹp trai chứ cũng không yêu thích bóng rổ.

TikToker bị chê làm màu khi đổ bộ SEA Games 32 - Ảnh 9.

(Ảnh chụp màn hình)

TikToker bị chê làm màu khi đổ bộ SEA Games 32 - Ảnh 10.

Dàn TikToker như Phạm Thoại, Đạt Villa, Lê Bống tại VBA 2022 (Ảnh: Lê Bống)

Không chỉ bóng rổ, TikToker còn xuất hiện trong các trận bóng đá, bộ đôi Gấm Kami - Quỳnh Alee là một ví dụ. Cặp TikToker này không ít lần lọt vào ống kính camera man và cũng thường xuyên được team qua đường ghi lại cảnh đang nhún nhảy quay clip TikTok trên sân vận động. Tuy nhiên, những ồn ào về nội dung trên phản cảm của cặp đôi này trên MXH, ồn ào đời tư khiến các fan thể thao lâu năm cảm thấy khó chịu về việc xuất hiện này.

Gấm Kami và Quỳnh Alee ở SVĐ Mỹ Đình

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự xuất hiện của các TikToker tại SEA Games nói riêng và các sự kiện thể thao nói chung?

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày